Ministry of Road Transport & Highways
MHA Control Room to be utilised for resolving complaints/issues of Drivers and Transporters on passage of goods carriers including empty trucks
MoRTH officials being deputed to the MHA Control Room
MHA Helpline Number 1930 and NHAI Helpline number 1033 may be used to seek assistance
03 MAY 2020 4:37PM by PIB Delhi
In order to ensure faster resolution of the complaints/issues of the drivers / transporters on passage of goods carriers including empty trucks for inter state movement across the country during Locddown, Union Government has decided to utilise the Control Room of Ministry of Home Affairs where officers of the Ministry of Road Transport and Highways (MoRTH) are also being deputed for this purpose.
The Control Room Number for the Lockdown of the MHA i.e. 1930 is being made availble for the benefit of Drivers / Transporters to lodge any complaint pertaining to the Lockdown. In addition NHAI helpline number 1033 is also available for National Highway related grievances. MORTH, NHAI, Transport Departments of the States / UTs, Transport Associations will take necessary steps to provide information to the Drivers / Transporters. The officials deputed from MORTH in the MHA control room will assist in complaint/ grievance resolution relating to the Transport sector / Drivers. The MoRTH officials would also compile the daily report on such complaints received
It may stated that movement during the lockdown is governed by the orders and guidelines of the MHA.
It provides for redressal of complaints by drivers and transporters on passage of goods carriers incuding empty trucks and inter state movement of the driver / cleaner from their residence to and fro to the truck parking area.
This mechanism is expected to greatly address the issues of hurdles in the movement of goods across States/UTs during the lockdown announced to curb COVID-19 pandemic in India.

માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયના કંટ્રોલ રૂમનો ઉપયોગ ખાલી ટ્રકો સહિત માલવાહક વાહનોની અવરજવર માટે ડ્રાઇવરો અને ટ્રાન્સપોર્ટરોની ફરિયાદો/ પ્રશ્નોના ઉકેલ માટે કરવામાં આવશે
MoRTHના અધિકારીઓને MHAના કંટ્રોલ રૂમમાં નિયુક્ત કરવામાં આવ્યા છે
મદદ માટે MHA હેલ્પલાઇન નંબર 1930 અને NHAI હેલ્પલાઇન નંબર 1033નો ઉપયોગ કરી શકાશે
03 MAY 2020 4:37PM by PIB Ahmedabad
સમગ્ર દેશમાં લૉકડાઉન દરમિયાન એક રાજ્યથી બીજા રાજ્યમાં ખાલી ટ્રકો સહિત માલવાહક વાહનોની અવરજવર માટે ડ્રાઇવરો/ ટ્રાન્સપોર્ટરોની ફરિયાદો/ પ્રશ્નોનું નિરાકરણ ઝડપથી થાય તેવા આશયથી કેન્દ્ર સરકારે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયના કંટ્રોલ રૂમનો ઉપયોગ કરવાનો નિર્ણય લીધો છે જ્યાં માર્ગ પરિવહન અને ધોરીમાર્ગ મંત્રાલય (MoRTH)ના અધિકારીઓને પણ હેતુથી નિયુક્ત કરવામાં આવી રહ્યા છે.
લૉકડાઉન માટે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયના કંટ્રોલ રૂમનો નંબર 1930 લૉકડાઉનના સમય દરમિયાન ડ્રાઇવરો અને ટ્રાન્સપોર્ટરોને તેમની ફરિયાદો નોંધાવવા માટે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યો છે. વધુમાં NHAIનો હેલ્પલાઇન નંબર 1033 પણ રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગ સંબંધિત ફરિયાદો નોંધાવવા માટે ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવ્યો છે. MoRTH, NHAI, રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોના ટ્રાન્સપોર્ટ વિભાગો, ટ્રાન્સપોર્ટ સંગઠનો ડ્રાઇવરો અને ટ્રાન્સપોર્ટરોને જરૂર માહિતી પૂરી પાડવા માટે યોગ્ય પગલાં લેશે. ગૃહ મંત્રાલયના કંટ્રોલ રૂમમાં નિયુક્ત કરવામાં આવેલા MoRTHના અધિકારીઓ ટ્રાન્સપોર્ટ ક્ષેત્ર/ ડ્રાઇવરો સંબંધિત સમસ્યાઓ/ ફરિયાદોના નિવારણ માટે મદદરૂપ થશે. MoRTHના અધિકારીઓ આવી પ્રાપ્ત થયેલી ફરિયાદોનો દૈનિક અહેવાલ પણ તૈયાર કરશે.
અહીં નોંધનીય છે કે, લૉકડાઉન દરમિયાન સમગ્ર હેરફેરની કામગીરીનું સંચાલન ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલા આદેશ અને માર્ગદર્શિકાઓ દ્વારા કરવામાં આવે છે.
આમાં માલવાહક વાહનોની અવરજવર સંબંધિત ડ્રાઇવરો અને ટ્રાન્સપોર્ટરોની ફરિયાદોનું નિવારણ લાવવામાં આવે છે જેમાં ખાલી ટ્રકો અને ડ્રાઇવર/ ક્લિનરોને તેમના રહેઠાણથી ટ્રક સુધી અને પાર્કિંગ વિસ્તારથી ઘર સુધી આવનજાવન તેમજ આંતર રાજ્ય હેરફેર સંબંધિત ફરિયાદોનું પણ નિવારણ લાવવામાં આવે છે.
વ્યવસ્થાતંત્રથી કોવિડ-19 મહામારીના કારણે ભારતમાં લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન દરમિયાન તમામ રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોમાં માલવાહક વાહનોનું આવનજાવન વિના અવરોધે થઇ શકે તે સુનિશ્ચિત કરવામાં ખૂબ મોટી મદદ મળશે તેવી અપેક્ષા રાખવામાં આવે છે.