Prime Minister's Office
Prime Minister holds a detailed meeting to discuss financial sector, structural and welfare measures to spur growth in India
02 MAY 2020 10:57PM by PIB Delhi
Prime Minister held a meeting to discuss strategies to discuss interventions in the financial sector as well structural reforms to spur growth and welfare in the current context.
At a meeting with Finance Minister and officials, PM discussed strategies and interventions to support MSMEs and farmers, enhance liquidity and strengthen credit flows. PM also discussed ways and means to ensure financial stability in the wake of COVID-19 and measures taken to enable businesses to recover quickly from the impacts.
Dwelling on the issue of welfare of workers and the common man, PM pointed out the need to generate gainful employment opportunities by helping businesses overcome difficulties due to disruptions caused by COVID-19.
The Prime Minister also stressed on the need to strengthen major structural reforms undertaken in the past and new structural reforms in the areas of corporate governance, credit markets and infrastructure sectors were also discussed.
Prime Minister stressed the need to take speedy measures to commence work on new infrastructure projects and speed up works in the infrastructure sector so as to make up for the time lost in COVID-19. He wanted the projects taken up under the National Infrastructure Pipeline be reviewed at the highest level frequently so as to avoid time delays and enable creation of jobs.
It was also discussed that the reform initiatives undertaken by the various Ministries should continue unabated and action should be taken in a time bound manner to remove any obstacles to investment flows and capital formation.
The meeting was attended by the Home Minister, Finance Minister, Secretaries of the Ministry of Finance along with senior officials of the Government of India.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતમાં વિકાસને વેગ આપવા નાણાં ક્ષેત્ર, માળખાગત અને કલ્યાણકારક પગલાંની ચર્ચા કરવા બેઠક યોજી
02 MAY 2020 10:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ વર્તમાન સંદર્ભમાં વિકાસને વેગ આપવા નાણાકીય ક્ષેત્ર અને માળખાગત સુધારામાં હસ્તક્ષેપોની ચર્ચા કરવા વિવિધ રણનીતિઓ ઘડવા માટે એક બેઠક યોજી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નાણાં મંત્રી અને અધિકારીઓ સાથે એક બેઠકમાં સૂક્ષ્મ, લઘુ, મધ્યમ ઉદ્યોગ અને ખેડૂતોને ટેકો આપવા, નાણાકીય પ્રવાહિતતા વધારવા અને ધિરાણનો પ્રવાહ વધારવા જેવા મુદ્દાઓ પર વિવિધ રણનીતિઓ અને પગલાંઓની ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ કોવિડ-19ને પગલે નાણાકીય સ્થિરતા સુનિશ્ચિત કરવાની રીતો અને માધ્યમો તથા આ રોગચાળાની અસરથી ઝડપથી વ્યવસાયોને બેઠા થવા તેમજ સક્ષમ બનાવવા લેવામાં આવેલા પગલાંની ચર્ચા પણ કરી હતી.
કામદારો અને સામાન્ય નાગરિકના કલ્યાણના મુદ્દા પર પ્રધાનમંત્રીએ કોવિડ-19થી ઊભા થયેલા વિક્ષેપને કારણે સમસ્યાઓનું સમાધાન કરવા વ્યવસાયોને મદદ કરવા રોજગારીની લાભદાયક તકો પેદા કરવાની જરૂરિયાત પ્રત્યે ધ્યાન આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ અગાઉ હાથ ધરવામાં આવેલા મુખ્ય માળખાગત સુધારાઓની જરૂરિયાતો પર પણ ભાર મૂક્યો હતો તથા કોર્પોરેટ વહીવટ, ધિરાણ બજાર અને માળખાગત સુવિધાના ક્ષેત્રોમાં નવા માળખાગત સુધારો કરવાની પણ ચર્ચા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ નવા માળખાગત પ્રોજેક્ટ પર કામ શરૂ કરવા ઝડપી પગલાં લેવાની જરૂરિયાત અને માળખાગત ક્ષેત્રમાં ઝડપથી કામ હાથ ધરવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો, જેથી કોવિડ-19માં ગુમાવેલા સમયને સરભર કરી શકાશે. તેઓ નેશનલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર પાઇપલાઇન હેઠળ હાથ ધરવામાં આવેલા વિવિધ પ્રોજેક્ટની સમીક્ષા વારંવાર ઉચ્ચ સ્તરે કરવામાં આવે તેમજ વિલંબ દૂર થાય અને રોજગારીનું સર્જન થાય એવી ઇચ્છા પણ વ્યક્ત કરી હતી.
આ બેઠકમાં એ પણ ચર્ચા થઇ હતી કે, વિવિધ મંત્રાલયોએ હાથ ધરેલી વિવિધ સુધારાલક્ષી પહેલો સતત જાળવી રાખવી પડશે અને રોકાણના પ્રવાહ અને મૂડીરચના આડેના કોઈ પણ અવરોધોને દૂર કરવા નિયત સમયમાં કામગીરી કરવી પડશે.
આ બેઠકમાં ગૃહ મંત્રી, નાણાં મંત્રી, નાણાં મંત્રાલયના સચિવોની સાથે ભારત સરકારનાં વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહ્યાં હતાં.