Ministry of Education
IIIT Guwahati keeps up the spirit of EBSB by holdingPoster Making Competition“RAJASTHAN TOURISM AND TRAVELS”under Ek Bharat Shreshtha Bharat Campaign
Students participated from their homes for the competitionheld online due to lockdown
12 MAY 2020 6:09PM by PIB Delhi
To celebrate the spirit of Unity in Diversity of our Nation,the Government is running Ek Bharat Shreshtha Bharat Campaign.The Ministry for HRD is the nodal ministry for EBSB campaign which is run along with several other partner ministries and states. To keep up the momentum of the campaign inspite of lockdown due to Covid19, the Indian Institute of Information Technology Guwahati recently organised a Poster Making Competition.The students were asked to participate from their homes for the competition held online due to lockdown.
The topic of the competition was “RAJASTHAN TOURISM AND TRAVELS”.
Due to the covid-19, many of Institute activities got disrupted as students, staff and few faculties vacated the campus. The activities IIITG pertaining to EBSB also got affected. However, IIITG managed to organise the monthly event of April, 2020 for EBSB on 1st May, 2020. IIITG is committed to conduct the events under the banner of EBSB to promote knowledge on the paired state Rajasthan among our students.
Students from Kalrav-Literary Club, IIIT Guwahati spearheaded the event. Both Ms. Meghna Singh and Ms. Priyanka Kumari, 1st year BTech student and an active member of the club coordinated the online/remote event. This poster making event was held in two categories- Digital and Handmade category. A total of 14 participants (Nine in the digital category and five in the handmade category.) participated from their homes across the country.
Students participated under Digital poster making category are Atik, K.N, G. Pranay, PriyankaKumari, Amitesh Kumar, Gurnoor Singh, Priyam Raj, Richa, Sai Kumar Medha, Utkarsh Kumar. Students participated under Handmade poster making event are J. Pujita, Rohit Jain, SayantaniDutta, JishuYadav, Ananya. Both Digital and Handmade posters were judged on its Design, Contents and Creativity, Originality. Institute received exceptional posters. All the students worked really hard and made wonderful posters depicting RAJASTHAN AND ITS BEAUTY.
In digital poster making competition AtikKamleshwardas got first, G. Pranay got second and Priyanka Kumari got third place. In handmade poster category JadiPunita got first and rohitjain got second place.

మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
ఏక్‌ భారత్‌ శ్రేష్ఠ్‌ భారత్‌ స్ఫూర్తిని కొనసాగిస్తున్న గువాహటి ట్రిపుల్‌ ఐటీ
"రాజస్థాన్‌ టూరిజం అండ్‌ ట్రావెల్స్‌" అంశంపై పోస్టర్ల తయారీ పోటీ నిర్వహణ
ఆన్‌లైన్‌ ద్వారా ఇళ్ల నుంచే పోటీలో పాల్గొన్న విద్యార్థులు
12 MAY 2020 6:09PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ భిన్నత్వంలో ఏకత్వం స్ఫూర్తిని దేశవ్యాప్తంగా జరుపుకునేందుకు, ఏక్‌ భారత్‌ శ్రేష్ఠ్‌ భారత్‌ (ఈబీఎస్‌బీ) కార్యక్రమాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం నిర్వహిస్తోంది. కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ ఈ కార్యక్రమానికి నోడల్‌ మంత్రిత్వ శాఖగా వ్యవహరిస్తోంది. మరికొన్ని శాఖలు, రాష్ట్రాలతో కలిసి కార్యక్రమాన్ని కొనసాగిస్తోంది. లాక్‌డౌన్‌ సమయంలోనూ ఈబీఎస్‌బీని కొనసాగించేందుకు గువాహటి ట్రిపుల్‌ ఐటీ పోస్టర్‌ తయారీ పోటీని ఇటీవల నిర్వహించింది. విద్యార్థులు ఇళ్ల నుంచే ఆన్‌లైన్‌ ద్వారా పోటీలో పాల్గొనాలని సూచించింది. "రాజస్థాన్‌ టూరిజం అండ్‌ ట్రావెల్స్‌"ను పోటీ అంశంగా నిర్ణయించి, పోస్టర్లు రూపొందించాలని చెప్పింది.
లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా విద్యాసంస్థ కార్యకలాపాలు చాలావరకు ఆగిపోయి విద్యార్థులు, సిబ్బంది, అధ్యాపకులు క్యాంపస్‌ నుంచి వెళ్లిపోయారు. ఈబీఎస్‌బీ నిర్వహణపైనా ఆ ప్రభావం పడింది. అయినా, ఈబీఎస్‌బీకి సంబంధించిన ఏప్రిల్‌ నెల కార్యక్రమాన్ని మే 1వ తేదీన ట్రిపుల్‌ ఐటీ నిర్వహించింది. విద్యార్థుల్లో రాజస్థాన్‌పై అవగాహన పెంచడానికి ఈబీఎస్‌బీ కింద ఈ పోటీని ఏర్పాటు చేసింది.
గువాహటి ట్రిపుల్‌ ఐటీకి చెందిన 'కల్రావ్‌-లిటెరరీ క్లబ్‌' విద్యార్థులు ఈ కార్యక్రమానికి నేతృత్వం వహించారు. బీటెక్‌ మొదటి సంవత్సరం చదువుతున్న, క్లబ్‌లో చురుకైన సభ్యులైన మేఘన సింగ్‌, ప్రియాంక కుమారి ఆన్‌లైన్‌ పోటీ నిర్వహణకు సమన్వయకర్తలుగా వ్యవహరించారు. ఈ పోటీని చేతితో తయారీ, డిజిటల్‌ అనే రెండు విభాగాల్లో నిర్వహించారు. దేశవ్యాప్తంగా 14 మంది (డిజిటల్‌ విభాగంలో తొమ్మిది మంది, చేతితో తయారీ విభాగంలో ఐదుగురు) తమ ఇళ్ల నుంచే ఆన్‌లైన్‌లో పోటీలో పాల్గొన్నారు.
డిజిటల్‌ విభాగంలో పోటీలో పాల్గొన్నవారు అతిక్‌‌ కె.ఎన్‌., జి.ప్రణయ్‌, ప్రియాంక కుమారి, అమితేష్‌ కుమార్‌, గుర్నూర్‌ సింగ్‌, ప్రియంరాజ్‌, రిచా, సాయికుమార్‌ మేధ, ఉత్కర్ష్‌ కుమార్‌. చేతితో పోస్టర్‌ తయారీ విభాగంలో పాల్గొన్నవారు జె.పూజిత, రోహిత్‌ జైన్‌, సాయంతాని దత్తా, జైషు యాదవ్‌, అనన్య. ఆకృతి‌, ఇతివృత్తం, సృజనాత్మకత, వాస్తవికత ఆధారంగా విజేతలను నిర్ణయించారు. అసాధారణ పోస్టర్లు ట్రిపుల్‌ ఐటీకి చేరాయి. రాజస్థాన్‌ అందాలను వర్ణిస్తూ విద్యార్థులు చాలా కష్టపడి అద్భుతమైన పోస్టర్లను ఆవిష్కరించారు.
డిజిటల్‌ పోస్టర్‌ విభాగంలో అతిక్‌ కమలేశ్వర్‌ దాస్‌ మొదటి బహుమతి, జి.ప్రణయ్ రెండో బహుమతి, ప్రియాంక కుమారి మూడో బహుమతి పొందారు. చేతితో తయారీ విభాగంలో జె.పూజిత, రోహిత్‌ జైన్‌ మొదటి, రెండు స్థానాల్లో నిలిచారు.