Prime Minister's Office
PM Modi holds a review meeting to discuss education Sector
01 MAY 2020 9:45PM by PIB Delhi
PM Narendra Modi held a meeting today to deliberate on the issues and reforms required in education sector including National Education Policy(NEP). Special emphasis was given on the use of technology in the education sector and enhancing learning and adapting by the use of technology such as on-line classes, education portal and class-wise broadcast on dedicated education channels.
The focus was on bringing uniformity in education providing universal access to quality education, improving the quality of elementary education, through a new national curriculum framework that focuses on multi-linguistic, 21st century skills, integration of sport and art, environmental issues etc. The use and promotion of technology in various modes for education at school and higher levels was discussed in detail – i.e. online mode, TV channels, radio, podcasts etc. Reforming the higher education scenario by making Indian Education System at par with the highest global standards making education effective, inclusive, contemporary rooted in the Indian culture and ethos. Overall, the emphasis was given on early childhood care and education, foundational literacy and numeracy, adapting contemporary pedagogy, preserving the cultural and linguistic diversity of India with a special focus on early vocationalization of education.
It was decided to usher in education reforms to create a vibrant knowledge society by ensuring higher quality education to all thereby making India a ‘Global knowledge Super Power’.
To achieve all these goals and to ensure efficient educational governance extensive use of technology including Artificial Intelligence will be promoted.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
విద్యారంగంపై స‌మీక్షాస‌మావేశం నిర్వ‌హించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
01 MAY 2020 9:45PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ‌న‌రేంద్ర మోదీ ఈరోజు జాతీయ విద్యా విధానం (ఎన్‌.ఇ.పి) స‌హా విద్యారంగంలో తీసుకురావ‌ల‌సిన సంస్క‌ర‌ణ‌లు , విద్యారంగ అంశాల‌పై ఒక స‌మావేశం నిర్వ‌హించారు.విద్యారంగంలో సాంకేతిక వినియోగం,ఆన్‌లైన్ త‌ర‌గ‌తులు, విద్యాపోర్ట‌ల్ , ప్ర‌త్యేక విద్యా ఛాన‌ళ్ల‌లో త‌ర‌గ‌తివారీగాప్ర‌సారాలు వంటి సాంకేతిక‌త వాడడం వ‌ల్ల అభ్య‌స‌న శ‌క్తి పెరుగుద‌ల‌, వీటి సానుకూల‌త‌ల‌పై ప్ర‌త్యేకంగా ప్ర‌స్తావించారు.
బ‌హుభాష‌లు, 21 వ శతాబ్దపు నైపుణ్యాలు, క్రీడలు, కళల ఏకీకరణ, పర్యావరణ సమస్యలు మొదలైన వాటిపై దృష్టి సారించే కొత్త జాతీయ క‌రికుల‌మ్ ఫ్రేమ్ వ‌ర్క్ ద్వారా
నాణ్య‌మైన సార్వ‌త్రిక విద్య‌ను అందుబాటులోకి తేవ‌డం, విద్య‌లో ఏక‌రూప‌త‌, ప్రాథ‌మిక విద్య నాణ్య‌త‌పెంపు, వంటి వాటిని ,సాధించడంపై ఈ స‌మావేశంలో దృష్టిపెట్టారు.
పాఠశాల ఉన్నత స్థాయిలలో విద్య కోసం వివిధ రీతుల్లో సాంకేతిక పరిజ్ఞానం ఉపయోగం ప్రచారం గురించి ఈ స‌మావేశంలో వివరంగా చర్చించారు - అంటే ఆన్‌లైన్ మోడ్, టివి ఛానెల్స్, రేడియో, పాడ్‌కాస్ట్‌లు మొదలైనవి. భారతీయ విద్యా వ్యవస్థను అత్యున్నత ప్రపంచ ప్రమాణాలతో సమానంగా చేసే దిశ‌గా ఉన్న‌త విద్యావ్య‌వ‌స్థ‌ను సంస్క‌రించ‌డం ద్వారా ‌ ఉన్నత విద్యా వ్య‌వ‌స్జ చురుకైన‌, స‌మ‌గ్ర మైన‌, సమకాలీన భారతీయ సంస్కృతి నైతికతలలో వేళ్ళూనుకోవ‌డానికి ఉప‌క‌రిస్తుంది.
మొత్తంమీద, బాల్యద‌శ‌ సంరక్షణ ,విద్య, ప్రాథ‌మిక అక్ష‌రాస్య‌త‌, అంకెలు, సమకాలీన బోధనను అనుసరించడం, భారతదేశ సాంస్కృతిక భాషా వైవిధ్యాన్ని పరిరక్షించడం, విద్య ప్రారంభ దశ‌లొ వృత్తి విద్య‌పై ప్రత్యేక దృష్టి పెట్టడం వంటి వాటిపై ప్ర‌ముఖంగా దృష్టిపెట్టారు.
అందరికీ నాణ్యమైన విద్యకు భరోసా ఇవ్వడం ద్వారా శక్తివంతమైన జ్ఞాన సమాజాన్ని సృష్టించడానికి విద్యా సంస్కరణలను చేపట్టాలని నిర్ణయించారు, తద్వారా అది భారతదేశాన్ని ‘గ్లోబల్ నాలెడ్జ్ సూపర్ పవర్’ గా మారుస్తుంది.
ఈ ల‌క్ష్యాల‌న్నీ సాధించ‌డానికి , విద్యాప‌రంగా పాల‌న‌ను స‌మ‌ర్ధంగా నిర్వ‌హించ‌డానికి కృత్రిమ మేధ‌తో సహా పెద్ద ఎత్తున సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానాన్ని ప్రోత్స‌హించ‌డం జ‌రుగుతుంది.