Ministry of Information & Broadcasting
Union Ministry of Labour requested All Chief Secretaries to advise Employers to not terminate or reduce wages due to COVID-19: PIB Fact Check confirms the News
State Wise snapshot of COVID-19
28 APR 2020 9:14PM by PIB Delhi
The Fact Check Unit of the Press Information Bureau has today confirmed a tweet which claimed that the Labour Ministry was requesting all chief secretaries to advise Employers of all establishments to not terminate or reduce wages of their employees amid COVID-19.
In another post, Fact Check has busted a rumour on News portal which claimed that in Jaipur because of one Sadhu’s smoking pipe (Chillum) 300 people got infected by COVID-19. The office of the District Magistrate, Jaipur had informed that there was no such incident and the news is false.
State Wise Snapshot
S. No.
STATE/UT
Total ACTIVE COVID-19 cases
Total positive COVID-19 patients recovered/discharged till date
Number of Deaths till date
1
Haryana
85
213
3
2
Himachal Pradesh
10
25
1
3
Punjab
213
98
19
4
Chandigarh
28
17
0
5
Andhra Pradesh
911
235
31
6
Telangana
646
61
0
7
Maharashtra
7308
1282
369
8
Madhya Pradesh
2001
361
113
9
Rajasthan
1593
669
46
10
Kerala
123
355
3
11
Karnataka
302
198
20
12
Arunachal Pradesh
0
1
0
13
Assam
9
27
1
14
Manipur
0
2
0
15
Meghalaya
11
0
1
16
Mizoram
1
0
0
17
Nagaland
1
0
0
18
Sikkim
0
0
0
19
Tripura
0
2
0
Today Chennai remained red with reporting 47 of the 52 COVID-19 positive cases in Tamil Nadu. Jammu & Kashmir reported 19 new cases today. Jammu reported a total 58 so far and Kashmir reported a total of 507 so far. Gujarat has the second highest number of Covid positive cases in India at 3,548. It also has the second highest mortality after Maharashtra at 162. Chhattisgarh has reported only 37 positive cases out of which 32 have already been cured. Goa, which reported only 7 cases in all has no active Covid 19 patient at present.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਕਿਰਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਨਿਯੁਕਤੀਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ–19 ਕਾਰਨ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਨੌਕਰੀ ਤੋਂ ਨਾ ਕੱਢਣ ਜਾਂ ਕਿਸੇ ਦੀ ਵੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਨਾ ਘਟਾਉਣ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦੇਣ: ਪੀਆਬੀ ਫ਼ੈਕਟ ਚੈੱਕ ਨੇ ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ ਕੋਵਿਡ–19 ਦਾ ਸਟੇਟ ਵਾਈਜ਼ ਸਨੈਪਸ਼ੌਟ
28 APR 2020 9:14PM by PIB Chandigarh
ਪੱਤਰ ਸੂਚਨਾ ਦਫ਼ਤਰ (ਪੀਆਬੀ) ਦੀ ਫ਼ੈਕਟ ਚੈੱਕ ਯੂਨਿਟ ਨੇ ਅੱਜ ਉਸ ਟਵੀਟ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕੀਤੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਾਅਵਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿ ਕਿਰਤ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਸਾਰੇ ਮੁੱਖ ਸਕੱਤਰਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਸੀ ਕਿ ਉਹ ਸਾਰੇ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਨਿਯੁਕਤੀਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦੇਣ ਕਿ ਉਹ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਚਲਦਿਆਂ ਆਪਣੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਕਰਮਚਾਰੀ ਨੂੰ ਨੌਕਰੀ ਤੋਂ ਨਾ ਕੱਢਣ ਜਾਂ ਨਾ ਹੀ ਕਿਸੇ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਘਟਾਉਣ।
https://twitter.com/PIBFactCheck/status/1255108112337367042
ਇੱਕ ਹੋਰ ਪੋਸਟ ’ਚ ‘ਫ਼ੈਕਟ ਚੈੱਕ’ ਨੇ ਇੱਕ ਨਿਊਜ਼ ਪੋਰਟਲ ਉੱਤੇ ਚਲ ਰਹੀ ਉਸ ਅਫ਼ਵਾਹ ਦਾ ਪਰਦਾਫਾਸ਼ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਦਾਅਵਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿ ਇੱਕ ਸਾਧੂ ਦੀ ਚਿਲਮ ਕਾਰਨ 300 ਵਿਅਕਤੀ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਸੰਕ੍ਰਮਣ ਤੋਂ ਗ੍ਰਸਤ ਹੋ ਗਏ। ਜੈਪੁਰ ਦੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਮੈਜਿਸਟ੍ਰੇਟ ਦੇ ਦਫ਼ਤਰ ਨੇ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ ਕਿ ਉੱਥੇ ਅਜਿਹੀ ਕੋਈ ਘਟਨਾ ਨਹੀਂ ਵਾਪਰੀ ਹੈ ਤੇ ਉਹ ਖ਼ਬਰ ਝੂਠੀ ਹੈ।
https://twitter.com/RanchiPIB/status/1255096600327712773
ਸਟੇਟ ਵਾਈਜ਼ ਸਨੈਪਸ਼ੌਟ
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਕੁੱਲ ਸਰਗਰਮ ਕੇਸ
ਅੱਜ ਤੱਕ ਠੀਕ ਹੋਏ/ਡਿਸਚਾਰਜ ਕੀਤੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਕੁੱਲ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਮਰੀਜ਼
ਅੱਜ ਤੱਕ ਮੌਤਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
1
ਹਰਿਆਣਾ
85
213
3
2
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
10
25
1
3
ਪੰਜਾਬ
213
98
19
4
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
28
17
0
5
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
911
235
31
6
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
646
61
0
7
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
7308
1282
369
8
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2001
361
113
9
ਰਾਜਸਥਾਨ
1593
669
46
10
ਕੇਰਲ
123
355
3
11
ਕਰਨਾਟਕ
302
198
20
12
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
0
1
0
13
ਅਸਾਮ
9
27
1
14
ਮਣੀਪੁਰ
0
2
0
15
ਮੇਘਾਲਿਆ
11
0
1
16
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
1
0
0
17
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
1
0
0
18
ਸਿੱਕਮ
0
0
0
19
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
0
2
0
ਅੱਜ ਚੇਨਈ ਰੈੱਡ–ਜ਼ੋਨ ਬਣਿਆ ਰਿਹਾ, ਜਿੱਥੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ’ਚ ਕੋਵਿਡ–19 ਦੇ ਕੁੱਲ 52 ਵਿੱਚੋਂ 47 ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ, ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ’ਚ ਅੱਜ 19 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ। ਜੰਮੂ ’ਚ ਹੁਣ ਤੱਕ 58 ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ’ਚ ਕੁੱਲ 507 ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ। ਭਾਰਤ ’ਚ ਕੋਵਿਡ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ’ਚ ਗੁਜਰਾਤ 3,548 ਕੇਸਾਂ ਨਾਲ ਦੂਜੇ ਨੰਬਰ ’ਤੇ ਹੈ। ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਥੋਂ ਦੀ ਮੌਤ ਦਰ ਵੀ 162 ਨਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹੈ। ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 37 ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 32 ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਠੀਕ ਹੋ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਗੋਆ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ਼ 7 ਕੇਸ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ਅਤੇ ਇਸ ਵੇਲੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਸਰਗਰਮ ਮਰੀਜ਼ ਨਹੀਂ ਹੈ।