Prime Minister's Office
Telephone Conversation between PM and Prime Minister of the Ireland
22 APR 2020 7:05PM by PIB Delhi
During a telephone call today with the Prime Minister of Ireland, H.E. Dr. Leo Varadkar, Prime Minister discussed the state of the COVID-19 pandemic and the steps being taken by both countries to control its health and economic impact.
Prime Minister Varadkar appreciated the role being played by Indian origin doctors and nurses in fighting the infection in Ireland. Prime Minister thanked Prime Minister Varadkar for the care and support being extended to the Indian citizens present in Ireland, and promised to similarly facilitate Irish citizens in India.
The two leaders agreed that India and Ireland can leverage their strengths in the pharmaceutical and medical fields to contribute to the global fight against the pandemic. They also deliberated on the potential for strengthening India’s cooperation with Ireland, as well as with the EU, in the post-COVID context.
The leaders agreed to remain in touch and consult each other on the evolving dimensions of the crisis.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि आयर्लंडचे पंतप्रधान लिओ वराडकर यांच्यात दूरध्वनीवरून चर्चा
22 APR 2020 9:27PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज आयर्लंडचे पंतप्रधान डॉ. लिओ वराडकर यांच्याशी कोविड-19 महामारीमुळे निर्माण झालेली परिस्थिती आणि दोन्ही देशांनी आरोग्यविषयक आणि आर्थिक परिणामांवर नियंत्रण ठेवण्यासाठी केलेल्या उपाययोजनांबाबत दूरध्वनीवरून चर्चा केली.
भारतीय वंशाचे डॉक्टर आणि परिचारिका यांनी आयर्लंडमध्ये या संसर्गाचा प्रतिबंध करण्यामध्ये बजावलेल्या भूमिकेची आयर्लंडचे पंतप्रधान वराडकर यांनी प्रशंसा केली. आयर्लंडमधील भारतीय नागरिकांची काळजी घेण्यासाठी आणि त्यांना मदत करण्यासाठी आयर्लंडने केलेल्या उपाययोजनांबद्दल पंतप्रधानांनी आयर्लंडच्या पंतप्रधानांचे आभार मानले आणि तशाच प्रकारच्या सुविधा भारतातील आयरिश नागरिकांना देण्याची ग्वाही दिली.
या जागतिक महामारीच्या विरोधात संघर्ष करण्यासाठी भारत आणि आयर्लंड आपल्या औषधनिर्मिती आणि वैद्यकीय क्षेत्राला आणखी बळ देऊ शकतील, याबाबत दोन्ही नेत्यांनी सहमती व्यक्त केली. कोविड संकटापश्चात आयर्लंडसोबत आणि त्याचबरोबर युरोपीय संघासोबत सहकार्य बळकट करण्यासाठी उपलब्ध असलेल्या संधींबाबतही त्यांनी चर्चा केली.
या आपत्तीमधून उद्भवणाऱ्या स्थितीबाबत परस्परांच्या सातत्याने संपर्कात राहण्याबाबतही दोन्ही नेत्यांनी सहमती व्यक्त केली.