Ministry of Finance
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package :Progress so far
More than 33 crore poor people received financial assistance of Rs 31,235 crore under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
Rs 10,025 crore disbursed to 20.05 crore to Women Jan Dhan account holders
Rs 1405 crore disbursed to about 2.82 crore old age persons, widows and disabled persons
First instalment of PM-KISAN :Rs 16,146 crore transferred to 8 crore farmers
Rs 162 crore transferred in 68,775 establishments as EPF contribution , benefitting 10.6 lakh employees;
2.17 crore Building; Construction workers received financial support amounting to Rs 3497 crore
Pradhan Mantri Garib Kalyan Ann Yojana
39.27 crore beneficiaries distributed free ration of food grains
1,09,227 MT of Pulses; dispatched to various States/UTs
Pradhan Mantri Ujjwala Yojana : 2.66 crore free Ujjwala cylinders delivered
23 APR 2020 12:10PM by PIB Delhi
Using the digital payment infrastructure , more than 33crore poor people have been directly given financial assistance of Rs 31,235 crore( as on 22nd April,2020)under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package (PMGKP) announced by Union Finance Minister SmtNirmalaSitharaman on 26th March,2020 to protect them from the impact of the lockdown due to COVID 19.
As part of the PMGKP, the Government announced free food grains and cash payment to women and poor senior citizens and farmers. The swift implementation of the package is being continuously monitored by Central and State governments. Finance Ministry, the concerned Ministries, Cabinet Secretariat and PMO are leaving no stone unturned to ensure that the relief measures reach the needy swiftly and in line with the intent of the lock down.
The following financial assistance (cash amount) has been released to beneficiaries till 22ndApril 2020, under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Package.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Package
Total Direct Benefit Transfer till 22/04/2020
Scheme
Number of Beneficiaries
Amount transferred
Support to PMJDY women account holders
20.05Cr(98%)
10,025 Cr
Support to NSAP (Aged widows, Divyang, Senior citizen)
2.82 Cr (100%)
1405 Cr
Front-loaded payments to farmers under PM-KISAN
8 Cr (out of 8 Cr)
16,146 Cr
Support to Building & Other Construction workers
2.17 Cr
3497 Cr
24% contribution to EPFO
0.10 Cr
162 Cr
TOTAL
33.14 Cr
31,235 Cr
Fintech and digital technology have been employed for swift and efficient transfer to the beneficiary. Direct Benefit Transfer (DBT), i.e. transfer that ensures that the amount is directly credited into the account of the beneficiary, eliminates leakage and improves efficiency has been employed. This has also ensured credit to the beneficiary’s account without the need for the beneficiary to physically go to the branch.
The progress achieved so far, under various components of PMGKP is as follows:
1. Pradhan MantriGaribKalyanAnn Yojana :-
So far 40.03 Lakh MT of food grains have been lifted by 36 States/UTs out of 40 Lakh MT for April. 19.63 lakh MT has been distributed by 31 States/UT to 39.27crore beneficiaries covered by 1.19 Crore Ration cards as April 2020 entitlement.
1,09,227 MT of Pulses have also been dispatched to various states/UTs.
1. Free Gas Cylinders to Pradhan MantriUjjwalaYojana beneficiaries:-
Total 3.05crore cylinders have been booked under this PMUY scheme so far and 2.66 crorePMUY free cylinders already delivered to beneficiaries.
1. Nonrefundable advance of 75% of outstanding balance or 3 months’ wages, whichever is lower allowed to the members EPFO:-
6.06 lakh members of EPFOhave availed online withdrawal of Rs. 1954 croreso far.
1. EPF contribution for 3 months; Payment of 24% of Wages as contribution to EPFO members drawing wages below Rs 15000 per months in establishment up to 100 workers.
An amount of Rs.1000 crorehas already been released to EPFOfor the Scheme for the month of April, 2020.78.74 lakh beneficiaries and concerned establishments have been informed. A scheme to implement the announcement finalized. FAQshas been put on the website.
A total of 10.6 lakh employees have benefitted so far and a total of Rs. 162.11 crore has been transferred in 68,775 establishments.
1. MNREGA:-
Increased rate has been notified w.e.f 01-04-2020.In the current financial year, 1.27croreperson’s man-days of work generated. Further, Rs 7300 crore released to states to liquidate pending dues of both wage and material.
1. Insurance Scheme for health workers in Government Hospitals and Health Care Centres :-
The Scheme has been operationalised by New India Assurance covering 22.12 Lakh health workers.
1. Support to Farmers :-
Of the total disbursement, Rs 16,146crore has gone towards payment of the first instalment of PM-KISAN. Under the scheme, all8crore out of the 8 crore identified beneficiaries got 2,000 directly in their account.
1. Support to PMJDY Women account holders:-
As large number of household in India are largely managed by the women, under the package, as many as 20.05crore women Jan Dhan account holders received 500 each in their account. As on 22nd April,2020, the total disbursement under the head was 10,025crore.
1. Support to old age persons, widows and disabled persons:-
The National Social Assistance Programme (NSAP)disbursed about 1,405crore to about 2.82 crore old age persons, widows and disabled persons. Each beneficiary received an ex-gratia cash of Rs 500 under the scheme as the first instalment. Another instalment of Rs 500 each will be paid during next month.
1. Support to Building & other Construction workers:-
As many as 2.17croreBuilding &construction workers received financial support from the Building and Construction Workers’ Fund managed by state governments. Under this Rs 3,497crore has been given to beneficiaries.

நிதி அமைச்சகம்
பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணம்: இதுவரையிலான முன்னேற்றம்
23 APR 2020 12:10PM by PIB Chennai
மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன் 2020 மார்ச் 26ஆம் தேதி அறிவித்தபடி பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டத்தின் கீழ் இதுவரையில் (2020 ஏப்ரல் 22 வரையில்) ஏழை மக்கள் 33கோடிக்கும் அதிகமானோருக்கு ரூ.31,235 கோடி நிதியுதவி, டிஜிட்டல் பணப்பட்டுவாடா கட்டமைப்பு மூலம் வழங்கப்பட்டுள்ளது. கோவிட்-19இன் தொடர்ச்சியாக முடக்கநிலை அமல் செய்யப்பட்டதைத் தொடர்ந்து இந்தத் திட்டங்களை நிதியமைச்சர் அறிவித்தார்.
பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டத்தின் கீழ் பெண்கள், ஏழைகள், மூத்த குடிமக்கள் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு ரொக்கமாகப் பணம் வழங்குதல், இலவசமாக உணவு தானியங்கள் வழங்கும் திட்டங்களை அரசு அறிவித்தது. இந்தத் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டங்கள் விரைந்து நிறைவேற்றப்படுவதை மத்திய மாநில அரசுகள் தொடர்ந்து கண்காணிக்கின்றன. உதவி தேவைப்படும் நிலையில் இருப்பவர்களுக்கு, நிவாரண உதவிகள் சென்று சேருவதை உறுதிசெய்வதற்கு, நிதியமைச்சகமும், தொடர்புடைய அமைச்சகங்களும், அமைச்சரவைச் செயலகமும், பிரதமர் அலுவலகமும் தீவிரமாகப் பணியாற்றி வருகின்றன.
பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டத்தின் கீழ் 2020 ஏப்ரல் 22 ஆம் தேதி வரையில் பயனாளிகளுக்கு பின்வரும் நிதி உதவிகள் (ரொக்கமாக) வழங்க அரசு அனுமதி அளித்துள்ளது.
பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டம்
22/04/2020 வரையில் மொத்த நேரடி பரிமாற்றம்
திட்டம்
பயனாளிகள் எண்ணிக்கை
அளித்த தொகை
ரூபாயில்
பிரதமரின் ஜன்தன் யோஜ்னா திட்டத்தில் வங்கிக் கணக்கு வைத்திருக்கும் பெண்களுக்கான உதவி
20.05 கோடி (98%)
10,025 கோடி
(வயதான விதவையர், மாற்றுத் திறனாளிகள், மூத்த குடிமக்களுக்கான) தேசிய சமூக உதவித் திட்டம் NSAP மூலம் உதவி
2.82 கோடி (100%)
1405 கோடி
பிரதமரின் கிசான் திட்டத்தின் கீழ் விவசாயிகளுக்கான உதவித் தொகை முன்கூட்டியே வழங்கியது
8 கோடி (8 கோடியில்)
16,146 கோடி
கட்டடங்கள், பிற கட்டுமானத் தொழிலாளர்களுக்கான உதவி
2.17 கோடி
3497 கோடி
ஊழியர் வருங்கால வைப்பு நிதி EPFO-வுக்கு 24% பங்களிப்பு
0.10 கோடி
162 கோடி
மொத்தம்
33.14 கோடி
31,235 கோடி
பயனாளிகளுக்கு விரைவாக, நல்ல முறையில் பணம் செலுத்துவதற்காக Fintech மற்றும் டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பம் பயன்படுத்தப்பட்டுள்ளது. நேரடியாக பயனாளி கணக்கில் பணம் செலுத்தும் திட்டத்தில் (DBT), பயனாளிகளின் கணக்கிற்கே பணம் செலுத்தப்படுவதால், தவறானவர்களின் கைகளுக்குப் பணம் போய்விடாமல் தடுக்கப்பட்டு, திட்டத்தின் செயல் திறன் அதிகரிக்கப் படுகிறது. பயனாளி, வங்கிக் கிளைக்குச் செல்ல வேண்டிய அவசியம் இல்லாமல், நேரடியாக அவருடைய கணக்கில் பணம் செலுத்துவது உறுதி செய்யப்படுகிறது.
பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டத்தில் பல்வேறு தலைப்புகளின் கீழ் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றங்கள் கீழே தரப்பட்டுள்ளன:
1. பிரதமரின் கரீப் கல்யாண் தொகுப்பு நிவாரணத் திட்டம்:-
ஏப்ரல் மாதத்துக்கான ஒதுக்கீடு 40 லட்சம் மெட்ரிக் டன்கள் என்ற நிலையில், இதுவரையில் 36 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களால் 40.03 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவுக்கு உணவு தானியங்கள் பெறப்பட்டுள்ளது. 31 மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களில் 1.19 கோடி ரேஷன் அட்டை வைத்திருக்கும், 39.27 கோடி பயனாளிகளுக்கு ஏப்ரல் மாதத்துக்கான பொருள்களாக 19.63 லட்சம் மெட்ரிக் டன் அளவுக்கு உணவு தானியங்கள் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
பல்வேறு மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு 1,09,227 மெட்ரிக் டன் அளவுக்கு பயறு வகைகள் அனுப்பி வைக்கப்பட்டுள்ளன.
1. பிரதமரின் உஜ்வாலா யோஜ்னா திட்டத்தில் இலவச சமையல் எரிவாயு சிலிண்டர்கள்:-
பிரதமரின் உஜ்வாலா யோஜ்னா திட்டத்தின் கீழ் மொத்தம் 3.05 கோடி சிலிண்டர்களுக்குப் பதிவு செய்யப்பட்டு, 2.66 கோடி இலவச சிலிண்டர்கள் பயனாளிகளுக்கு விநியோகம் செய்யப்பட்டுள்ளன.
1. தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி நிலுவையில் 75% அல்லது 3 மாத சம்பளம், இவற்றில் எது குறைவோ அந்தத் தொகையைத் திருப்பிச் செலுத்தத் தேவையில்லாத முன்பணமாகப் பெறும் வசதி:-
இதுவரையில், தொழிலாளர் வருங்கால வைப்பு நிதி சந்தாதாரர்கள் 6.06 லட்சம் பேர் ஆன்லைன் மூலம் ரூ.1954 கோடி எடுத்துள்ளனர்.
1. 3 மாதங்களுக்கு ஈ.பி.எப். பங்களிப்பு: 100 பேருக்கும் குறைவான தொழிலாளர்கள் வேலை பார்க்கும் நிறுவனங்களில் ரூ.15 ஆயிரத்துக்கும் குறைவாக மாதச் சம்பளம் வாங்கும் தொழிலாளர்களுக்கான ஊதியத்தில் 24 சதவீதத்துக்கான தொழிலாளர் ஈட்டுறுதி சந்தா பங்களிப்பு 3 மாதங்களுக்கு அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் திட்டத்தில் 2020 ஏப்ரல் மாதத்துக்கான பங்களிப்பாக அரசு ஏற்கெனவே ரூ.1000 கோடி அளித்துள்ளது. இதன் மூலம் 78.74 லட்சம் பேர் பயன் பெறுவார்கள். இதற்கான அறிவிப்பு, அடிக்கடி எழும் கேள்விகள் குறித்த விவரங்கள் இணையதளத்தில் இடம் பெற்றுள்ளன.
இதுவரையில் 10.6 லட்சம் தொழிலாளர்கள் ரூ.162.11 கோடி அளவுக்குப் பயன் பெற்றுள்ளனர். 68,775 நிறுவனங்களுக்கு இந்தத் தொகை அளிக்கப் பட்டுள்ளது.
1. மகாத்மா காந்தி ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதியளிப்புத் திட்டம் (MNREGA):-
மகாத்மா காந்தி ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதியளிப்புத் திட்டத்தின் கீழ் 01.04.2020 தேதியில் இருந்து ஊதியம் அதிகரிப்பு குறித்து அறிவிக்கை செய்யப்பட்டுள்ளது. நடப்பு நிதியாண்டில் 1.27 கோடி மனித உழைப்பு நாட்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. சம்பளம் மற்றும் பொருட்கள் நிலுவையை அளிக்கும் வகையில் ரூ.7300 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
1. அரசு மருத்துவமனைகள் மற்றும் சுகாதார மையங்களில் பணிபுரியும் சுகாதார அலுவலர்களுக்கான காப்பீட்டுத் திட்டம் :-
22.12 லட்சம் சுகாதார அலுவலர்கள் பயன்பெறும் வகையிலான இந்தத் திட்டத்தை நியூ இந்தியா காப்பீட்டு நிறுவனம் அமல்படுத்துகிறது.
• vii. விவசாயிகளுக்கான உதவி :-
மொத்தமாக வழங்கப்பட்ட நிதியில் ரூ.16,146 கோடி பிரதமரின் கிசான் திட்டத்தின் கீழ் முதலாவது தவணைக்காக அளிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் பயன்பெறும் 8 கோடி பேருக்கும் அவர்களுடைய வங்கிக் கணக்குகளில் தலா ரூ2000 செலுத்தப் பட்டுள்ளது.
1. பிரதமரின் ஜன் தன் வங்கிக்கணக்கு வைத்திருக்கும் பெண்களுக்கு நிதியுதவி:-
இந்தியாவில் பெரும்பாலான வீடுகளை பெண்கள் தான் நிர்வகித்து வருகிறார்கள். இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் ஜன்தன் கணக்கு வைத்திருக்கும் 20.05 கோடி பெண்களுக்கு வங்கிக் கணக்குகளில் தலா ரூ.500 செலுத்தப் பட்டுள்ளது. 22 ஏப்ரல் 2020 தேதியின்படி இந்தத் தலைப்பில் மொத்தம் ரூ.10,025 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது.
1. முதியோர், விதவையர், மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு உதவி:-
தேசிய சமூக உதவித் திட்டத்தின் கீழ் 2.82 கோடி முதியோர், விதவையர், மாற்றுத் திறனாளிகளுக்கு ரூ.1,405 கோடி வழங்கப்பட்டுள்ளது. ஒவ்வொரு பயனாளிக்கும் முதலாவது தவணையாக ரூ.500 வழங்கப்பட்டுள்ளது. அடுத்த மாதத்தில் மற்றொரு தவணையாக தலா ரூ.500 வழங்கப்படும்.
1. கட்டடம், இதர கட்டுமானத் தொழிலாளர்களுக்கு உதவி:-
கட்டடம், இதர கட்டுமானத் தொழிலாளர்கள் 2.17 கோடி பேருக்கு, கட்டடம் மற்றும் கட்டுமானத் தொழிலாளர் நிதியில் இருந்து உதவித் தொகை அளிக்கப் பட்டுள்ளது. இத் திட்டத்தில் பயனாளிகளுக்கு ரூ.3,497 கோடி அளிக்கப் பட்டுள்ளது.