Ministry of Civil Aviation
Sh. Hardeep Singh Puri appreciates aviation professionals and stakeholders for commendable efforts during Covid-19 crisis
Over 591 tons of cargo transported during Covid-19 lockdown by Lifeline Udan flights covering over 3,43,635 km
24 APR 2020 5:27PM by PIB Delhi
Sh. Hardeep Singh Puri, Minister of State, I/C, Civil Aviation appreciated aviation professionals and stakeholders for their commendable efforts during Covid-19 crisis by making life saving medical & essential supplies available to citizens across the country under Lifeline Udan. In a tweet today, the Minister shared that 3,43,635 km has been covered by Lifeline Udan flights till date. 347 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 206 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. 591.66 tons of cargo has been transported till date.
Vistara has operated 7 cargo flights during 19-23 April 2020 covering 8,989 km and carrying around 20 tons of cargo. Spicejet operated 522 cargo flights during 24 March to 23 April 2020 covering 7,94,846 km and carrying 3993 tons of cargo. Out of these, 178 were international cargo flights. Blue Dart operated 184 cargo flights covering 1,87,155 km and carrying 2957 tons of cargo during 25 March to 23 April 2020. Out of these, 6 were international cargo flights. Indigo has operated 37 cargo flights during 3-23 April 2020 covering 48,344 km and carrying around 101 tons of cargo and including 8 international flights. This includes medical supplies carried free of cost for the government. Domestic Cargo Operators are operating cargo flights on a commercial basis.
In International Sector, the quantity of medical cargo brought in by Air India on 23rd April 2020 from Hongkong and Guangzhou is 61 tons. Further, Blue Dart has uplifted around 86 tons of medical supplies from Guangzhou from 14th April to 23rd April 2020.

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 సంక్షోభ సమయంలో ప్రశంసనీయమైన సేవ‌లను అందించినందుకు విమానయాన నిపుణులు, భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల‌కు అభినందించిన హర్దీప్ సింగ్ పురి
- కోవిడ్-19 లాక్‌డౌన్‌ సమయంలో లైఫ్‌లైన్ ఉడాన్ విమానాల ద్వారా 3,43,635 కి.మీ.ల
మేర ప్రయాణం చేసి 591 టన్నులకు పైగా సరుకు రవాణా
24 APR 2020 5:27PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 సంక్షోభ సమయంలో ప్రశంసనీయమైన సేవ‌లను అందించినందుకు విమానయాన నిపుణులు, భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల‌కు పౌర విమాన‌యాన శాఖ మంత్రి(స్వ‌తంత్ర హోదా) హర్దీప్ సింగ్ పురి అభినంద‌న‌లు తెలిపారు. లైఫ్‌లైన్ ఉడాన్ విమానాల ద్వారా దేశవ్యాప్తంగా పౌరులకు ప్రాణాలను రక్షించే వైద్య మరియు అవసరమైన ఇత‌ర సామాగ్రిని అందుబాటులోకి తెచ్చేందుకు గాను వారు అందించిన సేవ‌ల‌ను మంత్రి ప్రశంసించారు. శుక్ర‌వారం ఇందుకు సంబంధించి మంత్రి ఒక ట్వీట్ చేస్తూ లైఫ్‌లైన్ ఉడాన్ విమానాలు ఈ రోజు వ‌ర‌కు 3,43,635 కి.మీ. ప్ర‌యాణించాయ‌ని తెలిపారు. లైఫ్‌లైన్ ఉడాన్ కింద ఎయిరిండియా, అలయన్స్ ఎయిర్, ఐఏఎఫ్ మరియు ప్రైవేట్ క్యారియర్లుకు చెందిన‌ 347 విమానాలు సేవ‌లందించిన‌ట్టుగా ఆయ‌న తెలిపారు. వీటిలో 206 విమానాలను ఎయిర్ ఇండియా మరియు అలయన్స్ ఎయిర్‌కు చెందిన‌వేన‌ని అన్నారు. ఈ రోజు వరకు విమానాలు 591.66 టన్నుల సరుకును రవాణా చేసిన‌ట్టుగా తెలిపారు. విస్తారా సంస్థకు చెందిన ఏడు కార్గో విమానాలను ఏప్రిల్ 19-23 మధ్య కాలంలో దాదాపు 8,989 కిలో మీటర్ల మేర ప్ర‌యాణం సాగించి 20 టన్నుల సరుకును ర‌వాణా చేసినట్టు మంత్రి వివ‌రించారు.
మ‌రోవైపు స్పైస్‌జెట్ సంస్థ మార్చి 24 నుండి ఏప్రిల్ 23 మ‌ధ్య కాలంలో దాదాపు 522 కార్గో విమానాలను 7,94,846 కిలోమీటర్ల మేర న‌డిపించి దాదాపు 3993 టన్నుల సరుకును ర‌వాణా చేసింది. వీటిలో 178 అంతర్జాతీయ కార్గో విమానాలున్న‌ట్టుగా తెలిపారు. బ్లూ డార్ట్ సంస్థ‌కు చెందిన 184 కార్గో విమానాలు మార్చి 25 నుంచి 23 ఏప్రిల్ వరకు 1,87,155 కిలోమీటర్లు ప్ర‌యాణించి దాదాపు 2957 టన్నుల సరుకుల‌ను ర‌వాణా చేసింది. వీటిలో 06 అంతర్జాతీయ కార్గో విమానాలున్నాయి. ఇండిగో సంస్థ ఏప్రిల్ 3-23 మధ్య కాలంలో 48,344 కిలోమీటర్ల దూరంలో 37 కార్గో విమానాలను నడిపించి దాదాపు 101 టన్నుల సరుకును రవాణా చేసింది. ఇందులో 8 అంతర్జాతీయ విమానాలు ఉన్నాయి. ప్ర‌భుత్వం అవ‌స‌రాల కోసం ఈ విమానాలు వైద్య సామాగ్రిని ఉచితంగా ర‌వాణా చేశాయి. దేశీయ కార్గో ఆపరేటర్లు వాణిజ్య ప్రాతిపదికన కార్గో విమానాలను నడుపుతున్నారు. అంతర్జాతీయ సెక్టార్‌లో, ఎయిర్ ఇండియా విమానాలు ఏప్రిల్ 23 న హాంకాంగ్ మరియు గ్వాంగ్జౌ ప‌ట్ట‌ణాల నుండి 61 టన్నుల పరిమాణంలో వైద్య సామ‌గ్రిని తీసుకువచ్చాయి. మ‌రోవైపు బ్లూ డార్ట్ ఏప్రిల్ 14 నుండి 23 మ‌ధ్య కాలంలో గ్వాంగ్జౌ నుండి 86 టన్నుల వైద్య సామాగ్రి ర‌వాణా చేసింది.