Ministry of Defence
INDIA SALUTES CORONA WARRIORS
02 MAY 2020 6:09PM by PIB Delhi
India has been successfully fighting Corona Virus with the help of COVID Warriors. IAF has been contributing towards the national effort to contain Corona by supporting mobility of men and material both at International and Domestic level. More than 600 tons of medical supplies and large number of people have been airlifted including Doctors, Para-medics and equipment for setting up COVID testing labs. IAF personnel will continue to contribute towards fight against Corona. As a gratitude to all the Corona Warriors in India, IAF along with sister services is planning to salute these brave warriors of India in its own unique way. The planned fly past of the aircraft of the Indian Air Force is to salute the brave COVID warriors who have been tirelessly and selflessly working during these unprecedented times of corona virus pandemic.
A number of aircraft of Indian Air Force are planned to do a fly past over Delhi and NCR region on 03 May 20. This flying activity is combined along with the training activity of IAF and opportunity flight for transport aircraft and helicopters who are involved in moving supplies related to COVID-19 task.
The aerial salute to the Corona Warriors will be planned over Delhi between 1000-1030 hrs. Fighter aircraft formations, comprising of the Sukhoi-30 MKI, MiG-29 and Jaguar will be flying over Rajpath, and will orbit over Delhi and will be visible to the residents of Delhi from their roof tops. In addition, C-130 transport aircraft will follow a similar profile as fighters covering the entire Delhi and NCR region. The aircraft will be flying at an approximate height of 500 meters to 1000 meters keeping Aerospace safety in mind especially in respect of bird activity.
Additionally, helicopters are planned to carry out petal drop over Police War Memorial at 0900 h followed by Delhi hospitals involved in providing relief to patients of COVID-19 between 1000- 1030 h. The list of hospitals includes AllMS, Deen Dayal Upadhyay Hospital, GTB Hospital, Loknayak Hospital, Ram Manohar Lohia Hospital, Safdarjang Hospital, Sri Ganga Ram Hospital, Baba Saheb Ambedkar Hospital, Max Saket, Rohini Hospital, Apollo Indraprastha Hospital and Army Hospital Research and Referal.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ವಂದಿಸಿದ ಭಾರತ
02 MAY 2020 6:09PM by PIB Bengaluru
ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ವಂದಿಸಿದ ಭಾರತ
ಕೊವಿಡ್ ಯೋಧರ ಸಹಾಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತ, ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ ವಿರುದ್ಧ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದೆ. ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಜನರು ಮತ್ತು ಸರಕುಗಳು ಎರಡನ್ನೂ ಸಾಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಐಎಎಫ್, ಕೊರೊನಾ ತಡೆಗಟ್ಟುವ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ವೈದ್ಯರು, ಪ್ಯಾರಾ-ಮೆಡಿಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕೊವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಾಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಉಪಕರಣಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ, 600 ಟನ್ ಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಜನರನ್ನು ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಸಾಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಐಎಎಫ್ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮುಂದುವರೆಸಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ಎಲ್ಲ ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು, ಐಎಎಫ್ ತನ್ನ ಸಹ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನೆರವಿನಿಂದ, ಭಾರತದ ಈ ವೀರ ಯೋಧರಿಗೆ ವಿಶಿಷ್ಠ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೊರೊನಾ ವೈರಸ್ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ದಣಿವರಿಯದೇ ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿರುವ ಕೊವಿಡ್ ಯೋಧರಿಗೆ ವಿಮಾನ ಹಾರಾಟದ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಯೋಜಿಸಿದೆ.
ಮೇ 03, 2020 ರಂದು, ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆ, ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಸಿ ಆರ್ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ವಿಮಾನಗಳಿಂದ ಹಾರಟ ನಡೆಸುವ ಯೋಜನೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಈ ಹಾರಾಟ ಚಟುವಟಿಕೆ ಐಎಎಫ್ ನ ತರಬೇತಿಯನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿದ್ದು ಕೊವಿಡ್-19 ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುವ ಸಾಗಾಣೆ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ವೈಮಾನಿಕ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಬೆಳಗ್ಗೆ 10:00 ರಿಂದ 10:30 ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸುಖೋಯ್-30 ಎಮ್ ಕೆ ಐ, ಮಿಗ್-29 ಮತ್ತು ಜಾಗ್ವಾರ್ ಯುದ್ಧ ವಿಮಾನಗಳು ರಾಜ್ ಪಥ್ ಮೇಲೆ ಹಾರಾಟ ನಡೆಸಲಿವೆ ನಂತರ ದೆಹಲಿಯನ್ನು ಪರಿಭ್ರಮಿಸಲಿವೆ. ದೆಹಲಿ ನಿವಾಸಿಗಳು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳ ಮಹಡಿಯ ಮೇಲಿಂದ ಇದನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಸಿ-130 ಸಾರಿಗೆ ವಿಮಾನವೂ ಸಹ, ಯುದ್ಧ ವಿಮಾನಗಳಂತೆಯೇ, ದೆಹಲಿ ಮತ್ತು ಎನ್ ಸಿ ಆರ್ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪರಿಭ್ರಮಿಸಲಿದೆ. ವಾಯುಮಾರ್ಗದ ಸುರಕ್ಷತಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅದರಲ್ಲೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹಕ್ಕಿಗಳ ಹಾರಾಟವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ವಿಮಾನವು ಅಂದಾಜು 500 ರಿಂದ 1000 ಮೀಟರ್ ಗಳ ಎತ್ತರದಲ್ಲಿ ಹಾರಾಟ ನಡೆಸಲಿವೆ.
ಇದರ ಜೊತೆಗೆ, ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳು, ಪೊಲೀಸ್ ಯುದ್ಧ ಸ್ಮಾರಕದ ಮೇಲೆ 09:00 ಗಂಟೆಯ ನಂತರ ಕೊವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡುತ್ತಿರುವ ದೆಹಲಿಯ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಮೇಲೆ 10:00 ಗಂಟೆಯಿಂದ 10:30 ರ ನಡುವೆ ಹೂವಿನ ಸುರಿಮಳೆಯ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಎಐಐಎಂಎಸ್, ದೀನ ದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಜಿಟಿಬಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಲೋಕನಾಯಕ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಸಫ್ದರ್ ಜಂಗ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಶ್ರೀ ಗಂಗಾ ರಾಮ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಬಾಬಾ ಸಾಹೇಬ್ ಅಂಬೇಡ್ಕರ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಮ್ಯಾಕ್ಸ್ ಸಕೇತ್, ರೋಹಿಣಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ, ಅಪೊಲೋ ಇಂದ್ರಪ್ರಸ್ಥ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಮತ್ತು ಸೇನಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ರೆಫೆರಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿವೆ.