ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಒಡ್ಡಿದ ಹಲವಾರು ಸವಾಲುಗಳ ನಡುವೆಯೂ, ಆರ್ಸಿಎಫ್ ಉದ್ಯಮದ ಎನ್ಪಿಕೆ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಮಾರಾಟದಲ್ಲಿ ಶೇ 35 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ
09 MAY 2020 4:03PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕವು ಒಡ್ಡಿದ ಹಲವಾರು ಸವಾಲುಗಳ ನಡುವೆಯೂ, ಆರ್ಸಿಎಫ್ ಉದ್ಯಮದ ಎನ್ಪಿಕೆ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಮಾರಾಟದಲ್ಲಿ ಶೇ 35 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ
ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ಡೌನ್ನಿಂದ ಉಂಟಾದ ಅಗಾಧವಾದ ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ನಡುವೆಯೂ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧೀನದಲ್ಲಿರುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ದಿಮೆಯಾದ ರಾಷ್ಟ್ರಿಯ ಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಫ್ರೆಟಿಲೈಜರ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, (ಆರ್ಸಿಎಫ್) ತನ್ನ ಅನುಕರಣನೀಯ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯಿಂದ 2019 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2020 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಎನ್ಪಿಕೆ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು ಸುಫಲಾ ಮಾರಾಟದಲ್ಲಿ 35.47 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ.
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡರು ಆರ್ಸಿಎಫ್ಗೆ ಕೃಷಿ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಅಗತ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಆಸಕ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದ್ದನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು, ಇದರಿಂದ ರೈತರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಇಳುವರಿಯ ಲಾಭವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಲು ಘೋಷಿಸಲಾದ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈತರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ತಮ್ಮ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಗೊಬ್ಬರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ದಿಮೆಗಳು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಬಿತ್ತನೆ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಅವರು ತಮ್ಮ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಇಲಾಖೆಯಲ್ಲದೆ, ಕೃಷಿ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು , ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿನ ಇತರ ಸಂಬಂಧಿತ ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಸಹವರ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗೌಡರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಈ ಸಂಕಷ್ಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಕೃಷಿ ಇಲಾಖೆಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ಆರ್ಸಿಎಫ್, ರೈತರಿಗೆ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಪೂರೈಸುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆರ್ಸಿಎಫ್ನ ಸಿಎಂಡಿ ಎಸ್ಸಿ ಮುಡ್ಜೆರಿಕರ್ ಟ್ಟಿಟ್ಟರ್ ನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ರೈತರ ಸುರಕ್ಷತೆಗಾಗಿ ಕೃಷಿಯ ಗಡಿಯಲ್ಲಿ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದರ ಹೊರತಾಗಿ ಆರ್ಸಿಎಫ್ನ ಟ್ರೊಂಬೆ ಘಟಕವು ಶಕ್ತಿಯ ದಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ 6.178 ಎಂಕೆಎಲ್ / ಎಂಟಿ ಯಷ್ಟು ಹೊಸ ಮೈಲಿಗಲ್ಲನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿದೆ.
ಆರ್ಸಿಎಫ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ದೃಢವಾದ ನಂಬಿಕೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವವರಿಗೆ ಮತ್ತು ಸಮಾಜದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಹಿತದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ, ಪಿಎಂ ಕೇರ್ಸ್ ಫಂಡ್ಗೆ 83.56 ಲಕ್ಷ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸಿಎಮ್ಆರ್ಎಫ್ಗೆ 83.50 ಲಕ್ಷ ದೇಣಿಗೆ ನೀಡಿದೆ. ಅದರ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಸಹ ಮುಂದೆ ಬಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇದೇ ಉದ್ದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದು ದಿನದ ಸಂಬಳವನ್ನು ದೇಣಿಗೆ ನೀಡಿದರು. ಇದು ಈಗಾಗಲೇ ಸಿಎಸ್ಆರ್ ಮೂಲಕ ಆರ್ಸಿಎಫ್ ನೀಡಿದ 50 ಲಕ್ಷ ರೂಪಾಯಿಗಳ ದೇಣಿಗೆಯ ಜೊತೆಗೆ ನೀಡಿರುವ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ದೇಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ.
ಆರ್ಸಿಎಫ್ "ಮಿನಿ ರತ್ನ" ಉದ್ದಮಿಗಳಲ್ಲೊಂದಾಗಿದ್ದು, ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಸಗೊಬ್ಬರ ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಪಾದಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಯೂರಿಯಾ, ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಜೈವಿಕ ಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು, ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಕರಗುವ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಮಣ್ಣಿನ ಕಂಡಿಷನರ್ಗಳು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಕವಾದ ಕೈಗಾರಿಕಾ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಕಂಪನಿಯು ಗ್ರಾಮೀಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ "ಉಜ್ವಾಲಾ" (ಯೂರಿಯಾ) ಮತ್ತು "ಸುಫಾಲಾ" (ಸಂಕೀರ್ಣ ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು) ಬ್ರಾಂಡ್ಗಳಿಂದ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಬ್ರಾಂಡ್ ಜನಪ್ರಿಯತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ರಸಗೊಬ್ಬರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲದೆ, ಬಣ್ಣಗಳು, ದ್ರಾವಕಗಳು, ಚರ್ಮ, ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಆರ್ಸಿಎಫ್ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಕೈಗಾರಿಕಾ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Despite enormous challenges posed by COVID -19 pandemic RCF registers over 35 percent increase in sale of NPK fertilizers Suphala
09 MAY 2020 4:03PM by PIB Delhi
Despite enormous logistic and other challenges posed by COVID-19 lockdown, Rashtriya Chemicals Fretilizers Ltd, (RCF), a PSU under Ministry of Chemicals and Fertilizers, Government of India, in a trail blazing performance registered an increase of 35.47 percent in sale of its NPK fertilizers SUPHALA in the month of April, 2020 as compared to April , 2019.
Chemicals and Fertilizers Minister Shri DV Sadananda Gowda congratulated the RCF in showing zeal to meet the needs of farming nutrients so that farmers reap the benefits of higher yields. He also expressed satisfaction that different fertiliser PSUs under his Ministry are working hard to assist Indian farmers overcoming difficulties of lockdown announced to curb COVID-19 pandemic. Shri Gowda added that besides his Department of Fertilisers, he himself is in touch with his counterparts in Agriculture Ministries/ other related Departments at Centre and in States/UTs to facilitate production, transit, and distribution of the required fertilisers during the sowing season.
SC Mudgerikar, CMD, RCF said in a tweet that during this difficult times of COVID-19 pandemic, RCF ensures continuous supply of fertilizers to the farmers with the help of agriculture department of Maharastra. For the safety of farmers, fertilizers are being delivered at the farm boundary. Apart from this RCF’s Trombay unit has set a new milestone in energy efficiency of 6.178 MKcal/MT.
RCF as part of its strong belief in Corporate Social Responsibility with the objective to benefit the needy and for general good of the society, has contributed 83.56 lakh to PM Cares Fund and 83.50 lakh to Maharashtra CMRF. Its employees has also come forward snd contributed one day’s salary for the cause. This is in addition to Rs 50 lakh already contributed by RCF through CSR.
RCF a "Mini Ratna" , is a leading producer of fertilizers and chemicals in the country. It manufactures Urea, Complex Fertilizers, Bio-fertilizers, Micro-nutrients, water soluble fertilizers, soil conditioners and a wide range of Industrial Chemicals. The company is a household name in rural India with brands “Ujjwala” (Urea) and “Suphala” (Complex Fertilizers) which carry high brand equity. Besides fertilizer products, RCF also produces a large number of industrial chemicals that are important for the manufacture of dyes, solvents, leather, pharmaceuticals and a host of other industrial products.