Ministry of Home Affairs
Clarification regarding Movement of Persons and Vehicles in Orange Zones, during Two Weeks Lockdown with effect from May 4, 2020
02 MAY 2020 3:20PM by PIB Delhi
After a comprehensive review of the Lockdown measures to contain the COVID-19 situation in the country, Union Ministry of Home Affairs (MHA), issued an Order yesterday, to further extend the Lockdown for a further period of two weeks w.e.f. May 4, 2020.
In order to remove confusion regarding movement of persons and vehicles in orange zones (please refer the concerned paragraph on permitted activities in Orange Zones given in https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1620095), this clarification has been issued, as below:
In the Orange Zones, in addition to the activities prohibited throughout the country, inter-district and intra-district plying of buses remains prohibited.
Two other activities have been allowed with restrictions:
• Taxis and cab aggregators are permitted, with one driver and two passengers only.
• Inter-district movement of individuals and vehicles is allowed, only for permitted activities, with maximum two passengers, besides the driver, in four wheeler vehicles.
All other activities are allowed in the Orange Zones, without any restrictions.
However, States/UTs based on their assessment and priorities, may choose to permit a lesser number of activities.

ગૃહ મંત્રાલય
4 મે 2020થી બે અઠવાડિયા સુધી અમલી લૉકડાઉન દરમિયાન ઓરેન્જ ઝોનમાં માણસો અને વાહનોની અવરજવર અંગે સ્પષ્ટતા
02 MAY 2020 3:20PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોવિડ-19ના ફેલાવાની સ્થિતિને નિયંત્રણમાં લાવવા માટે લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉનના પગલાં સંદર્ભે વિસ્તૃત સમીક્ષા કર્યા પછી, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા ગઇકાલે લૉકડાઉનનો અમલ વધુ બે અઠવાડિયા સુધી લંબાવવા અંગે આદેશ બહાર પાડવામાં આવ્યો હતો જે 4 મે 2020થી લાગુ રહેશે.
ઓરેન્જ ઝોન વિસ્તારોમાં લોકો અને વાહનોની અવરજવર અંગે લોકોના મનમાંથી ગુંચવણો દૂર કરવા માટે (કૃપા કરીને https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1620095 માં ઓરેન્જ ઝોનમાં મંજૂરી આપવામાં આવેલી પ્રવૃત્તિઓનો સંબંધિત પરિચ્છેદ વાંચો) સ્પષ્ટતા બહાર પાડવામાં આવી છે જે નીચે મુજબ છે:
ઓરેન્જ ઝોન વિસ્તારમાં, સમગ્ર દેશમાં પ્રતિબંધિત પ્રવૃત્તિઓ ઉપરાંત, આંતર જિલ્લા અને જિલ્લાની અંદરના વિસ્તારમાં બસોના આવનજાવન પર પ્રતિબંધ ચાલુ કરવામાં આવ્યો છે.
અન્ય બે પ્રવૃત્તિઓને કેટલાક પ્રતિબંધો સાથે મંજૂરી આપવામાં આવી છે:
• ટેક્સી અને કેબ ચાલકોને મંજૂરી આપવામાં આવી છે જેમાં એક ડ્રાઇવર સાથે માત્ર બે મુસાફરો બેસી શકશે.
• માત્ર મંજૂરી આપવામાં આવેલી પ્રવૃત્તિઓ માટે લોકો અને વાહનો આંતર જિલ્લામાં અવરજવર કરી શકશે પરંતુ ફોર વ્હીલરમાં ડ્રાઇવર ઉપરાંત મહત્તમ બે મુસાફરો બેસી શકશે.
અન્ય તમામ પ્રવૃત્તિઓને ઓરેન્જ ઝોનમાં કોઇપણ પ્રતિબંધો સિવાય મંજૂરી આપવામાં આવી છે.
જોકે, રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો તેમના આકલન અને પ્રાથમિકતાઓના આધારે મંજૂરી આપવામાં આવેલી પ્રવૃત્તિઓની સંખ્યામાં વધારો અથવા ઘટાડો કરી શકે છે.