Ministry of Home Affairs
MHA issues order to exempt certain activities regarding Minor Forest Produce, Plantations, NBFCs, Cooperative Credit Societies and Construction in Rural Areas from Lockdown Restrictions to fight COVID-19
17 APR 2020 10:42AM by PIB Delhi
Ministry of Home Affairs (MHA) has issued an order to exempt certain activities under the consolidated revised guidelines to all Ministries/Departments (https://www.mha.gov.in/sites/default/files/MHA%20order%20dt%2015.04.2020%2C%20with%20Revised%20Consolidated%20Guidelines_compressed%20%283%29.pdf), regarding the Nationwide lockdown to fight COVID-19.
The order exempts from lockdown restrictions certain activities as below:
• Collection, harvesting and processing of Minor Forest Produce (MFP)/ Non-timber Forest Produce (NTFP) by Scheduled Tribes and other forest dwellers in forest areas.
• Bamboo, coconut, arecanut, cocoa, spices plantations and their harvesting, processing, packaging, sale and marketing.
• Non-banking financial institutions (NBFCs) including Housing Finance Companies (HFCs) and Micro Finance Companies (NBFC--MFIs), with bare minimum staff.
• Cooperative Credit Societies.
• Construction activities in rural areas to include water supply and sanitation , laying/erection of power transmission lines and laying of telecom optical fiber and cable along with related activities.
Click here Order to see the Order Document

உள்துறை அமைச்சகம்
கோவிட்-19-க்குஎதிரான நடவடிக்கையாக அமல் செய்யப்பட்டுள்ள முடக்கநிலையில் இருந்து, சிறு வன விளைபொருள்கள், தோட்டப்பயிர்கள், வங்கிசாரா சேவையில் உள்ள நிதிநிறுவனங்கள், கூட்டுறவுக்கடன் சங்கங்கள்மற்றும் கிராமப்பகுதியில் கட்டுமானப்பணிகளில் சில அம்சங்களுக்கு விதிவிலக்குஅளித்து மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் உத்தரவு
17 APR 2020 10:42AM by PIB Chennai
கோவிட்-19க்கு எதிரான நடவடிக்கையாக நாடு முழுக்க அமல் செய்யப்பட்டுள்ள முடக்கநிலையில் இருந்து தொகுக்கப்பட்ட திருத்திய வழிகாட்டுதல்களின் கீழ் சில செயல்பாடுகளுக்கு விதிவிலக்கு அளிப்பது தொடர்பாக, அனைத்து அமைச்சகங்கள் / துறைகளுக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் ஓர் உத்தரவு .(https://www.mha.gov.in/sites/default/files/MHA%20order%20dt%2015.04.2020%2C%20with%20Revised%20Consolidated%20Guidelines_compressed%20%283%29.pdf) பிறப்பித்துள்ளது.
கீழ்க்காணும் செயல்பாடுகளுக்கு முடக்கநிலையில் இருந்து விதிவிலக்கு அளிப்பதாக அந்த உத்தரவில் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது:
• வனப்பகுதிகளில் சிறு விளைபொருள்கள் / மரக்கட்டைகள் அல்லாத வன விளைபொருள்களை மலைவாழ் மக்களும், வனங்களில் வாழும் மற்றவர்களும் சேகரிக்க, அறுவடை செய்ய மற்றும் பதப்படுத்தும் செயல்பாடுகள்.
• மூங்கில், தேங்காய், பாக்கு, கோக்கோவா, நறுமணப் பொருள்கள் தோட்ட வேலைகள் மற்றும் அவற்றின் அறுவடை, பதப்படுத்தல், பொதியிடுதல், விற்பனை மற்றும் சந்தைப்படுத்துதல் செயல்பாடுகள்.
• வீட்டுவசதிக் கடன் நிறுவனங்கள், நுண்கடன் நிறுவனங்கள் உள்ளிட்ட வங்கிச் சேவை அல்லாத நிதிநிறுவனங்கள், குறைந்தபட்ச அலுவலர் எண்ணிக்கையுடன் செயல்படுதல்.
• கூட்டுறவுக் கடன் சங்கங்கள்.
• கிராமப்புறங்களில் கட்டுமான செயல்பாடுகளில், குடிநீர் விநியோகம், கழிவறை குழாய் பதித்தல் / மின்விநியோகக் கட்டமைப்புகள் உருவாக்குதல், தொலைத்தொடர்பு ஆப்டிகல் பைபர் மற்றும் கேபிள்களை பதித்தல் மற்றும் அவை தொடர்பான செயல்பாடுகள்.