Ministry of Finance
Never asked for a report, Inquiry being initiated: CBDT
26 APR 2020 8:16PM by PIB Delhi
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) has said today that there is some report circulating on social media regarding suggestions by a few IRS officers on tackling COVID-19 situation.
It is unequivocally stated that CBDT never asked IRS Association or these officers to prepare such a report. No permission was sought by the officers before going public with their personal views and suggestions on official matters, which is a violation of extant Conduct Rules. Necessary inquiry is being initiated in this matter.
It is reiterated that the impugned report does not reflect the official views of CBDT/Ministry of Finance in any manner.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ವರದಿ ಕೇಳಿಲ್ಲ, ತನಿಖೆಯ ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ: ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ
26 APR 2020 8:16PM by PIB Bengaluru
ವರದಿ ಕೇಳಿಲ್ಲ, ತನಿಖೆಯ ವಿಚಾರಣೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ: ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ
ಕೊವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಕೆಲವು ಐ.ಆರ್.ಎಸ್. ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ನೀಡಿದ ಸಲಹೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕೆಲವೊಂದು ವರದಿಗಳು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಹರಡಿವೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೇರ ತೆರಿಗೆ ಮಂಡಳಿ (ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ) ಇಂದು ತಿಳಿಸಿದೆ.
ಅಂತಹ ವರದಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಐ.ಆರ್.ಎಸ್. ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಅನ್ನು ಅಥವಾ ಈ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ ಎಂದಿಗೂ ಕೇಳಲಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಚೇರಿಯ ಅಧಿಕೃತ ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು, ತಮ್ಮ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕವಾಗಿ ಸಂವಹನಕ್ಕೆ ಹೋಗುವ ಮೊದಲು, ಈ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಯಾವುದೇ ಅನುಮತಿಯನ್ನು ಕೋರಿಲ್ಲ, ಹಾಗೂ ಇದು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ನೀತಿ ನಿಯಮಗಳ ಉಲ್ಲಂಘನೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ತನಿಖಾ ವಿಚಾರಣೆ ಆರಂಭಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಹರಡಿರುವ ಈ ಆಕ್ಷೇಪಾರ್ಹ ವರದಿಯು, ಸಿ.ಬಿ.ಡಿ.ಟಿ/ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕೃತ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಈ ಪ್ರಕಟಣೆ ಮೂಲಕ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.