Ministry of Road Transport & Highways
MHA Control Room to be utilised for resolving complaints/issues of Drivers and Transporters on passage of goods carriers including empty trucks
MoRTH officials being deputed to the MHA Control Room
MHA Helpline Number 1930 and NHAI Helpline number 1033 may be used to seek assistance
03 MAY 2020 4:37PM by PIB Delhi
In order to ensure faster resolution of the complaints/issues of the drivers / transporters on passage of goods carriers including empty trucks for inter state movement across the country during Locddown, Union Government has decided to utilise the Control Room of Ministry of Home Affairs where officers of the Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) are also being deputed for this purpose.
The Control Room Number for the Lockdown of the MHA i.e. 1930 is being made availble for the benefit of Drivers / Transporters to lodge any complaint pertaining to the Lockdown. In addition NHAI helpline number 1033 is also available for National Highway related grievances. MORTH, NHAI, Transport Departments of the States / UTs, Transport Associations will take necessary steps to provide information to the Drivers / Transporters. The officials deputed from MORTH in the MHA control room will assist in complaint/ grievance resolution relating to the Transport sector / Drivers. The MoRTH officials would also compile the daily report on such complaints received
It may stated that movement during the lockdown is governed by the orders and guidelines of the MHA.
It provides for redressal of complaints by drivers and transporters on passage of goods carriers incuding empty trucks and inter state movement of the driver / cleaner from their residence to and fro to the truck parking area.
This mechanism is expected to greatly address the issues of hurdles in the movement of goods across States/UTs during the lockdown announced to curb COVID-19 pandemic in India.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
డ్రైవ‌ర్లు, రవాణాదారులు ఎదుర్కొనే స‌రుకు ర‌వాణా, ఖాళీ ట్రక్కుల ఫిర్యాదులు / సమస్యల పరిష్కారానికి అందుబాటులోకి ఎంహెచ్ఏ కంట్రోల్ రూమ్
- ఎంహెచ్ఏ కంట్రోల్ రూమ్‌లో సేవ‌ల‌కు ఎంఓఆర్‌టీహెచ్ అధికారుల నియామ‌కం
- ఎంహెచ్ఏ హెల్ప్‌లైన్ నంబర్ 1930,ఎన్‌హెచ్ఏఐ హెల్ప్‌లైన్ నంబర్ 1033కు డ‌య‌ల్ చేసి
త‌గిన సహాయం కోరవ‌చ్చు
03 MAY 2020 4:37PM by PIB Hyderabad
లాక్‌డౌన్‌ సమయంలో దేశవ్యాప్తంగా అంత‌ర్రాష్ట్ర ర‌వాణా కోసం ఖాళీ ట్రక్కులతో సహా స‌రుకుల ర‌వాణా కార్య‌క‌లాపాల్లో పాలుపంచుకుంటున్న డ్రైవర్లు / రవాణాదారుల యొక్క ఫిర్యాదులు / సమస్యలను వేగంగా పరిష్కరించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఏ) కంట్రోల్ రూమ్‌ను వినియోగించాల‌ని స‌ర్కారు నిర్ణయించింది. రహదారి రవాణా మరియు రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖకు (ఎంఓఆర్‌టీహెచ్) చెందిన అధికారుల‌ను ఇందుకోసం నియమించింది. వీరు ఎంహెచ్ఏ కంట్రోల్ రూములో ఉంటూ వ‌చ్చే ఫిర్యాదులు, స‌మ‌స్య‌ల‌కు త‌గిన ప‌రిష్కారం స‌హాయం అందించ‌నున్నారు. లాక్‌డౌన్‌లో ర‌వాణాకు సంబంధించి ఏదైనా ఫిర్యాదు చేయడానికి డ్రైవర్లు / రవాణాదారుల ఎంహెచ్ఏ కంట్రోల్ రూము నంబ‌రు 1930 అందుబాటులో ఉంచారు. దీనికి అదనంగా జాతీయ రహదారి సంబంధిత స‌మ‌స్య‌లు, ఫిర్యాదుల నిమిత్తం ఎన్‌హెచ్ఏఐ హెల్ప్‌లైన్ నంబర్ 1033 కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.
రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల స‌మ‌న్వ‌యంతో చ‌ర్య‌లు..
ట్ర‌క్కు డ్రైవర్లు / రవాణాదారులకు కావాల్సిన స‌మాచారం అందించేందుకు గాను ఎంఓఆర్‌టీహెచ్‌, ఎన్‌హెచ్ఏఐ, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు చెందిన‌ రవాణా విభాగాలు / రవాణా సంఘాలు అవసరమైన చర్యలు తీసుకుంటాయి. ఎంహెచ్ఏ కంట్రోల్ రూములో ఎంఓఆర్‌టీహ‌చ్ నుండి నియమించబడిన అధికారులు రవాణా రంగం / డ్రైవర్లకు సంబంధించిన ఫిర్యాదుల పరిష్కారానికి త‌గిన‌ సహాయం చేస్తారు. ఇటువంటి ఫిర్యాదులపై ఎంఓఆర్‌టీహెచ్ అధికారులు రోజువారీ నివేదికను కూడా సంకలనం చేయనున్నారు. లాక్‌డౌన్ సమయంలో కేంద్రం హోం శాఖ ఆదేశాలు, మార్గదర్శకాల మేర‌కు ర‌వాణా కార్య‌కలాపాలు నిర్వహించబడుతున్న‌యని చెప్ప‌వ‌చ్చు. ఖాళీ ట్రక్కుల‌తో పాటుగా డ్రైవర్లు / క్లీనర్లు వారి నివాసం నుండి ట్రక్ పార్కింగ్ స్థ‌లం ద‌గ్గ‌ర‌కు వెళ్లేందుకు, ర‌వాణా కార్య‌క‌లాపాల నిమిత్తం ప్రయాణించేటప్పుడు డ్రైవర్లు మరియు రవాణాదారుల ఫిర్యాదుల పరిష్కారానికి ఈ చ‌ర్య తోడ్ప‌డ‌నుంది. భారతదేశంలో కోవిడ్‌-19 మహమ్మారిని అరికట్టడానికి ప్రకటించిన లాక్‌డౌన్ వేళ రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌లో వస్తు ర‌వాణా కదలికలో ఉన్న అడ్డంకులు వివిధ సమస్యలను ఈ స‌రికొత్త విధానం బాగా పరిష్కరిస్తుందని భావిస్తున్నారు.