Ministry of Railways
Gradual Resumption of Select Passenger Services by Indian Railways
10 MAY 2020 8:26PM by PIB Delhi
Indian Railways plans to gradually restart passenger train operations from 12th May, 2020, initially with 15 pairs of trains (30 return journeys). These trains will be run as special trains from New Delhi Station connecting Dibrugarh, Agartala, Howrah, Patna, Bilaspur, Ranchi, Bhubaneswar, Secunderabad, Bengaluru, Chennai, Thiruvananthapuram, Madgaon, Mumbai Central, Ahmedabad and Jammu Tawi.
Thereafter, Indian Railways shall start more special services on new routes, based on the available coaches after reserving 20,000 coaches for COVID-19 care centres and adequate number of coaches being reserved to enable operation of up to 300 trains everyday as “Shramik Special” for stranded migrants.
Booking for reservation in these trains will start at 4 pm on 11th May and will be available only on the IRCTC website (https://www.irctc.co.in/). Ticket booking counters at the railway stations shall remain closed and no counter tickets (including platform tickets) shall be issued. Only passengers with valid confirmed tickets will be allowed to enter the railway stations. It will be mandatory for the passengers to wear face cover and undergo screening at departure and only asymptomatic passengers will be allowed to board the train. Further details including train schedule will be issued separately in due course.

રેલવે મંત્રાલય
ભારતીય રેલવે દ્વારા પસંદગીની મુસાફર સેવાઓ તબક્કાવાર ફરી શરૂ કરવામાં આવશે
10 MAY 2020 8:26PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય રેલવે 12 મે 2020થી તેમની મુસાફર ટ્રેન સેવાઓ તબક્કાવાર ફરી શરૂ કરવાની યોજનામાં છે જેમાં શરૂઆતમાં 15 જોડીમાં (30 રીટર્ન મુસાફરી) ટ્રેનોનું પરિચાલન શરૂ કરવામાં આવશે. આ ટ્રેનો નવી દિલ્હી સ્ટેશનથી દીબ્રુગઢ, અગરતલા, હાવરા, પટણા, બિલાસપુર, રાંચી, ભૂવનેશ્વર, સિકંદરાબાદ, બેંગલુરુ, ચેન્નઇ, તિરુવનંતપુરમ, મડગાંવ, મુંબઇ સેન્ટ્રલ, અમદાવાદ અને જમ્મુ તાવી વચ્ચે વિશેષ ટ્રેનો તરીકે ચાલશે.
ત્યારબાદ, ભારતીય રેલવે દ્વારા કોવિડ-19 સંભાળ કેન્દ્રો માટે 20,000 અનામત રાખીને તેમજ ફસાયેલા પરપ્રાંતીયો માટે દરરોજ 300 જેટલીશ્રમિક વિશેષ ટ્રેનો ચલાવવા માટે પૂરતા પ્રમાણમાં કોચ ઉપલબ્ધ કરાવ્યા પછી કોચની ઉપલબ્ધતાના આધારે નવા રૂટ્સ પર વધુ વિશેષ ટ્રેનો શરૂ કરવામાં આવશે.
આ ટ્રેનો માટે 11 મેના રોજ સાંજે 4 વાગ્યાથી બુકિંગ શરૂ થશે અને માત્ર IRCTCની વેબસાઇટ (https://www.irctc.co.in/) પર બુકિંગ મળી શકશે. રેલવે સ્ટેશનો પર ટિકિટ બુકિંગના કાઉન્ટર બંધ રહેશે અને કોઇ પ્રકારની કાઉન્ટર ટિકિટ (પ્લેટફોર્મ ટિકિટ સહિત) ઇશ્યુ કરવામાં આવશે નહીં. માત્ર કન્ફર્મ થયેલી માન્ય ટિકિટ ધરાવતા મુસાફરોને જ રેલવે સ્ટેશનમાં પ્રવેશ આપવામાં આવશે. મુસાફરોએ ફરજિયાતપણે ફેસ કવર માસ્ક પહેરવાનો રહેશે અને પ્રસ્થાન વખતે સ્ક્રિનિંગ પણ કરવવાનું રહેશે અને માત્ર જે મુસાફરોમાં કોઇ લક્ષણો ન દેખાતા હોય તેમને ટ્રેનમાં બેસવા દેવામાં આવશે. ટ્રેનના સમયપત્રક સહિતની વધુ વિગતો સમય સમયે અલગથી બહાર પાડવામાં આવશે.