Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Giuseppe Conte, Prime Minister of Italy
08 MAY 2020 8:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with H.E. Giuseppe Conte, Prime Minister of Italy.
The Prime Minister conveyed his condolences for the loss of lives in Italy caused by the COVID-19 pandemic. He commended the fortitude shown by citizens of Italy during the crisis.
The two leaders discussed the measures required to address the health and economic impact of the pandemic in their own countries as well as at a global level. They expressed solidarity with each other and appreciated the mutual cooperation extended towards each other’s stranded nationals.
The Prime Minister assured Mr. Conte of India’s unstinted support to Italy in provision of essential medicines and other items.
The leaders agreed to continue active consultation and cooperation between India and Italy, to further strengthen bilateral relations.
The Prime Minister of Italy reiterated his invitation to the Prime Minister to visit Italy at a suitable time.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యంలో ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ, ఇట‌లీ ప్ర‌ధాని శ్రీ గైయుసెప్పెల మ‌ధ్య‌న ఫోన్ సంభాష‌ణ‌
08 MAY 2020 8:44PM by PIB Hyderabad
కోవ‌డ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి నేప‌థ్యంలో ఇట‌లీ ప్ర‌ధాని శ్రీ గైయుసెప్పె కాంటేతో ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఫోన్లో మ‌ట్లాడారు. వైర‌స్ మ‌హ‌మ్మారి బారిన ప‌డి ప్రాణాలు కోల్పోయిన ఇట‌లీ పౌరుల‌ను స్మ‌రించుకుంటూ ప్ర‌ధాని శ్రీ మోదీ త‌న నివాళులు తెలిపారు. ఈ సంక్షోభ స‌మ‌యంలో ఇట‌లీ పౌరులు ఎంతో ధైర్యంగా నిలిచి పోరాటం చేస్తున్నార‌ని ప్ర‌ధాని అన్నారు.
త‌మ త‌మ దేశాల్లో చేపడుతున్న చ‌ర్య‌ల గురించి, ఆరోగ్య‌ప‌రంగా, ఆర్ధిక‌ప‌రంగా ప‌డుడుతున్న ప్ర‌భావం గురించి ప్ర‌ధానులిద్ద‌రూ మాట్లాడుకున్నారు. అంత‌ర్జాతీయ స్థాయిలో ప‌రిస్థితి గురించి చ‌ర్చించుకున్నారు. ఇరుదేశాల్లో నిలిచిపోయిన దేశ పౌరుల క్షేమం విష‌యంలో రెండు దేశాలు తీసుకున్న చ‌ర్య‌ల గురించి సంతృప్తి వ్య‌క్తం చేశారు.
ముఖ్య‌మైన మందులు, ఇత‌ర నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువుల విష‌యంలో ఇటలీకి సాయం చేయ‌డానికి భార‌త‌దేశం స‌దా సిద్ధంగా వుంద‌ని ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ తెలిపారు.
ఇరు దేశాల మ‌ధ్య‌న ద్వైపాక్షిక సంబంధాలు మ‌రింత‌గా బ‌లోపేతం చేయ‌డానికి వీలుగా రెండు దేశాలు సంప్ర‌దింపులు కొన‌సాగాల‌ని నేత‌లు అంగీక‌రించారు. ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ త‌న అనుకూల స‌మ‌యంలో ఇట‌లీ సంద‌ర్శించాల‌ని ఈ సంద‌ర్భంగా ఇట‌లీ ప్ర‌ధాని త‌న గ‌త ఆహ్వానాన్ని గుర్తు చేశారు.