સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
કોવિડ-19ને કારણે લોકડાઉન દરમિયાન વરિષ્ઠ નાગરિકો અને તેમની સારસંભાળ કરતા લોકો માટે સૂચના
16 APR 2020 4:25PM by PIB Ahmedabad
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય અને નવી દિલ્હીની એમ્સના જેરિયાટ્રિક મેડિસિન વિભાગની સાથે સામાજિક ન્યાય અને સશક્તિકરણ મંત્રાલયે કોવિડ-19ને કારણે લોકડાઉનનાં સમયગાળા દરમિયાન વરિષ્ઠ નાગરિકો અને તેમની સારસંભાળ રાખનાર તમામ લોકોને પાલન કરવા માટે જરૂરી એવા સૂચનો તૈયાર કર્યા છે.
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના મુખ્ય સચિવોને લખેલા પત્રમાં સામાજિક ન્યાય અને સશક્તિકરણ મંત્રાલયના સચિવ શ્રી આર સુબ્રમન્યમે કહ્યું છે કે, 60 વર્ષથી વધારે વય ધરાવતા વરિષ્ઠ નાગરિકોને અને ખાસ કરીને તબીબી બિમારી ધરાવતા વરિષ્ઠ નાગરિકોને કોવિડ-19 સમયગાળા દરમિયાન ઇન્ફેક્શનનું જોખમ વધારે છે. તેમણે આ અંગે તમામ જિલ્લાઓમાં, વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે કાર્યરત તમામ સંસ્થાઓ અને આ ક્ષેત્રમાં કાર્યરત બિનસરકારી સંસ્થાઓ ને આ સૂચનાઓને બહોળી પ્રસિદ્ધ આપવા અપીલ કરી હતી.
આ સૂચનો વિગતવાર જોવા માટે નીચેની લિન્ક પર ક્લિક કરો:

Ministry of Social Justice & Empowerment
Advisory for Senior Citizens and their Caregivers during Lockdown Period due to Covid-19
16 APR 2020 4:25PM by PIB Delhi
The Ministry of Social Justice and Empowerment along with the Ministry of Health and Family Welfare and the Department of Geriatric Medicine, AIIMS, New Delhi have prepared an Advisory to be followed by all the senior citizens and their care givers during the Lockdown period due to Covid-19. In a letter to the Chief Secretaries of States/UTs, the Secretary, Ministry of Social Justice and Empowerment Shri R. Subramanyam has said that the senior citizens who are aged above 60 years and especially those with medical conditions are particularly susceptible to infections during the Covid-19 period. He called upon them to widely publicise this Advisory in all the districts, in all institutions working for senior citizens and through NGOs who are working in this area.
For the details of the Advisory, Please Click here