Ministry of Road Transport & Highways
MHA Control Room to be utilised for resolving complaints/issues of Drivers and Transporters on passage of goods carriers including empty trucks
MoRTH officials being deputed to the MHA Control Room
MHA Helpline Number 1930 and NHAI Helpline number 1033 may be used to seek assistance
03 MAY 2020 4:37PM by PIB Delhi
In order to ensure faster resolution of the complaints/issues of the drivers / transporters on passage of goods carriers including empty trucks for inter state movement across the country during Locddown, Union Government has decided to utilise the Control Room of Ministry of Home Affairs where officers of the Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) are also being deputed for this purpose.
The Control Room Number for the Lockdown of the MHA i.e. 1930 is being made availble for the benefit of Drivers / Transporters to lodge any complaint pertaining to the Lockdown. In addition NHAI helpline number 1033 is also available for National Highway related grievances. MORTH, NHAI, Transport Departments of the States / UTs, Transport Associations will take necessary steps to provide information to the Drivers / Transporters. The officials deputed from MORTH in the MHA control room will assist in complaint/ grievance resolution relating to the Transport sector / Drivers. The MoRTH officials would also compile the daily report on such complaints received
It may stated that movement during the lockdown is governed by the orders and guidelines of the MHA.
It provides for redressal of complaints by drivers and transporters on passage of goods carriers incuding empty trucks and inter state movement of the driver / cleaner from their residence to and fro to the truck parking area.
This mechanism is expected to greatly address the issues of hurdles in the movement of goods across States/UTs during the lockdown announced to curb COVID-19 pandemic in India.

ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಸ್ತೆ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಎಂಎಚ್ಎ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ರೂಂಗೆ ನಿಯೋಜನೆ
03 MAY 2020 4:37PM by PIB Bengaluru
ಖಾಲಿ ಟ್ರಕ್ ಗಳ ಸಂಚಾರ ಸೇರಿದಂತೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ವಾಹನಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸುತ್ತಿರುವವರು ಮತ್ತು ಚಾಲಕರ ಸಮಸ್ಯೆ/ ದೂರುಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ರೂಂ ಬಳಕೆ
ರಸ್ತೆ, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಎಂಎಚ್ಎ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ರೂಂಗೆ ನಿಯೋಜನೆ
ಸಹಾಯಕ್ಕಾಗಿ ಎಂಎಚ್ಎ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1930 ಮತ್ತು ಎನ್ಎಚ್ಎಐ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1033 ಬಳಕೆಗೆ ಅವಕಾಶ
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅಂತರರಾಜ್ಯಗಳ ನಡುವೆ ಖಾಲಿ ಟ್ರಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸರಕು ತುಂಬಿದ ವಾಹನಗಳ ಸಂಚಾರದ ವೇಳೆ ಸಾರಿಗೆ ಸಂಸ್ಥೆಯವರು/ಚಾಲಕರ ದೂರು/ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೋಣೆ(ಕಂಟ್ರೋಲ್ ರೂಂ)ಅನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಅದಕ್ಕಾಗಿ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯದ(ಎಂಒಆರ್ ಟಿಎಚ್) ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನು ಅಲ್ಲಿಗೆ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಯಾವುದೇ ಸಾರಿಗೆ ಸಂಸ್ಥೆಯವರು/ಚಾಲಕರು ತಮ್ಮ ದೂರುಗಳು ಏನೇ ಇದ್ದರು ಎಂಎಚ್ಎ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1930ಗೆ ಕರೆ ಮಾಡಿ ದಾಖಲಿಸಲು ಅವಕಾಶ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದೂರುಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಎನ್ಎಚ್ಎಐ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1033 ಕೂಡ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಎಂಒಆರ್ ಟಿಎಚ್, ಎನ್ಎಚ್ಎಐ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಾರಿಗೆ ಇಲಾಖೆಗಳು, ಸಾರಿಗೆ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಚಾಲಕರು/ಸಾರಿಗೆ ಸಂಸ್ಥೆಯವರಿಗೆ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಲು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಎಂಎಚ್ಎ ಕಂಟ್ರೋಲ್ ರೂಂಗೆ ನಿಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಎಂಒಆರ್ ಟಿಎಚ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಚಾಲಕರು/ಸಾರಿಗೆ ವಲಯಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ದೂರು ಮತ್ತು ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಪರಿಹಾರಕ್ಕೆ ನೆರವು ನೀಡುವರು. ಎಂಒಆರ್ ಟಿಎಚ್ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪ್ರತಿ ದಿನ ತಾವು ಸ್ವೀಕರಿಸುವ ದೂರುಗಳ ಕುರಿತು ವರದಿಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಾಹನಗಳ ಸಂಚಾರ, ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ ಮತ್ತು ಆದೇಶಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ.
ಖಾಲಿ ಟ್ರಕ್ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಅಂತರ ರಾಜ್ಯಗಳ ನಡುವೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆಯ ವಾಹನಗಳು ಸಂಚರಿಸುವಾಗ ಚಾಲಕರು ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆ ಸಂಸ್ಥೆಯವರು ಎದುರಿಸುವ ದೂರುಗಳನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಲಾಗುವುದು. ಚಾಲಕರು, ಕ್ಲೀನರ್ ತಮ್ಮ ನಿವಾಸದಿಂದ ಟ್ರಕ್ ನಿಲುಗಡೆ ಮಾಡಿರುವ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಬರಲು ಮತ್ತು ಹೋಗಲು ತೊಂದರೆಯಾಗದಂತೆ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದಿಂದಾಗಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಘೋಷಿಸಿದ ನಂತರ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆಗೆ ಎದುರಾಗಿದ್ದ ಅಡೆತಡೆಗಳು ಬಹುಮುಖ್ಯವಾಗಿ ನಿವಾರಣೆಯಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ.