Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
23 APR 2020 5:46PM by PIB Delhi
Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
Ordinance to amend the Epidemic Diseases Act, 1897 in the light of the pandemic situation of COVID-19 has been promulgated. The Ordinance is called Epidemic Disease (Act) Ordinance 2020, which states that "No person shall indulge in any act of violence against healthcare service personnel or cause any loss or damage to any property during the epidemic". The amendment makes acts of violence cognizable and non-bailable offences. Commission or abetment of such acts of violence shall be punished with imprisonment for a term of three months to five years, and with fine of Rs. 50,000/- to Rs. 2,00,000/-. In case of causing grievous hurt, imprisonment shall be for a term six months to seven years and with fine of Rs. 1,00,000/- to Rs. 5,00,000/-. In addition, the offender shall also be liable to pay compensation to the victim and twice the fair market value for damage of property or the loss caused (as may be determined by the court).
As on today, there are 12 districts that did not have a fresh case in the last 28 days or more. Since 21st April, 2020 eight new districts are added. These are: Chitradurga (Karnataka), Bilaspur (Chhattisgarh), Imphal West (Manipur), Aizawl West (Mizoram), Bhadradari Kothagudem (Telangana), Pilibhit (UP), SBS Nagar (Punjab) & South Goa (Goa).
Also, 78 districts from 23 States/UTs have not reported any fresh cases during the last 14 days.
As of now, 4,257 people have been cured with a recovery rate of 19.89%. Since yesterday, an increase of 1409 new cases has been reported. Also, a total of 21,393 people have been confirmed positive as of now for COVID-19 in India.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 అప్‌డేట్స్
23 APR 2020 5:46PM by PIB Hyderabad
ముంద‌స్తు చ‌ర్య‌లు , సానుకూల విధానాలు, గ్రేడెడ్ రెస్పాన్స్ పాల‌సీలో భాగంగా రాష్ట్రాలు , కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌ సమిష్టి కృషి ద్వారా కోవిడ్ -19 నివారణ, నియంత్రణ, నిర్వహణ కోసం భారత ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుంటోంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా ఉన్న‌త‌ స్థాయిలో సమీక్షిస్తున్నారు.
కోవిడ్ -19 నేప‌థ్యంలో, ఎపిడ‌మిక్ డిసీజెస్ యాక్ట్‌న 1897ను స‌వ‌రించేందుకు ఆర్డినెన్సును జారీచేశారు. ఈ ఆర్డినెన్సును ఎపిడ‌డ‌మిక్ డిసీజెస్‌(యాక్ట్‌0 ఆర్డినెన్స్ -2020 అని పిలుస్తున్నారు. ఇది , ఏ వ్య‌క్తీ , ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌కుల‌పై ఏర‌క‌మైన హింస‌కు పాల్ప‌డ‌కుండా , ఈ అంటు వ్యాధి స‌మ‌యంలో ఆస్థులు ధ్వంసం చేయ‌రాద‌ని సూచిస్తోంది. ఈ స‌వ‌ర‌ణ‌లు, ఎవరైనా హింస‌కు పాల్ప‌డితే దానిని శిక్షించ‌ద‌గిన నేరంగా, బెయిల్ ఇవ్వ‌డానికి వీలులేని నేరంగా ప‌రిగ‌ణిస్తుంది. నేరానికి పాల్ప‌డ‌డం లేదా నేరాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం వంటివి మూడు నెల‌ల నుంచి ఐదు సంవ‌త్స‌ర‌ముల వ‌ర‌కు శిక్ష‌, తీవ్రంగా గాయ‌ప‌ర‌చిన సంద‌ర్భంలో ఆరు నెల‌ల నుంచి ఏడు సంవ‌త్స‌ర‌ముల వ‌రకు శిక్ష‌, ల‌క్ష రూపాయ‌ల నుంచి 5 ల‌క్ష‌ల రూపాయ‌ల వ‌ర‌కు జ‌రిమానా విధించ‌డానికి వీలు క‌ల్పిస్తుంది. దీనితోపాటు నేరానికి పాల్ప‌డిన వ్య‌క్తి బాధితుల‌కు ధ్వంస‌మైన ఆస్థి మార్కెట్ విలువ‌కు రెండు రెట్లు లేదా న‌ష్ట‌పోయిన మొత్తాన్ని ( కోర్టునిర్ణ‌యించిన ప్ర‌కారం) చెల్లించ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది.
ఇవాల్టి వ‌ర‌కు , గ‌త 28 రోజులు అంత‌కు పైబ‌డి ఒక్క కేసుకూడా న‌మోదు కాని జిల్లాలు 12 వ‌ర‌కు ఉన్నాయి. 2020 ఏప్రిల్ 21 నుంచి ఇవాల్టివ‌ర‌కు ఎనిమిది కొత్త జిల్లాలు ఇందులో చేరాయి. అవి, చిత్ర‌దుర్గ (క‌ర్ణాట‌క‌),బిలాస్‌పూర్ (ఛత్తీస్‌గ ఢ్‌), ఇంఫాల్ వెస్ట్ (మణిపూర్), ఐజ్వాల్ వెస్ట్ (మిజోరం), భద్రాద్రి కొత్త‌గూడెం (తెలంగాణ), పిలిభిత్ (యుపి), ఎస్బిఎస్ నగర్ (పంజాబ్) , దక్షిణ గోవా (గోవా).
23 రాష్ట్రాలు ,కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌లోనూ గ‌త 14 రోజుల‌లో ఎలాంటి కేసులు న‌మోదు కాలేదు.
ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కూ , 4,257 మంది కి వ్యాధి న‌యం అయింది. వ్యాధి రిక‌వ‌రీ రేటు 19.89 శాతంగా ఉంది. నిన్న‌టినుంచి 1409 కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. దేశంలో ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు మొత్తం 21 ,393కేసులు పాజిటివ్ గా నిర్ధార‌ణ అయ్యాయి.
కోవిడ్ -19 కి సంబంధించి తాజా , అధీకృత స‌మాచారం , దీనికి సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు, ఇత‌ర సూచ‌న‌ల కోసం క్ర‌మం త‌ప్ప‌కుండా గ‌మ‌నించండి : https://www.mohfw.gov.in/.