Ministry of Road Transport & Highways
Road Ministry launched dashboard containing list of Dhabas and Truck Repair Shops on its website
20 APR 2020 4:49PM by PIB Delhi
The Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) has created a dashboard link on its website for providing list and details of Dhabas and Truck repair shops available across the country by various organisations like NHAI, States, Oil Marketing companies. The list can be accessed at https://morth.nic.in/dhabas-truck-repair-shops-opened-during-covid-19. This is intended to facilitate the truck / cargo drivers and cleaners in their movement while traveling between different places of the country for delivering required goods in the present challenging times of lockdown announced to curb Covid-19 pandemic. A regular contact is being maintained with various stake holders particularly States/UTs, Oil Marketing Companies(OMCs), etc in providing information which is then updated on the dashboard link on MoRTH website.
NHAI's centralized call number 1033 has also been enabled to answer calls and help drivers/cleaners to find information about the dhabaas and repair shops along National Highways.
It may be stated that these Dhabas and repair shops, drivers, cleaners or any other person in the chain of movement of goods, shall follow all the necessary precautions and healthcare protocols of social distancing, use of masks, hygiene, etc

ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಸ್ತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಧಾಬಾಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಕ್ ರಿಪೇರಿ ಅಂಗಡಿಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಹೊಂದಿದ ಡ್ಯಾಶ ಬೋರ್ಡ್ ಬಿಡುಗಡೆ
20 APR 2020 4:49PM by PIB Bengaluru
ರಸ್ತೆ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಧಾಬಾಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಕ್ ರಿಪೇರಿ ಅಂಗಡಿಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಹೊಂದಿದ ಡ್ಯಾಶ ಬೋರ್ಡ್ ಬಿಡುಗಡೆ
ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಒಆರ್ ಟಿ ಹೆಚ್) ತನ್ನ ಜಾಲತಾಣದಲ್ಲಿ ಎನ್ ಹೆಚ್ ಎ ಐ ರಾಜ್ಯಗಳು ತೈಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳು ಮುಂತಾದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಧಾಬಾಗಳು, ಮತ್ತು ಟ್ರಕ್ ರಿಪೇರಿ ಅಂಗಡಿಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಮತ್ತು ವಿವರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಡ್ಯಾಶ್ ಬೋರ್ಡ್ ಲಿಂಕನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದೆ. ಈ ಪಟ್ಟಿಯ ವಿವರಗಳನ್ನು https://morth.nic.in/dhabas-truck-repair-shops-opened-during-covid-19 ರಲ್ಲಿ ಪಡೆಯಬಹುದಾಗಿದೆ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಲಾದ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸರಕುಗಳನ್ನು ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ತಲುಪಿಸುವ ಪ್ರಯಾಣದ ನಡುವೆ ಟ್ರಕ್/ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಾಹನ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಕ್ಲೀನರ್ ಗಳು ತಮ್ಮ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಅನುಕೂಲವಾಗಲೆಂದು ಈ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಎಂಒಆರ್ ಟಿ ಹೆಚ್ ಜಾಲತಾಣದ ಲಿಂಕ್ ನಲ್ಲಿ ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ವಿವಿಧ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ತೈಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳು (ಒಎಂಸಿ) ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗಳಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಧಾಬಾಗಳು, ಮತ್ತು ರಿಪೇರಿ ಅಂಗಡಿಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ವಾಹನ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಕ್ಲೀನರ್ ಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯವಾಗುವಂತೆ ಎನ್ ಹೆಚ್ ಎ ಐ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1033 ಯನ್ನು ಕರೆಗಳನ್ನು ಉತ್ತರಿಸಲು ಸಕ್ರೀಯಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಈ ಧಾಬಾಗಳು, ಮತ್ತು ರಿಪೇರಿ ಅಂಗಡಿಗಳು, ವಾಹನ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಕ್ಲೀನರ್ ಗಳು ಅಥವಾ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ಸರಪಳಿಯ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು, ಮಾಸ್ಕ ಬಳಕೆ, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಎಲ್ಲ ಅಗತ್ಯ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣಾ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಲೇಬೇಕು ಎಂದು ನಿರ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.