ગૃહ મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયે ટ્રેનો દ્વારા લોકોને મુસાફરી સુવિધાજનક બનાવવા માટે પ્રમાણભૂત પરિચાલન પ્રોટોકોલ (SOP) બહાર પાડ્યા
માત્ર કન્ફર્મ ઇ-ટિકિટ હશે તેવા મુસાફરોને જ આવનજાવન અને રેલવે સ્ટેશનમાં પ્રવેશની મંજૂરી આપવામાં આવશે
માત્ર એવા લોકોને જ ટ્રેનમાં જવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે જેમનામાં કોરોના બીમારીના કોઇ પણ લક્ષણો ન દેખાતા હોય
તમામ મુસાફરો ટ્રેનમાં પ્રવેશે ત્યારે અને મુસાફરી દરમિયાન ફેસ કવર/ માસ્ક અવશ્ય પહેરે તે સુનિશ્ચિત કરવામાં આવશે
11 MAY 2020 2:41PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MAH) દ્વારા ટ્રેનોમાં લોકોની મુસાફરી વધુ સુવિધાજનક કરવા માટે પ્રમાણભૂત પરિચાલન પ્રોટોકોલ (SOP) બહાર પાડવામાં આવ્યા છે.
માત્ર કન્ફર્મ ઇ-ટિકિટ ધરાવતા મુસાફરોને જ આવનજાવન અને રેલવે સ્ટેશનમાં પ્રવેશ માટે મંજૂરી આપવામાં આવશે. તમામ મુસાફરોનું ફરજિયાત તબીબી તપાસ (સ્ક્રિનિંગ) કરવામાં આવશે. માત્ર એવા લોકોને જ ટ્રેનમાં બેસવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે જેમનામાં કોરોના વાયરસની બીમારીના કોઇ પણ લક્ષણો ન દેખાતા હોય. મુસાફરી દરમિયાન અને રેલવે સ્ટેશનો પર તમામ મુસાફરોએ સ્વાસ્થ્ય/ સ્વચ્છતા સંબંધિત પ્રોટોકોલનું પાલન કરવું પડશે અને સામાજિક અંતર જાળવી રાખવાના દિશાનિર્દેશોનું પણ ચુસ્ત પાલન કરવાનું રહેશે.
તમામ મુસાફરોને સ્ટેશન પર તેમજ કોચમાં પ્રવેશ અને બહાર નીકળવાના સ્થળોએ હેન્ડ સેનિટાઇઝર આપવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, એ પણ સુનિશ્ચિત કરવામાં આવશે કે, તમામ મુસાફરો પ્રવેશ કરતી વખતે અને મુસાફરી દરમિયાન ફેસ કવર/ માસ્ક અવશ્ય પહેરેલું રાખે. પોતાના ગંતવ્ય સ્થાન પર પહોંચ્યા બાદ સંબંધિત મુસાફરોએ ગંતવ્ય સ્થાન વાળા રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દ્વારા નિર્ધારિત કરવામાં આવેલા સ્વાસ્થ્ય સંબંધિત તમામ પ્રોટોકોલનું ચુસ્ત પાલન કરવાનું રહેશે.
આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય તેમજ ગૃહ મંત્રાલય સાથે પરામર્શ પછી રેલવે મંત્રાલય દ્વારા ટ્રેનોની આવનજાવનની મંજૂરી ક્રમબદ્ધ રીતે આપવામાં આવશે.
રાજ્યો/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને મોકલવામાં આવેલો સત્તાવાર સંદેશાવ્યવહાર જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
MHA issues Standard Operating Protocol (SOP) to facilitate Movement of Persons by Train
11 MAY 2020 2:41PM by PIB Delhi
Union Ministry of Home Affairs (MHA) has issued Standard Operating Protocol (SOP) to facilitate movement of persons by train.
Movement of passengers to & fro and entry at the railway station would be permitted only on confirmed e-ticket. There would be compulsory medical screening of all passengers. Only asymptomatic persons would be allowed to board the train. During the travel and at the railway stations, Strict adherence to Health/hygiene protocols and social distancing.
All passengers would be provided with hand sanitizer at entry and exit points at station and in coaches. Further, it would be ensured that all passengers wear face covers/ masks at entry and during travel. On arrival at their destination, the traveling passengers would have to adhere to such health protocols as are prescribed by the destination State/ UT.
Movement of trains shall be permitted by Ministry of Railways (MoR), in a graded manner, in consultation with Ministry of Health & Family Welfare (MoHFW) and MHA.
Click here to see the Official Communication to the States/UTs