आदिवासी विकास मंत्रालय
आदिवासी कल्याण मंत्रालय आणि आर्ट ऑफ लिव्हिंग संस्था मिळून गरजू आदिवासी कारागिरांना मोफत धान्य सामुग्री उपलब्ध करणार
08 MAY 2020 8:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 मे 2020
आदिवासी कल्याण मंत्रालयाअंतर्गत ट्रायफेड आणि आर्ट आँफ लिव्हिंग संस्था (AOL)या दोघांमध्ये सामंजस्य करार झाला असून या दोन्ही संस्था आपापल्या संस्थेतर्फे आदिवासी उपक्रमांना चालना देणार आहेत. आर्ट ऑफ लिव्हिंग संस्थेने भारतीय गरजू आदिवासी कारागिरांना मोफत धान्य सामुग्री उपलब्ध करणार आहे.
ट्रायफेडच्या विभागीय कार्यालयाने अशी मोफत धान्य सामुग्री देण्यासाठी देशभरातील 9,409 गरजू आदिवासी कामगार निश्चित केले असून आर्ट ऑफ लिव्हिंगच्या # स्टँन्ड विथ ह्यूमँनिटी कँम्पेनद्वारे त्यांना धान्य उपलब्ध केले जाईल. विविध राज्यातील आर्ट ऑफ लिव्हिंगच्या कार्यालयांतून त्यांच्याशी संपर्क साधला जाईल.
क्रमांक विभागीय कार्यालय धान्य सामुग्री
1 अहमदाबाद 756
2 चंदिगड 191
3 भोपाळ 954
4 जयपूर 2707
5 कोलकाता 1576
6 मुंबई 817
7 रांची 2017
8 डेहराडून 391
एकूण 9409
याबाबत अद्ययावत तपशील 10 मे 2020 पासून उपलब्ध होईल.

Ministry of Tribal Affairs
TRIFED & Art of Living Foundation collaboration to provide Free Ration Kits to Needy Tribes India Artisans
08 MAY 2020 5:47PM by PIB Delhi
TRIFED under Ministry of Tribal Affairs and Art Of Living Foundation (AOL) have signed a Memorandum of Understanding (MoU) to collaborate in respective programmes of each organisation for promoting Tribal Enterprises. The Art of Living Foundation has agreed to provide Free Ration Kits to Needy Tribes India Artisans.
TRIFED Regional Offices have compiled the list of needy tribal artisans and have identified 9,409 needy tribal artisans located across the country for distribution of ration kits under #iStandWithHumanity campaign of Art Of Living. This is being coordinated with the AOL offices in all States.
SI No. Regional Office Ration Kits Required
1 Ahmedabad 756
2 Chandigarh 191
3 Bhopal 954
4 Jaipur 2707
5 Kolkata 1576
6 Mumbai 817
7 Ranchi 2017
8 Dehradun 391
Total 9409
Weekly updates would be available from 10 May 2020.