Ministry of Civil Aviation
Corona warriors of Lifeline Udan continue to work with endless energy to support India’s fight against Covid-19
330 flights transport over 551 tons of medical cargo till date
22 APR 2020 6:01PM by PIB Delhi
‘Lifeline Udan’ flights are operated by MoCA in domestic sector to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19. All corona warriors- officers, staff and ground level workers along with key stakeholders continue to work with endless energy to support the fight against Covid-19.
330 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 200 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 551.79 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 3,27,623km.
The date-wise breakup of the Lifeline Udan flights is as follows:
S No
Date
Air India
Alliance
IAF
Indigo
SpiceJet
Total
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
20
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
-
-
9
20
14.4.2020
4
5
4
-
-
13
21
15.4.2020
2
5
-
-
-
7
22
16.4.2020
9
-
6
-
-
15
23
17.4.2020
4
8
-
-
-
12
24
18.4.2020
5
-
9
-
-
14
25
19.4.2020
4
-
9
-
-
13
26
20.4.2020
8
4
3
-
-
15
27
21.4.2020
4
-
10
-
-
14
Total
112
88
122
6
2
330
Helicopter services including Pawan Hans Ltd have been operating in J&K, Ladakh, Islands and North East region transporting critical medical cargo and patients. Pawan Hans till 21 April 2020 have carried 1.90 tons of cargo covering a distance of 6537kms.
The domestic Lifeline Udan cargo includes COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits, Personal protective equipment (PPE), masks, gloves, other materials of HLL and ICMR; cargo requisitioned by State/UT Governments and postal packets etc
Special focus has been on the North East Region, island territories and the hill states. Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators SpiceJet, Blue Dart and Indigo are operating cargo flights on a commercial basis. Spicejet operated 447 cargo flights during 24 March to 21 April 2020 covering a distance of 7,12,323 km and carrying 3695 tons of cargo. Out of these 154 were international cargo flights. Blue Dart operated 160 domestic cargo flights covering a distance of 1,58,684 km and carrying 2573 tons of cargo during 25 March to 21 April 2020. Indigo has operated 35 cargo flights during 3-21 April 2020 covering a distance of 42,752 km and carrying around 84 tons of cargo and including 6 international flights. This also includes medical supplies carried free of cost for the government.
International Sector-
A cargo air-bridge has been established with East Asia for transportation of pharmaceuticals, medical equipment and Covid-19 relief material. The date-wise quantity of medical cargo brought in as follows:
S No
Date
From
Quantity (Tons)
1
04.4.2020
Shanghai
21
2
07.4.2020
Hong Kong
06
3
09.4.2020
Shanghai
22
4
10.4.2020
Shanghai
18
5
11.4.2020
Shanghai
18
6
12.4.2020
Shanghai
24
7
14.4.2020
Hong Kong
11
8
14.4.2020
Shanghai
22
9
16.4.2020
Shanghai
22
10
16.4.2020
Hong Kong
17
11
16.4.2020
Seoul
05
12
17.4.2020
Shanghai
21
13
18.4.2020
Shanghai
17
14
18.4.2020
Seoul
14
15
18.4.2020
Guangzhou
04
16
19.4.2020
Shanghai
19
17
20.4.2020
Shanghai
26
18
21.4.2020
Shanghai
19
19
21.4.2020
Hong Kong
16
Total
322
Air India operated its second flight between Mumbai and Frankfurt on 15 April 2020 under the KrishiUdan program, carrying 27 tons of seasonal fruits and vegetables to Frankfurt and returned with 10 tons of general cargo. Air India had operated first Krishi Udan flight between Mumbai and London on 13 April carrying 28.95 tons of fruits and vegetables to London and returned with15.6 Tons of general cargo material.
Air India will operate dedicated scheduled cargo flights to other countries for transfer of critical medical supplies, as per the requirement. Air India operated first such flight on 15 April 2020 between Delhi-Seychelles-Mauritius-Delhi on 15 April 2020, carrying 3.4 tons to Seychelles and 12.6 tons to Mauritius of medical supplies.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా భారతదేశం చేస్తున్న పోరాటానికి మద్దతుగా నిర్విరామంగా కృషి చేస్తున్న లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ కి చెందిన కరోనా యోధులు
ఈ రోజువరకు 330 విమానాల్లో 551 టన్నులకు పైగా వైద్య సామాగ్రి రవాణా.
22 APR 2020 6:01PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా భారతదేశం చేస్తున్న పోరాటానికి మద్దతుగా దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలకు అవసరమైన వైద్య సామాగ్రి రవాణా చేయడానికి ఎమ్.ఓ.సి.ఏ. "లైఫ్ లైన్ ఉడాన్" విమానాలను నడుపుతోంది. కోవిడ్-19 కు వ్యతిరేకంగా కొనసాగుతున్న పోరాటానికి మద్దతుగా ముఖ్యమైన భాగస్వాములతో సహా అధికారులు, సిబ్బంది, క్షేత్రస్థాయి కార్మికులు కరోనా యోధులుగా నడుం బిగించి ముందుకువచ్చి నిర్విరామంగా కృషి చేస్తున్నారు.
ఎయిర్ ఇండియా, అలయన్స్ ఎయిర్, ఐ.ఏ.ఎఫ్. మరియు ప్రైవేట్ విమానయాన సంస్థలు లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ కింద 330 విమానాలను నడిపాయి. ఇందులో రెండు వందల విమానాలను ఎయిర్ ఇండియా, అలయన్స్ ఎయిర్ సంస్థలు నడిపాయి. వీటి ద్వారా ఇంతవరకు 551.79 టన్నుల సరుకు రవాణా అయ్యింది. లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమానాలు ఇంతవరకు 3,27,623 కిలోమీటర్ల మేర వాయు మార్గంలో ప్రయాణించాయి.
రోజువారీ లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమాన సర్వీసుల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య
తేదీ
ఎయిర్ ఇండియా
Alliance అలయన్స్
ఐ.ఏ.ఎఫ్.
ఇండిగో
స్పైస్ జెట్
మొత్తం
1
26.3.2020
2
-
-
-
2
4
2
27.3.2020
4
9
1
-
-
14
3
28.3.2020
4
8
-
6
-
18
4
29.3.2020
4
9
6
-
-
19
5
30.3.2020
4
-
3
-
-
7
6
31.3.2020
9
2
1
-
-
12
7
01.4.2020
3
3
4
-
-
10
8
02.4.2020
4
5
3
-
-
12
9
03.4.2020
8
-
2
-
-
10
10
04.4.2020
4
3
2
-
-
9
11
05.4.2020
-
-
16
-
-
16
12
06.4.2020
3
4
13
-
-
20
13
07.4.2020
4
2
3
-
-
9
14
08.4.2020
3
-
3
-
-
6
15
09.4.2020
4
8
1
-
-
13
16
10.4.2020
2
4
2
-
-
8
17
11.4.2020
5
4
18
-
-
27
18
12.4.2020
2
2
-
-
-
4
19
13.4.2020
3
3
3
-
-
9
20
14.4.2020
4
5
4
-
-
13
21
15.4.2020
2
5
-
-
-
7
22
16.4.2020
9
-
6
-
-
15
23
17.4.2020
4
8
-
-
-
12
24
18.4.2020
5
-
9
-
-
14
25
19.4.2020
4
-
9
-
-
13
26
20.4.2020
8
4
3
-
-
15
27
21.4.2020
4
-
10
-
-
14
మొత్తం
112
88
122
6
2
33
జమ్మూ, కశ్మీర్, లడఖ్, దీవులు, ఈశాన్యప్రాంతాల్లో కీలకమైన వైద్య సామాగ్రిని, రోజులను తరలించడానికి పవన్ హన్స్ లిమిటెడ్ తో సహా హెలికాప్టర్ సర్వీసులను ఉపయోగించారు. 2020 ఏప్రిల్ 21వ తేదీ వరకు పవన్ హన్స్ సంస్థ 6,537 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి 1.90 టన్నుల సామాగ్రిని రవాణా చేసింది.
దేశీయంగా లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ రవాణా చేసిన సామాగ్రిలో కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన రసాయనాలు, ఎంజైములు, వైద్య పరికరాలు, వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాలు (పి.పి.ఈ), మాస్కులు, గ్లౌజులు, ఎల్.ఎల్. మరియు ఐ.సి.ఎం.ఆర్. కు చెందిన ఇతర వస్తువులతో పాటు రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలితప్రాంతాలు కోరిన వస్తువులు, తపాలా శాఖకు చెందిన పార్సిళ్లు ఉన్నాయి.
ఈశాన్య ప్రాంతం, దీవులు, పర్వత ప్రాంతాలపై ప్రత్యేక దృష్టి పెట్టడం జరిగింది. ఎయిర్ ఇండియా మరియు ఐ.ఏ.ఎఫ్. రెండు సంస్థలు ప్రధానంగా జమ్మూ, కశ్మీర్, ఈశాన్య ప్రాంతం మరియు ఇతర దీవుల ప్రాంతాలపై కలిసి పని చేస్తున్నాయి దృష్టి పెట్టాయి.
దేశీయ కార్గో ఆపరేటర్లైన స్పైస్ జెట్, బ్లూ డార్ట్, ఇండిగో సంస్థలు వాణిజ్య పరంగా కార్గో విమానాలను నడిపాయి. 2020 మార్చ్ 24వ తేదీ నుండి ఏప్రిల్ 21వ తేదీ వరకు స్పైస్ జెట్ సంస్థకు చెందిన 447 కార్గో విమానాలు 7,12,323 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి, 3,695 టన్నుల వస్తువులను రవాణా చేశాయి. ఇందులో 154 అంతర్జాతీయ కార్గో విమానాలు ఉన్నాయి. 2020 మార్చ్ 25వ తేదీ నుండి ఏప్రిల్ 21వ తేదీ వరకు బ్లూ డార్ట్ సంస్థకు చెందిన 160 కార్గో విమానాలు 1,58,684 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి, 2,573 టన్నుల వస్తువులను రవాణా చేశాయి. 2020 ఏప్రిల్ 3వ తేదీ నుండి ఏప్రిల్ 21వ తేదీ వరకు ఇండిగో సంస్థకు చెందిన 35 కార్గో విమానాలు 42,752 కిలోమీటర్లు ప్రయాణించి, 84 టన్నుల వస్తువులను రవాణా చేశాయి. ఇందులో ప్రభుత్వం కోసం ఉచితంగా రవాణా చేసిన వైద్య పరమైన వస్తువులు కూడా ఉన్నాయి.
అంతర్జాతీయ రంగం లో -
ఫార్మస్యూటికల్స్, వైద్య పరికరాలు, కోవిడ్-19 సహాయ సామాగ్రి రవాణా చేయడం కోసం తూర్పు ఆసియాతో ఒక కార్గో ఎయిర్ బ్రిడ్జి ఏర్పాటుచేసుకోవడం జరిగింది.
రోజువారీ దిగుమతి చేసుకున్న వైద్య సామాగ్రి పరిమాణాల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య
తేదీ
నుండి
పరిమాణం (టన్నుల్లో)
1
04.4.2020
షాంఘై
21
2
07.4.2020
హాంగ్ కాంగ్
06
3
09.4.2020
షాంఘై
22
4
10.4.2020
షాంఘై
18
5
11.4.2020
షాంఘై
18
6
12.4.2020
షాంఘై
24
7
14.4.2020
హాంగ్ కాంగ్
11
8
14.4.2020
షాంఘై
22
9
16.4.2020
షాంఘై
22
10
16.4.2020
హాంగ్ కాంగ్
17
11
16.4.2020
సియోల్
05
12
17.4.2020
షాంఘై
21
13
18.4.2020
షాంఘై
17
14
18.4.2020
సియోల్
14
15
18.4.2020
గుయాంగ్జ్హో
04
16
19.4.2020
షాంఘై
19
17
20.4.2020
షాంఘై
26
18
21.4.2020
షాంఘై
19
19
21.4.2020
హాంగ్ కాంగ్
16
మొత్తం
322
కృషి ఉడాన్ కార్యక్రమం కింద ఎయిర్ ఇండియా తన రెండవ విమానాన్ని ముంబై - ఫ్రాంక్ ఫర్ట్ మధ్య 2020 ఏప్రిల్ 15వ తేదీన 27 టన్నుల సీజన్ లో లభించే పండ్లు, కూరగాయలతో నడిపింది. ఫ్రాంక్ ఫర్ట్ నుండి 10 టన్నుల సాధారణ సామాగ్రితో తిరిగి వచ్చింది. కృషి ఉడాన్ కార్యక్రమం కింద ఎయిర్ ఇండియా తన మొదటి విమానాన్ని ముంబై - లండన్ మధ్య 2020 ఏప్రిల్ 13వ తేదీన 28.95 టన్నుల పండ్లు, కూరగాయలతో నడిపింది. లండన్ నుండి 15.6 టన్నుల సాధారణ సామాగ్రితో తిరిగి వచ్చింది.
ఎయిర్ ఇండియా ఇతర దేశాలకు క్లిష్టమైన మందుల సరఫరా కోసం ప్రత్యేకంగా కార్గో విమానాలను కేటాయించింది. అటువంటి విమాన సర్వీసు ఒకటి 2020 ఏప్రిల్ 15వ తేదీన ఢిల్లీ - సీషెల్స్ - మారిషస్ - ఢిల్లీ మార్గంలో ప్రయాణించి 3.4 టన్నుల వైద్య సామాగ్రిని సీషెల్స్ కు, 12.6 టన్నుల వైద్య సామాగ్రిని మారిషస్ కు రవాణా చేసింది.