Ministry of Finance
Clarification in respect of residency under section 6 of the Income-tax Act, 1961
09 MAY 2020 10:39AM by PIB Delhi
Section 6 of the Income-tax Act, 1961 (the Act) contains provisions relating to residency of a person. The status of an individual as to whether he is resident in India or a non-resident or not ordinarily resident, is dependent, inter-alia, on the period for which the person is in India during a year.
Various representations have been received stating that there are number of individuals who had come on a visit to India during the previous year 2019-20 for a particular durationand intended to leave India before the end of the previous year for maintaining their status as non-resident or not ordinary resident in India. However due to declaration of the lockdown and suspension of international flights owing to outbreak of Novel Corona Virus (COVID-19), they are required to prolong their stay in India. Concerns have been expressed that they may involuntarily end up becoming Indian residents without any intention to do so.
In order to avoid genuine hardship in such cases, the CBDT has decided vide circular no 11 dated May 8, 2020, that for the purposes of determining the residential status under section 6 of the Act during the previous year 2019-20 in respect of an individual who has come to India on a visit before 22nd March, 2020 and:
• has been unable to leave India on or before 31st March 2020, his period of stay in India from 22nd March, 2020 to 31st March, 2020 shall not be taken into account; or
• has been quarantined in India on account of Novel Corona Virus (Covid-19) on or after 1st March, 2020 and has departed on an evacuation flight on or before 31st March, 2020 or has been unable to leave India on or before 31st March, 2020, his period of stay from the beginning of his quarantine to his date of departure or 31st March, 2020, as the case may be, shall not be taken into account; or
• has departed on an evacuation flight on or before 31st March, 2020, his period of stay in India from 22nd March, 2020 to his date of departure shall not be taken into account.
Further, as the lockdown continues during the Financial Year 2020-21 and it is not yet clear as to when international flight operations would resume, a circular excluding the period of stay of these individuals up to the date of normalisation of international flight operations, for determination of the residential status for the previous year 2020-21 shall be issued after the said normalisation.

நிதி அமைச்சகம்
வருமான வரிச் சட்டம், 1961ன் பிரிவு 6 ன் கீழ் வசிப்பிடம் தொடர்பான விளக்கம்
09 MAY 2020 10:39AM by PIB Chennai
வருமான வரிச் சட்டம், 1961ன் பிரிவுதனி நபரின் வசிப்பிடம் தொடர்பான விதிகளைக் கொண்டுள்ளது. தனி நபர் இந்தியாவில் குடியிருப்பவரா அல்லது இங்கு வசிக்காதவரா அல்லது சாதாரணமானக் குடிமகன் இல்லையா என்பது அந்த நபர் ஒரு வருடத்தில் இந்தியாவில் வசிக்கும் காலம், மற்றும் இதர விஷயங்களை, பொறுத்தது.
முந்தைய வருடமான 20019-20 இல், இந்தியாவில் ஒரு குறிப்பிட்ட காலத்திற்கு தங்கிவிட்டு, வருடம் முடிவதற்குள் இந்தியாவிலிருந்து வெளியே சென்று, தாங்கள் வெளிநாட்டில் வசிப்பவர் அல்லது சாதாரண இந்தியக் குடிமகன் இல்லை எனும் நிலையைத் தக்கவைத்துக்கொள்ள இந்தியாவுக்கு வந்த பல்வேறு நபர்கள் விரும்பியதாகவும், ஆனால் கொரோனா வைரஸ் (கொவிட்-19) பெரும் பரவல் காரணமாக பொது முடக்கம் அமல்படுத்தப்பட்டு சர்வதேச விமானங்கள் ரத்து செய்யப்பட்டதால் தங்களால் அவ்வாறு செய்ய முடியவில்லை என்றும் பல்வேறு கோரிக்கைகள் வரப்பெற்றன. இந்தியாவில் தாங்கள் தங்கும் காலத்தை நீட்டிக்க வேண்டிய அவசியம் ஏற்பட்டுள்ளதால், தங்களுக்கு அந்த எண்ணம் இல்லாத போதும் கட்டாயமாக தாங்கள் இந்திய குடிமக்களாக ஆகி விடுவோமோ என்று கவலைத் தெரிவித்தனர்.
இப்படிப்பட்டவர்களின் நியாயமான வருத்தத்தைக் களைய, மத்திய நேரடி வரிகள் வாரியம் மே 8 ம் தேதியிட்ட, சுற்றறிக்கை எண் 11 மூலம் கீழ்கண்டவாறு முடிவெடுத்தது. சட்டத்தின் ஆறாம் பிரிவின் கீழ் முந்தைய வருடமான 2019-20ல் ஒருவர் இந்தியாவுக்கு மார்ச், 22 தேதிக்கு முன் வந்திருந்தாலோ, மற்றும்:
* இந்தியாவிலிருந்து மார்ச் 31க்கு முன் செல்ல முடியாமல் இருந்திருந்தாலோ, இந்தியாவில் அவரது தங்கும் காலம் மார்ச், 22 முதல் 31 வரை கணக்கில் எடுத்துக் கொள்ளப்பட மாட்டாது; அல்லது
* கொரோனா வைரஸ் (கொவிட்-19) காரணமாக மார்ச், 1ம் தேதி அன்றோ அல்லது அதற்கு பிறகோ இந்தியாவில் தனிமைப்படுத்தப்பட்டிருந்து, மார்ச் 31ம் தேதி அல்லது அதற்கு முன்பு சிறப்பு விமானம் மூலம் வெளியேறி இருந்தாலோ, அல்லதுமார்ச், 31 ம் தேதிக்கு முன் இந்தியாவை விட்டு வெளியேற முடியாமல் இருந்தாலோ, தனிமைப்படுத்தப்பட்ட காலத்திலிருந்து அவர் வெளியேறும் தேதி அல்லது மார்ச், 31 வரை எது பொருந்துமோ அது கணக்கில் எடுத்துக் கொள்ளப்பட மாட்டாது, அல்லது;
* மார்ச் 31, அல்லது அதற்கு முன்பு சிறப்பு விமானம் மூலம் ஒருவர் வெளியேறி இருந்தால், மார்ச், 22 முதல் அவர் வெளியேறியது வரை இந்தியாவில் அவர் தங்கியிருந்த காலம் கணக்கில் எடுத்துக் கொள்ளப்பட மாட்டாது.
மேலும், நிதியாண்டு 2020-21லும் பொது முடக்கம் தொடர்ந்துக் கொண்டிருப்பதாலும், சர்வதேச விமான சேவைகள் எப்போது மீண்டும் தொடங்கும் என்பது தெளிவாக தெரியாததாலும், இவர்களது வசிப்பு நிலையை 2020-21க்கு முடிவு செய்வதற்கான காலத்தை சர்வதேச விமான சேவைகள் சகஜம் ஆகும் வரை நீட்டிக்கும் சுற்றறிக்கை இயல்பு நிலை வந்தவுடன் வெளியிடப்படும்.