Ministry of Road Transport & Highways
Road Ministry launched dashboard containing list of Dhabas and Truck Repair Shops on its website
20 APR 2020 4:49PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has created a dashboard link on its website for providing list and details of Dhabas and Truck repair shops available across the country by various organisations like NHAI, States, Oil Marketing companies. The list can be accessed at https://morth.nic.in/dhabas-truck-repair-shops-opened-during-covid-19. This is intended to facilitate the truck / cargo drivers and cleaners in their movement while traveling between different places of the country for delivering required goods in the present challenging times of lockdown announced to curb Covid-19 pandemic. A regular contact is being maintained with various stake holders particularly States/UTs, Oil Marketing Companies(OMCs), etc in providing information which is then updated on the dashboard link on MoRTH website.
NHAI's centralized call number 1033 has also been enabled to answer calls and help drivers/cleaners to find information about the dhabaas and repair shops along National Highways.
It may be stated that these Dhabas and repair shops, drivers, cleaners or any other person in the chain of movement of goods, shall follow all the necessary precautions and healthcare protocols of social distancing, use of masks, hygiene, etc

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
માર્ગ મંત્રાલયે પોતાની વેબસાઈટ ઉપર ઢાબાઓ અને ટ્રક રીપેરીંગ દુકાનોની યાદી ધરાવતું ડેશબોર્ડ શરુ કર્યું
20 APR 2020 4:49PM by PIB Ahmedabad
માર્ગ વાહનવ્યવહાર અને ધોરીમાર્ગ (MoRTH) મંત્રાલય દ્વારા જુદા જુદા સંસ્થાનો જેવા કે NHAI, રાજ્યો, ઓઈલ ઉત્પાદન કરતી કંપનીઓ વગેરે દ્વારા સમગ્ર દેશમાં ઉપલબ્ધ ઢાબાઓ અને ટ્રક રિપેરિંગ દુકાનોની યાદી પૂરી પાડવા માટે પોતાની વેબસાઈટ ઉપર ડેશબોર્ડ લીંકનું નિર્માણ કરવામાં આવ્યું છે. યાદીને https://morth.nic.in/dhabas-truck-repair-shops-opened-during-covid-19 ની ઉપર જોઈ શકાય છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય કોવિડ-19ની મહામારીને નાથવા માટે જાહેર કરવામાં આવેલ લોકડાઉનના વર્તમાન પડકારજનક સમય દરમિયાન જરૂરી માલસામાન પહોંચાડવા માટે દેશના એક સ્થળેથી બીજા સ્થળ વચ્ચે મુસાફરી કરી રહેલા ટ્રક/સામાન વાહક ડ્રાઈવર અને ક્લીનર્સને તેમના આવાગમનમાં સુવિધા પૂરી પાડવાનો છે. માહિતી પૂરી પાડવા માટે જુદા જુદા હિતધારકો ખાસ કરીને રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો, ઓઈલ માર્કેટિંગ કંપનીઓ (OMCs) વગેરેની સાથે સતત સંપર્ક જાળવવામાં આવે છે જે ત્યારબાદ MoRTHની વેબસાઈટ ઉપર ડેશબોર્ડ લીંક ઉપર અપડેટ કરવામાં આવે છે.
ડ્રાઈવરો/ ક્લીનર્સને ધોરીમાર્ગો ઉપર ઢાબાઓ અને રીપેરીંગની દુકાનો વિષેની માહિતી શોધવા માટે મદદ કરવા માટે NHAIનો એક કેન્દ્રીય ફોન નંબર 10૩૩ પણ જવાબ આપવા માટે ચાલુ કરવામાં આવ્યો છે.
અત્રે ઉલ્લેખનીય છે કે માલસામાનની હેરફેરની શ્રુંખલામાં રહેલ ઢાબાઓ અને રિપેરિંગ દુકાનો, ડ્રાઈવર, ક્લીનર્સ અથવા અન્ય કોઇપણ વ્યક્તિએ તમામ જરૂરી સાવચેતીઓ અને સામાજિક અંતર, માસ્કનો ઉપયોગ, સ્વચ્છતા વગેરે જેવી તમામ જોગવાઈઓનું કડકપણે પાલન કરવાનું રહેશે.