Ministry of Finance
Never asked for a report, Inquiry being initiated: CBDT
26 APR 2020 8:16PM by PIB Delhi
The Central Board of Direct Taxes (CBDT) has said today that there is some report circulating on social media regarding suggestions by a few IRS officers on tackling COVID-19 situation.
It is unequivocally stated that CBDT never asked IRS Association or these officers to prepare such a report. No permission was sought by the officers before going public with their personal views and suggestions on official matters, which is a violation of extant Conduct Rules. Necessary inquiry is being initiated in this matter.
It is reiterated that the impugned report does not reflect the official views of CBDT/Ministry of Finance in any manner.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
IRS అధికారుల అభిప్రాయాల పేరిట సామాజిక మాధ్యమాల్లో ఓ నివేదిక తాము ఎలాంటి నివేదిక కోరలేదన్న CBDT IRS అధికారుల శైలిపై విచారణ ప్రారంభమైంది: CBDT
26 APR 2020 8:16PM by PIB Hyderabad
కొవిడ్‌-19 పరిస్థితులను చక్కదిద్దడానికి కొంతమంది IRS అధికారులు సూచనలు చేశారంటూ సామాజిక మాధ్యమాల్లో ఒక నివేదిక తిరుగుతోందని కేంద్ర ప్రత్యక్ష పన్నుల బోర్డు (CBDT) వెల్లడించింది. తాము IRS సహా ఏ ఇతర అధికారులను కొవిడ్‌-19 సంబంధిత నివేదిక అడగలేదని CBDT స్పష్టీకరించింది. వ్యక్తిగత అభిప్రాయాలు మరియు అధికారిక విషయాలపై ప్రజల్లోకి వెళ్ళే ముందు అధికారులు ఎటువంటి అనుమతి తీసుకోలేదని, ఇది ప్రవర్తన నియమావళి ఉల్లంఘననేని తేల్చి చెప్పింది. దీనిపై విచారణ ప్రారంభించినట్లు CBDT తెలిపింది.
CBDT/ ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ అధికారిక అభిప్రాయాలను సదరు నివేదిక ఏ విధంగానూ ప్రతిబింబించదని CBDT పునరుద్ఘాటించింది.