Ministry of Power
Power CPSU NTPC Utilising all its 45 hospitals/health units for treating Covid-19 Patients
168 isolation beds created; geared to make available 122 more
Maharatna PSU undertakes Extensive works to provide relief during Covid-19 pandemic
The PSU dedicates two hospitals to state governments to tackle COVID cases in Delhi & Odisha
16 APR 2020 3:27PM by PIB Delhi
Acknowledging the call of Shri R. K. Singh, the Union Minister of Power and New & Renewable Energy, the NTPC Limited, a central PSU under Ministry of Power, is working proactively to mitigate the impact of coronavirus (COVID-19) spread by ensuring both the uninterrupted power supply and utilisation of its infrastructure and CSR funds for humanitarian relief measures.
Expediting its vigil against the global pandemic of COVID-19, NTPC has already utilised its 45 hospitals/health units to make isolation facilities and procured the requisite equipment for the medical staff to handle such cases effectively. About 168 isolation beds, with oxygen supply, have been created across all hospitals/health units and an additional 122 beds can be made available on need basis. Two hospitals have been made ready for use by state governments to tackle COVID cases including the hospital at Badarpur in Delhi and medical college hospital of Sundergarh at Odisha.
Availability and access to proper healthcare equipment is the need of the hour, a budget of nearly Rs 3 Crore has been allocated for procurement of equipment. At present, there are 7 ventilators in NTPC’s project hospitals. 18 Advanced Level Ambulances with ventilators, another 18 ventilators and 520 IR thermometers are in the process of procurement for different hospitals.
Personal Protective Equipment and hand sanitisation have emerged as the biggest prevention mechanisms against the deadly Coronavirus, therefore, NTPC has shared testing, treatment and transport guidelines as issued by MOHFW with all the CMOs. The Medical staff has also been trained over video calls about the use of Personal Protective Equipment (PPE). Further 1200 PPE kits, 1,20,000 surgical masks and over 33,000 gloves, 5000 aprons, 8000 shoe covers and 535 litres of sanitizers have been dispatched to all the project and stations.
Since prevention seems to be crucial at this juncture, several units of NTPC have taken up prevention and relief activities and an amount of Rs 3.50 Crore has been committed for this purpose till date.
As part of its initiatives to support the state governments to combat Coronavirus, NTPC is extending help to Odisha government by contributing Rs 35 lakh per month to support the cost of rental charge of the 120-bed Salandi Hospital at Bhadrak and the lodging and boarding of medical and paramedical staff engaged in the hospital for the smooth running of the COVID-19 Care Centre. The financial assistance will be made for 3 months with a total financial implication of Rs 1.05 Crore for operation and maintenance of COVID Care Centre.
Furthermore, NTPC is providing financial support of Rs 6.36 Crore to district administration/local authorities to deal with this pandemic, for arranging medical support, and distribution of PPEs, food packets. Furthermore, as part of its corporate social responsibility, NTPC Rihand handed over 2,800 sacks of food grains and food items packets worth Rs. 17 lakh to the district administration for distributing among underprivileged families. NTPC Vindhyachal committed Rs 25 lakh as financial aid for relief measures to Indian Red Cross Society, Singrauli.
By utilising the opportunity given by Government of India to utilise it’s CSR funds to combat COVID-19 , the NTPC has stepped up its vigil against the global pandemic of COVID-19 by contributing Rs 250 crores to PM CARES fund .Additionally, the salary contribution of Company Employees’ of Rs 7.50 crores has also been deposited to PM CARES Fund.

વિદ્યુત મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકારનું જાહેર ક્ષેત્રનું એકમ એનટીપીસી તેની તમામ 45 હૉસ્પિટલ/ આરોગ્ય એકમો કોરોના વાયરસના દર્દીઓને સારવાર માટે આપી રહ્યું છે
168 આઈસોલેશન બેડનું નિર્માણ કરાયું છે અને વધુ 122 તૈયાર કરવા સજજ
કોરોના વાયરસ મહામારી દરમ્યાન મહારાષ્ટ્રના જાહેર ક્ષેત્રના આ એકમે કોરોના વાયરસ મહામારીમાં રાહત માટે વિસ્તૃત કામગીરી બજાવી
આ જાહેર ક્ષેત્રના એકમે બે એકમો દિલ્હી અને ઓડિશાની રાજ્ય સરકારોને કોરોના વાયરસની સારવાર માટે સમર્પિત કર્યાં છે.
16 APR 2020 3:27PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્ર સરકારના ઉર્જા અને નવી તથા રિન્યુએબલ ઉર્જા વિભાગના પ્રધાન શ્રી આર. કે. સિંઘના અનુરોધનો જવાબ આપતાં કેન્દ્ર સરકારના ઉર્જા મંત્રાલયના જાહેર ક્ષેત્રનું એકમ એનટીપીસી લિમિટેડ, અવિરત વીજ પૂરવઠો પૂરો પાડવાની સાથે સાથે તથા તેની માળખાગત સુવિધાઓનો તથા કોર્પોરેટ સામાજીક જવાબદારી ફંડનો માનવતાને ધોરણે રાહતનાં પગલાં લેવા માટે આપીને કોરોના વાયરસ (COVID-19) ની અસરને નાબૂદ કરવા સક્રિય થઈને કામગીરી કરી રહ્યુ છે.
કોરોના વાયરસની વૈશ્વિક મહામારી સામેની સતર્કતામાં વધારો કરીને એનટીપીસીએ તમામ 45 હૉસ્પિટલ/ આરોગ્ય એકમો કોરોના વાયરસના દર્દીઓને આઈસોલેશન સુવિધા ઉભી કરવા માટે આપ્યાં છે. ઓક્સિજનના પૂરવઠા સાથેની 168 આઈસોલેશન બેડઝની તેનાં હૉસ્પિટલ/ આરોગ્ય એકમોમાં વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે અને જરૂર પડે તે રીતે 122 આઈસોલેશન બેડ તૈયાર કરવાની પ્રક્રિયા ચાલી રહી છે. કોરોના વાયરસના કેસની સંભાળ માટે દિલ્હીમાં બાદરપુર અને ઓડિશામાં સુંદરગઢ ખાતેના મેડિકલ કોલેજ હોસ્પિટલ સહીત બે હૉસ્પિટલ રાજ્ય સરકારના ઉપયોગ માટે તૈયાર રાખવામાં આવ્યાં છે.
યોગ્ય આરોગ્ય સુવિધાની પ્રાપ્તિ અને ઉપલબ્ધિ એ હાલની તાકીદની જરૂરિયાત છે. સાધનોની ખરીદી માટે આશરે રૂ.3 કરોડનું બજેટ ફાળવવામાં આવ્યું છે. હાલમાં એનટીપીસીની પ્રોજેકટ હૉસ્પિટલોમાં 7 વેન્ટીલેટર છે. વિવિધ હૉસ્પિટલોમાં વધુ 18 વેન્ટીલેટર અને 520 આઈઆર થર્મોમીટર ખરીદવાની પ્રક્રિયા ચાલી રહી છે. ઘાતક કોરોના વાયરસ સામે વ્યક્તિગત સુરક્ષા સાધનો અને હેન્ડ સેનિટાઈઝેશન સારી સુરક્ષા પૂરી પાડી રહ્યાં છે. આથી એનટીપીસીએ આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે બહાર પાડેલી માર્ગરેખાઓનુ અનુસરણ કરવા ટેસ્ટીંગ, સારવાર અને પરિવહનમાં પાલન કરવા તમામ ચીફ મેડિકલ ઓફિસરોને જાણ કરી છે. તમામ તબીબી સ્ટાફને વિડીયો કૉલ વડે વ્યક્તિગત સુરક્ષા સાધનોનો ઉપયોગ કરવા અંગે તાલિમ આપવામાં આવી છે. આ ઉપરાંત 1200 પીપીઈ કીટ્સ, 1,20,000 સર્જીકલ માસ્કસ અને 33,000 થી વધુ ગ્લોવ્ઝ, 5,000 એપ્રન્સ, 8,000 શૂ કવર્સ અને 535 લીટર સેનીટાઈઝર્સ તમામ પ્રોજેક્ટ સ્ટેશન્સ માટે રવાના કરવામાં આવ્યા છે.
વર્તમાન તબક્કે રોગને અટકાવવો તે એક મહત્વનું કદમ હોવાથી એનટીપીસીની કેટલાક એકમોએ રોગને અટકાવવાની અને રાહત કામગીરી હાથ ધરી છે અને આજ સુધીમાં આ કામગીરી માટે રૂ.3.50 કરોડ આપવાની કટિબધ્ધતા વ્યક્ત કરાઈ છે.
રાજ્ય સરકારોને કોરોના વાયરસ સામેની લડતમાં સહયોગ પૂરો પાડવાના પ્રયાસ તરીકે એનટીપીસી ઓડીશા સરકારને દર મહિને રૂ.35 લાખ પૂરાં પાડીને ભદ્રક ખાતેની કોરોના વાયરસ કેર સેન્ટરની 120 પથારીની સુવિધા ધરાવતી સાલંદી હોસ્પિટલનું ભાડું તથા કોરોના વાયરસની સરળતાથી સારવાર કરી શકે અને ત્યાં કામગીરી કરતાં મેડીકલ અને પેરામેડીકલ સ્ટાફ માટે નિવાસ અને ભોજનની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે. આ નાણાંકિય સહાય ત્રણ માસ માટે પૂરી પાડવામા આવશે અને ત્યાં કોરોના વાયરસ કેર સેન્ટરના સંચાલન અને જાળવણીનો નાણાંકિય ખર્ચ રૂ.1.05 કરોડ થવાની સંભાવના છે.
આ ઉપરાંત એનટીપીસી જીલ્લા વહિવટી તંત્ર તથા સ્થાનિક સત્તા તંત્રને આ મહામારીનો સામનો કરી શકાય તે માટે તબીબી સહયોગની ગોઠવણ કરવા તથા વ્યક્તિગત સુરક્ષા સાધનો, ફૂડ પેકેટસ વગેરેની ગોઠવણ માટે રૂ.6.36 કરોડનો નાણાંકિય સહયોગ પૂરો પાડવામાં આવ્યો છે. આ ઉપરાંત પોતાની કોર્પોરેટ સામાજીક જવાબદારીના ભાગ રૂપે એનટીપીસી રિહાન્દે જીલ્લા વહિવટી તંત્રને રૂ.17 લાખની કિંમતના 2800 થી વધુ કોથળા અનાજ અને ખાદ્ય ચીજો વંચિત પરિવારોને વહેંચવા માટે પૂરા પાડ્યા છે. એનટીપીસી વિંધ્યાચલે ઈન્ડિયન રેડ ક્રોસ સોસાયટી, સીંગરૌલીને નાણાંકિય સહાય તરીકે અને રાહત કામગીરીમાં રૂ.25 લાખ આપવાની જાહેરાત કરી છે.
ભારત સરકારે કોર્પોરેટ સોશ્યલ રિસ્પોન્સીબિલીટી ભંડોળનો કોરોના વાયરસ સામેની લડતમાં ઉપયોગ કરવાની તક પૂરી પાડતા એનટીપીસીએ કોરોના વાયરસ વૈશ્વિક મહામારી સામે સતર્કતા દાખવીને રૂ.250 કરોડનું પીએમ કેર્સ ફંડમાં યોગદાન આપ્યું છે. આ ઉપરાંત કંપનીના કર્મચારીઓએ પોતાના વેતનમાંથી યોગદાન આપીને પીએમ કેર્સ ફંડમાં રૂ.7.50 કરોડ જમા કરાવ્યા છે.