Ministry of Education
IIIT Guwahati keeps up the spirit of EBSB by holdingPoster Making Competition“RAJASTHAN TOURISM AND TRAVELS”under Ek Bharat Shreshtha Bharat Campaign
Students participated from their homes for the competitionheld online due to lockdown
12 MAY 2020 6:09PM by PIB Delhi
To celebrate the spirit of Unity in Diversity of our Nation,the Government is running Ek Bharat Shreshtha Bharat Campaign.The Ministry for HRD is the nodal ministry for EBSB campaign which is run along with several other partner ministries and states. To keep up the momentum of the campaign inspite of lockdown due to Covid19, the Indian Institute of Information Technology Guwahati recently organised a Poster Making Competition.The students were asked to participate from their homes for the competition held online due to lockdown.
The topic of the competition was “RAJASTHAN TOURISM AND TRAVELS”.
Due to the covid-19, many of Institute activities got disrupted as students, staff and few faculties vacated the campus. The activities IIITG pertaining to EBSB also got affected. However, IIITG managed to organise the monthly event of April, 2020 for EBSB on 1st May, 2020. IIITG is committed to conduct the events under the banner of EBSB to promote knowledge on the paired state Rajasthan among our students.
Students from Kalrav-Literary Club, IIIT Guwahati spearheaded the event. Both Ms. Meghna Singh and Ms. Priyanka Kumari, 1st year BTech student and an active member of the club coordinated the online/remote event. This poster making event was held in two categories- Digital and Handmade category. A total of 14 participants (Nine in the digital category and five in the handmade category.) participated from their homes across the country.
Students participated under Digital poster making category are Atik, K.N, G. Pranay, PriyankaKumari, Amitesh Kumar, Gurnoor Singh, Priyam Raj, Richa, Sai Kumar Medha, Utkarsh Kumar. Students participated under Handmade poster making event are J. Pujita, Rohit Jain, SayantaniDutta, JishuYadav, Ananya. Both Digital and Handmade posters were judged on its Design, Contents and Creativity, Originality. Institute received exceptional posters. All the students worked really hard and made wonderful posters depicting RAJASTHAN AND ITS BEAUTY.
In digital poster making competition AtikKamleshwardas got first, G. Pranay got second and Priyanka Kumari got third place. In handmade poster category JadiPunita got first and rohitjain got second place.

ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਪੋਸਟਰ ਮੇਕਿੰਗ ਮੁਕਾਬਲੇ"ਰਾਜਸਥਾਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮਐਂਡਟ੍ਰੈਵਲਸ" ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਕੇ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਕਾਇਮ ਰੱਖੀ
ਲੌਕਡਾਊਨ ਕਾਰਨ ਔਨਲਾਈਨ ਹੋਏ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਘਰਾਂ ਤੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
12 MAY 2020 6:09PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਅਨੇਕਤਾ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾ ਰਹੀ ਹੈ।ਐੱਚ ਆਰ ਡੀ ਮੰਤਰਾਲਾ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਮੁਹਿੰਮ ਲਈ ਨੋਡਲ ਮੰਤਰਾਲਾ ਹੈ ਜਿਹੜਾ ਹੋਰਨਾਂ ਸਹਿਯੋਗੀ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਰਾਜਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਚਲਦਾ ਹੈ।ਕੋਵਿਡ19 ਕਾਰਨ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਮੁਹਿੰਮ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਇੰਸਟੀਟਿਊਟਗੁਵਾਹਾਟੀ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੋਸਟਰ ਮੇਕਿੰਗ ਮੁਕਾਬਲਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ।ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਆਯੋਜਿਤ ਮੁਕਾਬਲੇ ਲਈ ਘਰਾਂ ਤੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਲਈ ਕਿਹਾ ਗਿਆ।
ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਸੀ:"ਰਾਜਸਥਾਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮਐਂਡਟ੍ਰੈਵਲਸ"
ਕੋਵਿਡ 19 ਕਾਰਨ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਠੱਪ ਹੋ ਗਈਆਂ ਸਨ ਕਿਉਂਕਿ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਸਟਾਫ ਅਤੇ ਕੁਝ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਨੇ ਕੈਂਪਸ ਖਾਲੀ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ।ਇਸ ਨਾਲ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਈਆਂ।ਹਾਲਾਂਕਿ ਆਈਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ 1 ਮਈ,2020 ਨੂੰ ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਲਈ ਅਪ੍ਰੈਲ,2020 ਦਾ ਮਹੀਨਾਵਾਰ ਸਮਾਗਮ ਕਰਨ ਵਿਚ ਕਾਮਯਾਬ ਰਿਹਾ।ਆਈਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀਏਕ ਭਾਰਤ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ ਦੇ ਬੈਨਰ ਹੇਠ ਰਾਜਸਥਾਨ ਸਬੰਧੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਨੂੰ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਕਲਰਵ-ਸਾਹਿਤਕ ਕਲੱਬ, ਆਈਆਈਆਈਟੀ ਗੁਵਾਹਾਟੀ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕੀਤੀ।ਬੀ ਟੈੱਕ ਪਹਿਲੇ ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਵਿਦਿਆਰਥਣਾ ਮਿਸ ਮੇਘਨਾ ਸਿੰਘ ਅਤੇ ਮਿਸ ਪ੍ਰਿਯੰਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਅਤੇ ਅਤੇ ਕਲੱਬ ਦੇ ਇੱਕ ਐਕਟਿਵ ਮੈਂਬਰ ਨੇ ਔਨਲਾਈਨ/ਰਿਮੋਟ ਈਵੈਂਟ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਇਆ।ਇਹ ਪੋਸਟਰ ਮੁਕਾਬਲਾ ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਹੈਂਡਮੇਡ ਦੀਆਂ ਦੋ ਸ਼੍ਰੇਣੀਆਂ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।ਦੇਸ਼ਭਰ ਤੋਂ ਕੁੱਲ 14 ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ(ਡਿਜੀਟਲ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ 9 ਅਤੇ ਹੈਂਡਮੇਡ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ 5)ਨੇ ਆਪਣੇ ਘਰਾਂ ਤੋਂ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਡਿਜੀਟਲ ਪੋਸਟਰ ਮੇਕਿੰਗ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਤੀਕ,ਕੇ ਐੱਨ, ਜੀ ਪ੍ਰਣਾਏ,ਪ੍ਰਿਯੰਕਾ ਕੁਮਾਰੀ,ਅਮਿਤੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ,ਗੁਰਨੂਰ ਸਿੰਘ,ਪ੍ਰਿਯਮ ਰਾਜ,ਰਿਚਾ,ਸਾਈ ਕੁਮਾਰ ਮੇਧਾ ਅਤੇ ਉਤਕਰਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ।ਹੈਂਡ ਮੇਡ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਜੇ ਪੂਜਿਤਾ, ਰੋਹਿਤ ਜੈਨ,ਸਾਇਅੰਤਨੀ ਦੱਤਾ, ਜਿਸ਼ੂ ਯਾਦਵ,ਅਨੰਨਆ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।ਡਿਜੀਟਲ ਅਤੇ ਹੈਂਡ ਮੇਡ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੋਸਟਰਾਂ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ,ਸਮੱਗਰੀ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਤੇ ਅਸਲੀਅਤ ਨੂੰ ਪਰਖਿਆ ਗਿਆ।ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਨੂੰ ਕਈ ਅਸਾਧਾਰਨ ਪੋਸਟਰ ਮਿਲੇ।ਸਾਰੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਨਾਲ ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਇਸਦੀ ਸੁੰਦਰਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਵਾਲੇ ਪੋਸਟਰ ਬਣਾਏ।
ਡਿਜੀਟਲ ਪੋਸਟਰ ਮੇਕਿੰਗ ਵਿੱਚ ਅਤੀਕ ਕਮਲੇਸ਼ਵਾਰ ਦਾਸ ਨੇ ਪਹਿਲਾ,ਜੀ ਪ੍ਰਣਾਏ ਨੇ ਦੂਜਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਿਯੰਕਾ ਕੁਮਾਰੀ ਨੇ ਤੀਜਾ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ।ਹੈਂਡਮੇਡ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਜਦੀ ਪੁਨੀਤਾ ਨੇ ਪਹਿਲਾ ਅਤੇ ਰੋਹਿਤ ਜੈਨ ਨੇ ਦੂਜਾ ਸਥਾਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ।