Ministry of Information & Broadcasting
Union Ministry of Labour requested All Chief Secretaries to advise Employers to not terminate or reduce wages due to COVID-19: PIB Fact Check confirms the News
State Wise snapshot of COVID-19
28 APR 2020 9:14PM by PIB Delhi
The Fact Check Unit of the Press Information Bureau has today confirmed a tweet which claimed that the Labour Ministry was requesting all chief secretaries to advise Employers of all establishments to not terminate or reduce wages of their employees amid COVID-19.
In another post, Fact Check has busted a rumour on News portal which claimed that in Jaipur because of one Sadhu’s smoking pipe (Chillum) 300 people got infected by COVID-19. The office of the District Magistrate, Jaipur had informed that there was no such incident and the news is false.
State Wise Snapshot
S. No.
STATE/UT
Total ACTIVE COVID-19 cases
Total positive COVID-19 patients recovered/discharged till date
Number of Deaths till date
1
Haryana
85
213
3
2
Himachal Pradesh
10
25
1
3
Punjab
213
98
19
4
Chandigarh
28
17
0
5
Andhra Pradesh
911
235
31
6
Telangana
646
61
0
7
Maharashtra
7308
1282
369
8
Madhya Pradesh
2001
361
113
9
Rajasthan
1593
669
46
10
Kerala
123
355
3
11
Karnataka
302
198
20
12
Arunachal Pradesh
0
1
0
13
Assam
9
27
1
14
Manipur
0
2
0
15
Meghalaya
11
0
1
16
Mizoram
1
0
0
17
Nagaland
1
0
0
18
Sikkim
0
0
0
19
Tripura
0
2
0
Today Chennai remained red with reporting 47 of the 52 COVID-19 positive cases in Tamil Nadu. Jammu & Kashmir reported 19 new cases today. Jammu reported a total 58 so far and Kashmir reported a total of 507 so far. Gujarat has the second highest number of Covid positive cases in India at 3,548. It also has the second highest mortality after Maharashtra at 162. Chhattisgarh has reported only 37 positive cases out of which 32 have already been cured. Goa, which reported only 7 cases in all has no active Covid 19 patient at present.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય શ્રમ મંત્રાલયે તમામ મુખ્ય સચિવોને અનુરોધ કર્યો કે કોવિડ-19ના કારણે નોકરીદાતાઓને પગાર ન કાપવાની તેમજ ઘટાડો ન કરવાની સલાહ આપે: PIB ફેક્ટ ચેક આ સમાચારની પુષ્ટિ કરે છે
કોવિડ-19નો રાજ્યવાર અહેવાલ
28 APR 2020 9:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યૂરોના ફેક્ટ ચેક એકમે આજે એ ટ્વીટની પુષ્ટિ કરી છે જેમાં દાવો કરવામાં આવ્યો છે કે, શ્રમ મંત્રાલયે તમામ મુખ્ય સચિવોને અનુરોધ કર્યો છે કે, તેઓ તમામ કંપનીઓના નોકરીદાતાઓને કોવિડ-19ના પ્રકોપ વચ્ચે કર્મચારીઓનો પગાર ન કાપવાની અથવા તેમાં ઘટાડો ન કરવાની સલાહ આપે.
અન્ય એક પોસ્ટમાં, ફેક્ટ ચેકે ન્યૂઝ પોર્ટલ પરથી ફેલાઇ રહેલી એવી અફવાનો પર્દાફાશ કર્યો છે જેમાં દાવો કરવામાં આવ્યો હતો કે, જયપુરમાં એક સાધુની ચિલમના કારણે 300 લોકોને કોવિડ-19નો ચેપ લાગ્યો છે. જયપુરની જિલ્લા અધિકારી કચેરીએ માહિતી આપી છે કે, આવી કોઇ જ ઘટના અહીં બની નથી અને આ સમાચાર તદ્દન ખોટા છે.
રાજ્યવાર અહેવાલ
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ
કુલ સક્રિય કોવિડ-19ના કેસ
આજની તારીખ સુધીમાં સાજા થયેલા/ સાજા થતા હોસ્પિટલમાંથી રજા આપવામા આવેલા કોવિડ-19ના પોઝિટીવ દર્દીની સંખ્યા
આજદિન સુધીમાં મૃત્યુ પામેલા દર્દીની સંખ્યા
1
હરિયાણા
85
213
3
2
હિમાચલ પ્રદેશ
10
25
1
3
પંજાબ
213
98
19
4
ચંદીગઢ
28
17
0
5
આંધ્રપ્રદેશ
911
235
31
6
તેલંગાણા
646
61
0
7
મહારાષ્ટ્ર
7308
1282
369
8
મધ્યપ્રદેશ
2001
361
113
9
રાજસ્થાન
1593
669
46
10
કેરળ
123
355
3
11
કર્ણાટક
302
198
20
12
અરુણાચલ પ્રદેશ
0
1
0
13
આસામ
9
27
1
14
મણીપૂર
0
2
0
15
મેઘાલય
11
0
1
16
મિઝોરમ
1
0
0
17
નાગાલેન્ડ
1
0
0
18
સિક્કીમ
0
0
0
19
ત્રિપૂરા
0
2
0
તામિલનાડુમાં આજે નોંધાયેલા 52 કોવિડ-19ના કેસમાંથી સૌથી વધુ 47 કેસ ચેન્નઇમાં નોંધાતા રેડ ઝોનમાં રહ્યું છે. જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં આજે નવા 19 કેસ નોંધાયા છે. જમ્મુમાં અત્યાર સુધીમાં 58 કેસ જ્યારે કાશ્મીરમાં કુલ 507 કેસ સામે આવ્યા છે. 3,548 કેસ સાથે ગુજરાત સૌથી વધુ કોવિડ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યામા સમગ્ર દેશમા બીજા ક્રમે છે. મહારાષ્ટ્ર પછી અહીં મૃત્યુદર પણ સૌથી વધુ છે જેમાં કુલ 162 દર્દીનાં મૃત્યુ નીપજ્યા છે. છત્તીસગઢમા માત્ર 37 પોઝિટીવ કેસ સામે આવ્યા છે જેમાંથી 32 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે. ગોવામાં કુલ 7 કેસ નોંધાયા છે પરંતુ હાલમા તમામ અહીં કોવિડ-19નો સક્રિય કેસ એકપણ નથી.