Ministry of Home Affairs
Centre Facilitates the Inter - State Movement of Stranded People including Migrant Labourer in the country, in wake of COVID -19 Pandemic
29 APR 2020 6:25PM by PIB Delhi
As a result of lockdown restrictions to fight COVID--19, migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons are stranded at different places in the country. Now, the Centre has permitted the movement of these stranded persons by road. They would be allowed to move between one State/ UT to another State/ UT, after the concerned states consult each other and mutually agree to.
It has also been impressed upon that on arrival at their destination, such person(s) would be assessed by the local health authorities, and kept in home quarantine, unless the assessment requires keeping the person in institutional quarantine. They would be kept under watch with periodic health check-ups.
For this purpose, States/UTs have been requested to encourage such persons to use Aarogya Setu app through which their health status can be monitored and tracked.
Click here to see the Official Communication to States/UTs

ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് : കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികള്‍ ഉള്‍പ്പെടെ രാജ്യത്ത് ഒറ്റപ്പെട്ടവര്‍ക്ക് ‌സംസ്ഥാനാന്തരയാത്രയ്ക്ക്‌ കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ് അനുമതി
29 APR 2020 6:25PM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ്-19 നെതിരെയുള്ള പോരാട്ടത്തിന്റെ ഭാഗമായിഏര്‍പ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ലോക്ഡൗണ്‍ നിയന്ത്രണങ്ങളുടെ ഫലമായികുടിയേറ്റതൊഴിലാളികള്‍, തീര്‍ത്ഥാടകര്‍, വിനോദസഞ്ചാരികള്‍, വിദ്യാര്‍ത്ഥികള്‍തുടങ്ങിയവര്‍രാജ്യത്തിന്റെവിവിധ ഭാഗങ്ങളില്‍ഒറ്റപ്പെട്ടു പോയവരുടെയാത്രയ്ക്ക്‌ കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റ്‌നല്‍കി.
ഒരുസംസ്ഥാനത്തുനിന്നോകേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശത്തു നിന്നോമറ്റ്‌സംസ്ഥാനത്തേയ്ക്കോകേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശത്തേയ്ക്കോറോഡുമാര്‍ഗ്ഗംയാത്ര ചെയ്യുന്നതിനാണ് അനുമതി നല്‍കിയത്.എന്നാല്‍ ഈ അനുമതി നല്‍കുന്നതിന് ഇരുസംസ്ഥാനങ്ങളും പരസ്പരം അനുകൂല നിലപാടുകൈക്കൊള്ളണം.
ഇപ്രകാരം അനുമതിയുമായിലക്ഷ്യങ്ങളില്‍എത്തുന്നവര്‍ പ്രാദേശികആരോഗ്യ പ്രവര്‍ത്തകരുടെ പരിശോധനയനുസരിച്ച്ആശുപത്രികളില്‍ ക്വാറന്റൈന്‍ ആവശ്യമില്ലാത്തവര്‍വീടുകളില്‍ക്വാറന്റൈനില്‍കഴിയണം. അവരെകൃത്യമായഇടവേളകളില്‍ആരോഗ്യ പരിശോധനകള്‍ക്കുവിധേയമാക്കുകയുംചെയ്യും.
ഇതിനായിഇത്തരംവ്യക്തികളോട്ആരോഗ്യസേതു ആപ്ലിക്കേഷന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നതിന് സംസ്ഥാനങ്ങളുംകേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളുംആവശ്യപ്പെടേണ്ടതാണ്. ഇതുവഴിഇവരുടെആരോഗ്യസ്ഥിതികൃത്യമായി നിരീക്ഷിക്കുകയും പിന്തുടരുകയുംചെയ്യുന്നതാണ്.
സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കുംകേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങള്‍ക്കുംഅയച്ച ഔദ്യോഗികഅറിയിപ്പ് വായിക്കാന്‍ ഇവിടെ ക്ലിക്ക്‌ചെയ്യുക.
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/MHA%20Order%20on%2029.4.2020%20on%20Movement%20of%20Stranded%20persons.pdf