ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
ശ്രമിക്‌ സ്പെഷ്യൽ ട്രെയിനുകളുടെ പ്രവർത്തനം അവലോകനം ചെയ്തു
11 MAY 2020 2:00PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , മെയ് 11, 2020
കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളെ അവരുടെ സ്വന്തം നാടുകളിലേക്ക് എത്തിക്കുന്നതിനുള്ള ‘ശ്രമിക് സ്‌പെഷ്യൽ’ ട്രെയിനുകളുടെ പ്രവർത്തനം അവലോകനം ചെയ്യുന്നതിനായി കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര, റെയിൽവേ മന്ത്രാലയങ്ങൾ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയും കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയും നോഡൽ ഓഫീസർമാരുമായി വീഡിയോ കോൺഫറൻസ് നടത്തി.
ലക്ഷക്കണക്കിന്‌ കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികളെ വഹിക്കുന്ന 450 ലധികം ട്രെയിനുകൾ ഇതിനകം സർവീസ് നടത്തി. ജൻമനാട്ടിലേക്ക് പോകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന കുടിയേറ്റത്തൊഴിലാളികളെ വഹിച്ചു കൊണ്ട്‌ ഇന്നലെ മാത്രം 101 ട്രെയിനുകൾ ഓടി.
വീഡിയോ കോൺഫറൻസിങ്ങിലൂടെ നിരവധി പ്രശ്നങ്ങൾ ചർച്ച ചെയ്‌തു പരിഹരിച്ചു. സ്വന്തം നാട്ടിലേക്ക് പോകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന മുഴുവൻ പേരുടെയും യാത്രയ്ക്ക് ആവശ്യമായത്ര ട്രെയിനുകൾ ഓടിക്കുമെന്ന് കുടിയേറ്റ തൊഴിലാളികൾക്ക് ഉറപ്പ് നൽകണമെന്ന് നോഡൽ ഓഫീസർമാരോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. കുടുങ്ങിക്കിടക്കുന്ന തൊഴിലാളികളെ നാടുകളിലേക്ക് വേഗത്തിൽ കൊണ്ടുപോകുന്നതിന് ഏതാനും ആഴ്ചകളിലേക്ക്‌ പ്രതിദിനം നൂറിലധികം ട്രെയിനുകൾ ഓടിക്കാനാവുമെന്നാണ് പ്രതീക്ഷ.

Ministry of Home Affairs
MHA and Railways conduct Video Conference with State Nodal Officers to review operation of ‘Shramik Special’ Trains, to facilitate faster movement of stranded Workers to their Native places
More than 450 trains carrying several lakh migrant workers operated; Over 100 Trains to run daily to carry every Migrant wishing to go home
11 MAY 2020 2:00PM by PIB Delhi
Union Ministry of Home Affairs (MHA) and Ministry of Railways organised a video conference on movement of migrant labour by shramik special trains today morning. Nodal officers of the States and UTs participated.
It was appreciated that more than 450 trains, including 101 yesterday, have departed carrying several lakh migrant workers.
Several issues were discussed and redressed during the VC and it was emphasised that migrant labour should be reassured that sufficient number of trains would be run for travel of all those wishing to go home. More than a hundred trains are expected to run daily for next few weeks to facilitate faster movement of stranded workers to their native places.