નાણા મંત્રાલય
MSMEsને રાહત આપવાના ભાગરૂપે, છેલ્લા 10 દિવસમાં 5204 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના I-T રીફંડ જાહેર કરવામાં આવ્યા: CBDT
17 APR 2020 9:10PM by PIB Ahmedabad
સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ડાયરેક્ટ ટેક્સીસ (CBDT)એ આજે જણાવ્યું હતું કે 8 એપ્રિલ 2020થી લઈને અત્યાર સુધી અંદાજે 8.2 લાખ નાના ઉદ્યોગો (માલિક, એકમો અને ટ્રસ્ટો)ને 5204 કરોડ રૂપિયાની કિંમતના આવકવેરા રીફંડ જાહેર કરી દેવામાં આવ્યા છે. આ આવકવેરા રીફંડ MSMEsને કોવિડ-19 રોગચાળાની સ્થિતિમાં કોઇપણ પ્રકારના પગાર કપાત કે છટણી વિના તેમની ઔદ્યોગિક પ્રવૃત્તિઓને ચાલુ રાખવામાં સહાયક બનશે.
CBDTએ જણાવ્યું હતું કે તારીખ 8મી એપ્રિલ 2020ના રોજ જાહેર કરવામાં આવેલ પ્રેસ નોટ સ્વરૂપે સરકારનો નિર્ણય આવ્યો ત્યારથી અત્યાર સુધીમાં I-T વિભાગ દ્વારા કોવીડ-19 રોગચાળાની સ્થિતિમાં કરદાતાઓને મદદ કરવા માટે આશરે 14 લાખ રીફંડ જેમાં પ્રત્યેકને 5 લાખ રૂપિયા સુધીના રીફંડ જાહેર કરી દેવામાં આવ્યા છે. MSME ક્ષેત્રમાં નાના ઉદ્યોગોને રાહત પૂરી પાડવાના ઉદ્દેશ્યને ધ્યાનમાં રાખીને CBDT આગળ જતા વહેલામાં વહેલી તકે 7760 કરોડ રૂપિયાના રીફંડ પણ જાહેર કરશે.
CBDTએ ફરી વાર પોતાની વિનંતી કરતા જણાવ્યું હતું કે આશરે 1.74 લાખ કેસોમાં કરદાતાઓ પાસેથી તેમના બાકી રહેલ કર માંગણીના સમાધાનના સંદર્ભમાં પ્રતિભાવ આવવાની રાહ જોવાઈ રહી છે કે જેની માટે તેમને એક યાદ અપાવતો ઈમેઈલ મોકલી આપવામાં આવ્યો છે. તેમાં તેમને 7 દિવસમાં પ્રતિભાવ આપવા જણાવવામાં આવ્યું છે જેથી કરીને રીફંડની પ્રક્રિયા વહેલામાં વહેલી તકે પૂરી કરી શકાય.
અત્રે ઉલ્લેખનીય છે કે આ પ્રતિભાવો ઓનલાઈન કરદાતા ઈ-ફીલિંગ એકાઉન્ટના માધ્યમથી www.incometaxindiaefiling.gov.in ની ઉપર પણ પુરા પાડી શકાય છે.

Ministry of Finance
As a relief to MSMEs, I-T refunds worth Rs 5,204 Crore issued in last 10 days: CBDT
17 APR 2020 9:10PM by PIB Delhi
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) today said that Income tax refunds to nearly 8.2 lakh small businesses (proprietors, firms, corporate and trusts) worth Rs 5,204 Crore have been issued since 8th April 2020. These income tax refunds would help MSMEs to carry on their business activities without pay cuts and layoffs in Covid-19 pandemic situations.
The CBDT said that since the Government’s decision vide Press Note dated 8th April 2020, I-T department has till date issued nearly 14 lakh refunds up to Rs 5 lakh each in order to help taxpayers in COVID-19 pandemic situation. Keeping its focus on providing relief to the small businesses in MSME sector, CBDT will further issue refunds of Rs 7,760 Crore earliest possible.
The CBDT reiterated its request that in around 1.74 lakh cases, responses are awaited from taxpayers regarding reconciliation with their outstanding tax demand for which a reminder email has been sent asking them to respond within 7 days so that the refund can be processed earliest.
It may be noted that these responses can be provided online through the taxpayer e-filing account on: www.incometaxindiaefiling.gov.in