Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to scientists on the National Technology Day
11 MAY 2020 4:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tributes to all the scientists in the country who are using science and technology to bring a positive difference in the lives of others.
Shri Modi was tweeting on the occasion of National Technology Day.
“On National Technology Day, our nation salutes all those who are leveraging technology to bring a positive difference in the lives of others. We remember the exceptional achievement of our scientists on this day in 1998. It was a landmark moment in India’s history”, he said.
Referring to the Pokhran Tests which took place on the 11th of May 1998, Prime Minister said the nuclear tests then were possible only due to a strong political leadership. Prime Minister also shared his quote on the tests, during his one of the MannKiBaat programme.
“The tests in Pokhran in 1998 also showed the difference a strong political leadership can make. Here is what I had said about Pokhran, India’s scientists and Atal Ji’s remarkable leadership during one of the #MannKiBaat programmes,” he said
Shri Modi further tweeted, “Today, technology is helping many in the efforts to make the world free from COVID-19. I salute all those at the forefront of research and innovation on ways to defeat Coronavirus. May we keep harnessing technology, in order to create a healthier and betterplanet”.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીશ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસ પર વૈજ્ઞાનિકોને બિરદાવ્યાં
11 MAY 2020 4:17PM by PIB Ahmedabad
આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશમાં એવા તમામ વિજ્ઞાનીઓને બિરદાવ્યાં હતાં, જેઓ અન્ય લોકોના જીવનમાં સકારાત્મક પરિવર્તનો લાવવા વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરી રહ્યાં છે.
શ્રી મોદીએ રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસના પ્રસંગે ટ્વીટ કર્યું હતું.
તેમણે કહ્યું હતું કે, “રાષ્ટ્રીય ટેકનોલોજી દિવસ પર આપણો દેશ એ તમામ વૈજ્ઞાનિકોને સલામ કરે છે, જેઓ અન્ય લોકોનાં જીવનમાં સકારાત્મક પરિવર્તન લાવવા માટે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરે છે. આપણે આ દિવસની ઉજવણી વર્ષ 1998માં આપણા વૈજ્ઞાનિકોએ મેળવેલી ઉત્કૃષ્ટ સફળતા માટે કરીએ છીએ. આ ભારતના ઇતિહાસમાં સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ હતી.”
11 મે, 1998ના રોજ થયેલા પોખરણના પરીક્ષણનો સંદર્ભમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, એ સમયે મજબૂત રાજકીય નેતૃત્વને કારણે જ પરમાણુ પરીક્ષણ શક્ય બન્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ એમના મન કી બાત કાર્યક્રમ પૈકીના એક કાર્યક્રમ દરમિયાન પરીક્ષણો વિશે એમનું અવતરણ પણ ટાંક્યું હતું.
તેમણે કહ્યું હતું કે, “વર્ષ 1998માં પોખરણમાં પરીક્ષણોએ મજબૂત રાજકીય નેતૃત્વ ફરક પેદા કરી શકે છે એ પણ દર્શાવ્યું હતું. અહીં મેં પોખરણ, ભારતનાં વિજ્ઞાનીઓ અને અટલજીના નોંધપાત્ર નેતૃત્વ વિશે જે જણાવ્યું છે એ અગાઉ #MannKiBaat કાર્યક્રમોમાંથી એક કાર્યક્રમમાં જણાવ્યું હતું.”
વધુમાં શ્રી મોદીએ ટ્વીટ કર્યું હતું કે, “અત્યારે ટેકનોલોજી કોવિડ-19થી દુનિયાને મુક્ત કરવાના પ્રયાસોમાં ઘણી મદદરૂપ થઈ રહી છે. હું કોરોના વાયરસમાંથી મુક્તિ મેળવવાની વિવિધ રીતો પર સંશોધન અને નવીનતામાં મોખરે રહેલા આ તમામ લોકોને બિરદાવું છું. સ્વસ્થ અને શ્રેષ્ઠ પૃથ્વીની રચના કરવા ચાલો આપણે ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવાનું જાળવી રાખીએ.”