ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಿ ಎಂ ಜಿ ಕೆ ವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ ಎಫ್ ವಿಶ್ವಸ್ಥ ಮಂಡಳಿಗಳಿಂದ ವಿನಾಯ್ತಿ ಪಡೆದ 40,826 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ರೂ. 481.63 ಕೋಟಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ
20 APR 2020 6:57PM by PIB Bengaluru
ಪಿ ಎಂ ಜಿ ಕೆ ವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪಿ ಎಫ್ ವಿಶ್ವಸ್ಥ ಮಂಡಳಿಗಳಿಂದ ವಿನಾಯ್ತಿ ಪಡೆದ 40,826 ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ರೂ. 481.63 ಕೋಟಿ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕೊವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಎದುರಿಸಲು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿ ಎಂ ಜಿ ಕೆ ವೈ) ಮತ್ತು ಈ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಇಪಿಎಫ್ ಯೋಜನೆಯ ಪ್ಯಾರಾ 68-ಎಲ್ (3) ರನ್ನು ತುರ್ತು ಅಧಿಸೂಚನೆಯಾಗಿ ಪರಿಚಯಿಸಿದುದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಪಿಎಫ್ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ವಿಶೇಷ ಹಣ ಹಿಂಪಡೆಯುವಿಕೆಯ ಅವಕಾಶವನ್ನು 28 ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಂದು ಸರ್ಕಾರ ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಈ ನಿಬಂಧನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸದಸ್ಯರ ಮೂರು ತಿಂಗಳ ವೇತನ ಮತ್ತು ತುಟ್ಟಿ ಭತ್ಯೆಯನ್ನು ಅಥವಾ ಇಪಿಎಫ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿರುವ 75% ರಷ್ಟು ಮೊತ್ತ, ಇವೆರಡರಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಕಡಿಮೆ ಇರುತ್ತದೋ ಅಷ್ಟನ್ನು ಮರುಪಾವತಿಸಲಾಗದ ಹಿಂಪಡೆಯುವಿಕೆಯಾಗಿ ಒದಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸದಸ್ಯರು ಕಡಿಮೆ ಮೊತ್ತಕ್ಕೂ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.
ಕೊವಿಡ್-19 ಮಧ್ಯೆಯೂ ವಿನಾಯ್ತಿ ಪಡೆದ ಪಿ ಎಫ್ ವಿಶ್ವಸ್ಥ ಮಂಡಳಿಗಳೂ ಸಹ ಸ್ಪಂದಿಸಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಲು ಸಂತೋಷವಾಗುತ್ತದೆ. 17-04-2020 ರ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ವಿನಾಯತಿ ಪಡೆದ ಪಿ ಎಫ್ ವಿಶ್ವಸ್ಥ ಮಂಡಳಿಗಳು ರೂ. 481.63 ಕೋಟಿ (ರೂ. 481,63,76,714) ಯನ್ನು 40,826 ಪಿ ಎಫ್ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಕೊವಿಡ್-19 ಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ಯಾರಾ 68-ಎಲ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಿದವು.
ವಿನಾಯ್ತಿ ಪಡೆದ 10 ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು:
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಿನಾಯ್ತಿ ಪಡೆದ ಕೆಲವು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಆದರ್ಶಪ್ರಾಯ ಕೆಲಸವನ್ನು ಮಾಡಿವೆ. 17-04-2020 ರಂತೆ 10 ವಿನಾಯ್ತಿ ಪಡೆದ ಪ್ರಮುಖ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಕೊವಿಡ್-19 ರ ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳಿಗೆ ಹಣವನ್ನು ವಿತರಿಸಿರುವ ಮಾಹಿತಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ಸಂಸ್ಥೆಯ ಹೆಸರು
ಕೊವಿಡ್-19 ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಅರ್ಜಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಂಡ ಕೊವಿಡ್-19 ಕ್ಲೈಮ್ ಗಳು
ವಿತರಿಸಿದ ಮೊತ್ತ
1
ನೆಯ್ ವೆಲಿ ಲಿಗ್ ನೈಟ್ ನಿಗಮ, ನೆಯ್ ವೆಲಿ, 701 – ಕಡಲೋರ್, 607802
3255
3255
84,44,00,000
2
ಟಾಟಾ ಕನ್ಸ ಲ್ಟೆನ್ಸಿ ಸರ್ವಿಸ ಸ್ ನಿಯಮಿತ, ಮುಂಬೈ
9373
9373
43,34,04,641
3
ವಿಶಾಖಪಟ್ನಂ ಉಕ್ಕಿನ ಕಾರ್ಖಾನೆ, ವೈಜಾಗ್
1708
1708
40,99,37,800
4
ಎನ್ ಟಿ ಪಿ ಸಿ ನಿಯಮಿತ, ದೆಹಲಿ
925
925
28,74,21,531
5
ಹೆಚ್ ಸಿ ಎಲ್ ಟೆಕ್ನಲಾಜಿಸ್ ನಿಯಮಿತ / ಹಿಂದುಸ್ಥಾನ್ ಇನ್ಸ್ ಟ್ರುಮೆಂಟ್ ನಿಯಮಿತ
ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪ್ರಾವಿಡೆಂಟ್ ಫಂಡ್ ಸಂಸ್ಥೆ, ಗುರ್ ಗಾಂವ್
6938
4415
27,14,03,862
6
ಭಾರತೀಯ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ನಿಗಮ ನಿಯಮಿತ. ದೆಹಲಿ
1263
1089
26,17,32,403
7
ಒ ಎನ್ ಜಿ ಸಿ, ಡೆಹರಾಡೂನ್
2297
1723
24,17,00,000
8
ಬಿ ಎಚ್ ಇ ಎಲ್, ಆರ್ ಸಿ ಪುರಂ
1367
1199
22,22,15,000
9
ಎಮ್/ಎಸ್ ಬಿ ಎಚ್ ಇ ಎಲ್, ಭೋಪಾಲ್
1758
926
16,42,00,001
10
ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ನಿಗಮ ನಿಯಮಿತ., ಮುಂಬೈ
461
461
14,33,10,000

Ministry of Labour & Employment
Rs. 481.63 Crores disbursed to 40,826 members by exempted PF trusts under PMGKY
20 APR 2020 6:57PM by PIB Delhi
The provision for a special withdrawal from the EPF Scheme to tide over the COVID -19 pandemic is part of the Pradhan Mantri Gareeb Kalyan Yojna (PMGKY) Scheme announced by Government and an urgent notification introduced Para 68 L (3) in the EPF Scheme for this purpose, on 28th March 2020. Under this provision non- refundable withdrawal to the extent of the basic wages and dearness allowances for three months or upto 75% of the amount standing to the member’s credit in the EPF account, whichever is less, is provided. The member can apply for lesser amount also.
It is heartening to report that the exempted PF trusts have also risen to the occasion amidst the COVID-19 pandemic. As on the forenoon of 17.04.2020, Rs. 481.63 crores (Rs. 481,63,76,714) have been disbursed to 40,826 PF Members as advance under para 68-L for COVID-19 by the exempted PF Trusts.
Top 10 exempted establishments:
Some of the exempted establishments have also done exemplary work in this regard. As on 17.04.2020, the top 10 exempted establishments in terms of the amount disbursed for COVID-19 claims, are given below:
SL. NO.
Establishment Name
No. of Application received in respect of COVID-19 claims
No. of COVID-19 claims settled
Amount disbursed
1
NEYVELI LIGNITE CORPORATION, NEYVELI, 701-CUDDALORE, 607802
3255
3255
84,44,00,000
2
TATA CONSULTANCY SERVICES LIMITED, Mumbai
9373
9373
43,34,04,641
3
VISAKHAPATNAM STEEL PLANT, Vizag
1708
1708
40,99,37,800
4
NTPC Limited, Delhi
925
925
28,74,21,531
5
HCL Technologies Ltd./Hindustan Instrument Ltd. Employees Provident Fund Trust, Gurgaon
6938
4415
27,14,03,862
6
POWER GRID CORPRATION OF INDIA LTD. Delhi
1263
1089
26,17,32,403
7
ONGC, Dehradun
2297
1723
24,17,00,000
8
BHEL RC Puram
1367
1199
22,22,15,000
9
M/S BHEL Bhopal
1758
926
16,42,00,001
10
HINDUSTAN PETROLEUM CORPORATION LTD., Mumbai
461
461
14,33,10,000