Ministry of Housing & Urban Affairs
Agartala Smart City uses mobile kiosk for COVID-19 sample collection
28 APR 2020 5:18PM by PIB Delhi
Agartala Smart City has designed and handed over a Mobile COVID-19 sample collection kiosk to city’s Chief Medical Officer (CMO). The kiosk ensures protection to the sample collecting doctor & prevents wastage of personal protection equipment (PPE). This initiative is a major step by Agartala in the fight against Covid-19.
Mounting of the kiosk on three wheeler vehicle enables it to navigate through narrow lanes & helps collection of samples from community itself. There is no need for patients to come to hospital for giving sample. The kiosk also facilitates mass testing of larger number of people in a shorter timeframe. This initiative was taken by the Municipal Commissioner, Agartala Municipal Corporation, who is also the Chief Executive Officer (CEO) of Agartala Smart City Limited.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19 ప‌రీక్ష‌ల నమూనాల సేక‌ర‌ణ‌కు మొబైల్ కియోస్క్‌ను వినియోగిస్తున్న అగర్త‌లా స్మార్ట్ సిటీ
28 APR 2020 5:18PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19 ప‌‌రీక్ష‌ల నమూనాల‌ సేకరణకు వీలుగా అగర్త‌లా స్మార్ట్ సిటీ మొబైల్ కియోస్క్‌ను అందుబాటులోకి తెచ్చింది. కోవిడ్‌-19 ప‌రీక్ష‌ల‌కు అనువుగా ఉండేలా అగ‌ర్త‌లా నగర చీఫ్ మెడికల్ ఆఫీసర్‌కు (సీఎంఓ) దీనిని అందించారు. కియోస్క్ ద్వారా నమూనాల సేక‌రించ‌డం వైద్యుడికి మేటి రక్షణను క‌ల్పిస్తుంది. దీనికి తోడు వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాలు (పీపీఈ) వృథాను కూడా ఇది నిరోధిస్తుంది. కోవిడ్ -19 కి వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో అగర్త‌లా చేసిన ఈ ప్రయత్నం ఒక ప్రధాన చ‌ర్య‌గా చెబుతున్నారు. మూడు చక్రాల వాహనంలో కియోస్క్‌ను ఏర్పాటు చేయడంతో ఇరుకైన దారుల గుండా వెళ్ల‌డానికి వీలుంటుంది. దీంతో చిన్నచిన్న స్థానిక స‌మూహాల్లోని వారి నుండి కూడా న‌మూనాలు సేక‌రించేందుకు ఇది స‌హాయ‌ప‌డుతుంది. దీంతో కోవిడ్‌-19 ప‌రీక్ష‌ల నిమిత్తం నమూనాల‌ను ఇవ్వడానికి రోగులు ఆసుపత్రికి రావాల్సిన అవసరం లేకుండా ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించేందుకు వీలు క‌లుగుతుంది. కియోస్క్ తక్కువ కాల వ్యవధిలో ఎక్కువ సంఖ్యలో వ్యక్తుల యొక్క కోవిడ్‌-19 వైర‌స్ సామూహిక పరీక్షలు నిర్వ‌హించ‌డాన్ని మ‌రింత‌గా సులభతరం చేస్తుంది. అగర్తలా స్మార్ట్ సిటీ లిమిటెడ్ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (సీఈఓ), అగర్త‌లా న‌గ‌రం మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ కమిషనర్ కోవిడ్‌-19పై పోరుకు వీలుగా ఈ చొరవ తీసుకున్నారు.