President's Secretariat
Information Regarding Detection of a COVID-19 Positive Case in The President’s Estate
21 APR 2020 4:26PM by PIB Delhi
In view of the media reports and speculation about detection of a COVID-19 positive case in the President’s Estate, the following are the facts about the situation:
a. A COVID 19 positive patient from Central Delhi, who was neither an employee of the President's Secretariat nor a resident of the President's Estate expired on 13.04.2020 with co-morbidities at B L Kapoor Hospital, New Delhi.
b. After contact tracing of the deceased, it was found that a family member of an employee of the President's Secretariat had been in contact with the deceased.
c. The employee along with the family is a resident of Pocket 1, Schedule A area of the President's Estate. As required under the guidelines, all the seven members of this family were moved to the quarantine facility at Mandir Marg on 16.04.2020.
d. Subsequently, one of the family members who was in contact with the deceased, tested positive. All other family members including the employee of the President's Secretariat have tested negative.
e. Following the instructions and guidelines of the authority designated under the Disaster Management Act 2005, read with Epidemic Diseases Act 1897, 115 houses in Pocket 1, Schedule A area of the President's Estate were identified for movement restriction and residents have been advised to remain indoors. The residents of these houses are being provided doorstep delivery of essential commodities.
f. It may be clarified that till date no employee of President's Secretariat has tested positive for COVID-19 and the Secretariat alongwith the Local Administration is taking all the preventive measures required under the government guidelines.

రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎస్టేట్‌లో కోవిడ్‌-19 పాజిటివ్ కేసు గుర్తించడం గురించి వ‌చ్చిన వార్త‌ల‌పై స‌మాచారం
21 APR 2020 4:26PM by PIB Hyderabad
రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎస్టేట్‌లో కోవిడ్‌-19 పాజిటివ్ కేసు గుర్తించ‌డం గురించి మీడియాలో వ‌చ్చిన వార్త‌లు, ఊహాగానాల ‌నేప‌థ్యంలో ,దానికి సంబంధించిన వాస్త‌వాలు కింది విధంగా ఉన్నాయి.:
ఎ) సెంట్ర‌ల్ ఢిల్లీకి చెందిన ఒక కోవిడ్ -19 పేషెంటు, ఇత‌ర రోగ‌ల‌క్ష‌ణాలు కూడా ఉండ‌డంతో న్యూఢిల్లీలోని బిఎల్ క‌పూర్ ఆస్ప‌త్రిలో 13.04.2020న మ‌ర‌ణించడం జ‌రిగింది. ఆ వ్య‌క్తి రాష్ట్ర‌ప‌తి సెక్ర‌టేరియ‌ట్ ఉద్యోగికానీ, రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎస్టేట్ లో నివ‌సిస్తున్న‌వ్య‌క్తికానీ కాదు.
బి) మ‌ర‌ణించిన‌వ్య‌క్తి కి సంబంధించిన కాంటాక్టుల‌ను ప‌రిశీలించిన త‌ర్వాత‌,రాష్ట్ర‌ప‌తి సెక్ర‌టేరియ‌ట్ ఉద్యోగి కుటుంబ స‌బ్య‌లు ఒక‌రు మ‌ర‌ణించిన వ్య‌క్తితో కాంటాక్ట్‌లో ఉన్న‌ట్టు గుర్తించారు.
సి)ఈ ఉద్యోగి త‌న కుటుంబంతో క‌లిసి రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎస్టేట్‌లోని పాకెట్‌1, షెడ్యూలు-ఎ ప్రాంతంలో నివాసం ఉంటున్నారు. ప్ర‌భుత్వ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం ఈ కుటుంబంలోని మొత్తం ఏడుగురు స‌భ్యుల‌ను 16-04-2020 న మందిర్ మార్గ్‌లోని క్వారంటైన్‌కు త‌ర‌లించారు.
డి) ఆ త‌ర్వాత , మ‌ర‌ణించిన వ్య‌క్తితో సంబంధం క‌లిగిన కుటుంబ స‌భ్యుల‌లో ఒక‌రికి పాజిటివ్ గా నిర్ధార‌ణైంది. రాష్ట్ర‌ప‌తి సెక్ర‌టేరియ‌ట్ ఉద్యోగితో స‌హా ఇత‌ర కుటుంబ స‌భ్యులంద‌రికీ నెగ‌టివ్ గా నిర్ధార‌ణ అయింది..
ఇ) విప‌త్తు నిర్వ‌హ‌ణ చ‌ట్టం 2005,ఎపిడ‌మిక్ డిసీజ్ చ‌ట్టం 1897 కింద నియ‌మితులైన అథారిటీ ఆదేశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం, రాష్ట్ర‌ప‌తి ఎస్టేట్ లోని పాకెట్ 1 లోని 115 ఇళ్ల వారిపై బ‌య‌ట తిరగ‌కుండా ఆంక్ష‌లు విధించారు. ఇందులో నివాసం ఉంటున్న వారిని ఇళ్ల‌కు ప‌రిమితం కావాల‌ని సూచించారు. ఈ ఇళ్ల‌లోని వారికి ఇంటివ‌ద్ద‌కే నిత్యావ‌స‌ర స‌ర‌కులు అంద‌జేస్తున్నారు.
ఎఫ్‌) ఇప్ప‌టివ‌ర‌కూ రాష్ట్ర‌ప‌తి సెక్ర‌టేరియ‌ట్ లోని ఏ ఉద్యోగి కోవిడ్ -19 పాజిటివ్ కింద నిర్ధార‌ణ కాలేదు. ప్ర‌భుత్వ మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం వైర‌స్ నియంత్ర‌ణ‌కు అవ‌స‌ర‌మైన అన్ని చ‌ర్య‌ల‌ను రాష్ట్ర‌ప‌తి సెక్ర‌టేరియ‌ట్‌, స్థానిక పాల‌నాయంత్రాంగం తీసుకుంటోంది.
.