Ministry of Power
Union Power Ministry advises States/UTs to allow construction activities in the power projects outside Municipal limitsduring nation-wide lockdown for COVID-19 outbreak after observing health protocols
23 APR 2020 2:47PM by PIB Delhi
Union Power Ministry has advised the State/UT administrations to allow construction activities in the power projects outside Municipal limits during nation-wide lockdown for COVID-19 outbreak as per the guidelines issued Union Ministry of Home Affairs on 15.04.2020. These activities may be permitted after observing necessary health protocols to curb COVID-19.
In a communication to States/UTs, DMs, Police Authorities, Municipal Bodies issued on 20.04.2020, the Ministry has said that as per Para 16(i) of the guidelines issued by the Ministry of Home Affairs Order No. 40-3/2020- DM-I(A) dated 15.04.2020, construction of all kinds of industrial projects in rural areas, i.e., outside the limits of municipal corporations and municipalities have been allowed to be carried out with effect from 20th April, 2020. This is also applicable for ongoing construction activities in Thermal/Hydro Power Generation Projects outside the limits of Urban Local Bodies (ULBs
The Ministry has also requested to allow the intrastate and interstate movement of construction materials, equipment, spares & consumables etc., for these under construction power projects as per Para 12(vi) of the MHA Order No. 40-3/2020-DM-I(A) dated 15.04.2020.
It has been emphasised that resumption of project works at sites may be carried out while taking all mandatory precautions and norms of social distancing as well the advisories issued by Ministry of Home Affairs and Ministry of Health and Family welfare from time to time with regard to Covid-19
Power Ministry has instructed all CMDs of Power CPSUs and IIPs and UMPPs to ensure the necessary preventive measures/ equipment/ amenities for safeguard from COVID-19 to their employees and workforce deployed for construction activities.
The communication advises Chief Secretary (All States) for similar action in respect of the State Generating Companies/ Independent Power Producers (IPPs).

ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಸ್ಫೋಟದಿಂದಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯದ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ನಂತರ ಪುರಸಭೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಹೊರಗಿರುವ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಸಚಿವರು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
23 APR 2020 2:47PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಸ್ಫೋಟದಿಂದಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯದ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ನಂತರ ಪುರಸಭೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಹೊರಗಿರುವ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಸಚಿವರು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
15.04.2020 ರಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ನೀಡಿದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಮೇರೆಗೆ ಕೋವಿಡ್ – 19 ರ ಸ್ಫೋಟದಿಂದಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪುರಸಭೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಹೊರಗಿರುವ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಕೋವಿಡ್ – 19 ನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಲು ಅವಶ್ಯಕ ಆರೋಗ್ಯ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ನಂತರ ಈ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪರವಾನಿಗೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
15.04.2020 ದಿನಾಂಕದಂದು ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಹೊರಡಿಸಿದ ಆದೇಶ ಸಂಖ್ಯೆ 40-3/2020- DM-I(A) ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಪ್ಯಾರಾ 16(i) ರ ಪ್ರಕಾರ ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾಗದ ಎಲ್ಲ ಬಗೆಯ ಔದ್ಯಮಿಕ ಯೋಜನೆಗಳ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಅಂದರೆ ನಗರಸಭೆ ಮತ್ತು ಪುರಸಭೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯ ಹೊರಗಿರುವ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು 20 ಏಪ್ರೀಲ್ 2020 ರಿಂದ ಅವಕಾಶ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ ಎಂದು 20.04.2020 ರಂದು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು, ಡಿ ಎಂ ಗಳು, ಪೋಲಿಸ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಪುರಸಭೆ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಡೆಸಿದ ಮಾತುಕತೆಯಲ್ಲಿ ಸಚಿವಾಲಯ ತಿಳಿಸಿದೆ. ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಯು ಎಲ್ ಬಿಗಳು) ಮಿತಿಯ ಹೊರಗೆ ಇರುವಂಥ ಉಷ್ಣ/ಜಲವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನಾ ಯೋಜನೆಗಳ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೂ ಇದು ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
15.04.2020 ದಿನಾಂಕದ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಆದೇಶ ಸಂಖ್ಯೆ 40-3/2020-ಡಿ ಎಂ-I(ಎ) ಪ್ಯಾರಾ 12(vi) ದಂತೆ ನಿರ್ಮಾಣ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು, ಉಪಕರಣಗಳು, ಬಿಡಿ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಭೋಗ್ಯ ವಸ್ತುಗಳು ಮುಂತಾದವುಗಳ ಅಂತರರಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯದೊಳಗಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಪರವಾನಿಗೆ ನೀಡುವಂತೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮನವಿ ಮಾಡಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ – 19 ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕಾಲ ಕಾಲಕ್ಕೆ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಗೂ ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ ನೀಡುವ ಸಲಹೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವುದು, ಹಾಗೂ ಕಡ್ಡಾಯ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗದುಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಯೋಜನಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಸೈಟ್ ನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದು ಕಡ್ಡಾಯ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ – 19 ನಿಂದ ತನ್ನ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ನೇಮಿಸುವ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ಕ್ರಮಗಳು/ಉಪಕರಣಗಳು/ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಿಪಿಎಸ್ ಯು ಗಳು ಮತ್ತು ಐಐಪಿಗಳು ಮತ್ತು ಯುಎಂಪಿಪಿಗಳ ಎಲ್ಲ ಸಿಎಂಡಿ ಗಳಿಗೆ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ ಆದೇಶಿಸಿಸಿದೆ
ಮೇಲಿನ ಮಾತುಕತೆ ರಾಜ್ಯದ ಉತ್ಪಾದಕ ಕಂಪೆನಿಗಳು/ಸ್ವತಂತ್ರ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಕರಿಗೆ(ಐಪಿಪಿಗಳು) ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಇಂಥದ್ದೇ ಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗೆ (ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳು) ಸಲಹೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.