Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC comes forward to hand-hold local production
13 MAY 2020 6:50PM by PIB Delhi
The Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has geared up to Prime Minister Shri Narendra Modi’s call to become “vocal for local” and further making it “global”. A day after the Prime Minister’s appeal for encouraging local products, the KVIC issued a slew of guidelines to expedite the implementation of projects under the flagship program PMEGP.
KVIC Chairman, Shri Vinai Kumar Saxena today instructed concerned agencies to scrutinize the applications under PMEGP and forward it to banks for disbursal of funds within 26 days. He also instructed bringing down this time frame to 15 days. It will be mandatory for implementing agencies to guide and hand-hold the applicants for formulation of proposals and assist them till sanction of loan. All agencies will follow-up with banks for early sanction of loans.
According to the revised guidelines, the Monitoring Cell at KVIC, Mumbai will monitor the application process on a daily basis while it will be giving feedback to the implementing agencies every fortnight. The progress report, thereafter, shall be placed for perusal of the CEO and Chairman of KVIC.
Shri Saxena said the revised guidelines come in wake of the Prime Minister’s appeal for encouraging local production. “As the Prime Minister has said, ‘self-dependence’ is the mantra. Easing out the process under PMEGP will further accelerate the growth of local manufacturing. This will ensure maximum employment generation within a short time frame,” Saxena said. He said the transformation of the Khadi and Village Industries from local to global was a case study for other local industries and enterprises. “As the nodal agency, KVIC is committed to hand-hold the upcoming projects under PMEGP,” he added.
To boost the local production, it has been decided that at least one unit each pertaining to manufacture of N95 masks, ventilators or its accessories, PPE Kits for medical staff, sanitizers/liquid hand wash, thermal scanner and agarbatti and soap will be set up in each district. This is in order to meet the growing demand due to prevailing Covid-19 situation in the country.
According to the revised guidelines, the implementing agencies, at the time of scrutiny, must ensure that the applicant has secured at least 60 marks out of 100 in the score card. Similarly, technical feasibility like availability of raw material, manpower, access to transport and electricity must be examined so as to reduce rejections at the bank level.
Similarly, the implementing agencies shall also examine the market study, assessment of demand of the proposed product, similar projects in the vicinity and the market strategy. The agencies will ensure that the proposal falls under the selected bank’s jurisdiction to avoid rejection on that ground..

సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
స్థానిక ఉత్ప‌త్తులకు చేయూత‌నివ్వ‌డానికి ముంందుకొచ్చిన కెవిఐసి
13 MAY 2020 6:50PM by PIB Hyderabad
స్థానిక ఉత్ప‌త్తుల‌కు మ‌ద్ద‌తుగా నిల‌వాల‌ని, వాటిని ముందుకు తీసుకుపోయి అంత‌ర్జాతీయంగా వాటికి ఆద‌ర‌ణ పెరిగేలా చూడాలంటూ ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఇచ్చిన పిలుపును అందుకున్న ఖాదీ మ‌రియు గ్రామీణ ప‌రిశ్ర‌మ‌ల క‌మిష‌న్ ( కెవిఐసి) కార్య‌రంగంలోకి దూకింది. స్థానిక ఉత్ప‌త్తుల‌ను ప్రోత్స‌హించాల‌ని ప్ర‌ధాని అభ్య‌ర్థ‌న చేసి ఒక‌రోజు కూడా గ‌డ‌వ‌క‌ముందే కెవిఐసి ప‌లు మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల‌ను విడుద‌ల చేసింది. ప్ర‌తిష్టాత్మ‌క పిఎంఇజిపి ప‌థ‌కం కింద ప్రాజెక్టుల అమ‌లును వేగిరం చేయాల‌ని కోరింది.
పిఎంఇజిపి కింద వ‌చ్చిన ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను వెంట‌నే ప‌రిశీలించి, బ్యాంకుల‌కు పంపి 26 రోజుల లోపే నిధులు అందుకునేలా చేయాల‌ని సంబంధిత ఏజెన్సీల‌కు కెవిఐసి ఛైర్మ‌న్ శ్రీ విన‌య్ కుమార్ స‌క్సేనా సూచ‌న‌లు చేశారు. ఈ కాల ప‌రిమితిని 15 రోజుల‌కు త‌గ్గేలా చూడాల‌ని ఆయ‌న సూచించారు. ఆయా ఏజెన్సీలు ద‌ర‌ఖాస్తుదారుల‌కు అండ‌గా నిలిచి వారు ప్ర‌తిపాద‌న‌లు త‌యారు చేసుకునేలా సాయం చేయాల‌ని, రుణాలు వ‌చ్చేంత‌వ‌ర‌కూ చేయూత‌నివ్వాల‌ని కోరారు. రుణాలు తొంద‌ర‌గా వ‌చ్చేలా ఆయా ఏజెన్సీలు కృషి చేయాల‌ని అన్నారు.
మారిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం ముంబాయిలోని కెవిఐసి ప‌ర్య‌వేక్ష‌ణ విభాగం ప్ర‌తి రోజూ ఈ ద‌ర‌ఖాస్తులకు సంబంధించిన విష‌యాల‌ను ప‌ర్య‌వేక్షిస్తుంది. ప్ర‌తి ప‌దిహేను రోజుల‌కొకాసరి ఆయా అమ‌లు ఏజెన్సీల‌కు ఫీడ్ బ్యాక్ ఇస్తుంది. ఆ త‌ర్వాత ప్ర‌గ‌తి నివేదిక‌ను కెవిఐసి సిఇవో మ‌రియు ఛైర్మ‌న్ కు పంపుతారు.
స్థానిక ఉత్పత్తుల‌ను ప్రోత్స‌హించాల‌ని ప్ర‌ధాని శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఇచ్చిన పిలుపు త‌ర్వాత మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలను మార్చ‌డం జ‌రిగింద‌ని శ్రీ స‌క్సేనా అన్నారు. స్వ‌యం ఆధారిత విధానం దేశానికి ముఖ్య‌మైన విధానం కావాల‌ని ప్ర‌ధాని చెప్పారు. పిఎంఇ జి పి కింద కార్య‌క్ర‌మాల‌ను సుల‌భ‌త‌రం చేస్తే స్థానికంగా త‌యారీ ప‌రిశ్ర‌మ‌లు వృద్ధి చెందుతాయి. దీని వ‌ల్ల త‌క్కువ స‌మ‌యంలోనే ఉద్యోగ ఉపాధి క‌ల్ప‌న పెరుగుతుంద‌ని శ్రీ స‌క్సేనా వివ‌రించారు. లోక‌ల్ నుంచి గ్లోబ‌ల్ వ‌ర‌కూ అనే విధానాన్ని అనుస‌రించ‌డంద్వారా కెవిఐసి అనేది ఇత‌ర స్థానిక ప‌రిశ్ర‌మ‌ల‌కు, కంపెనీల‌కు మార్గ‌ద‌ర్శ‌కంగా నిలుస్తుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
స్థానిక ఉత్పత్తి పెంచ‌డానికిగాను ప్ర‌తి జిల్లాలో ఒక యూనిట్ స్థాపించి ఎన్ 95 మాస్కుల‌ను, వెంటిలేట‌ర్ల‌ను, వాటికి సంబంధించిన ఇత‌ర ప‌రిక‌రాల‌ను, పిపిఇ కిట్ల‌ను, శానిటైజ‌ర్ల‌ను, థెర్మ‌ల్ స్కాన‌ర్ల‌ను, అగ‌ర‌బ‌త్తీలు, స‌బ్బులు మొద‌లైన‌వాటిని వాటిలో ఉత్ప‌త్తి అయ్యేలా చూస్తామ‌ని అన్నారు. కోవిడ్ -19 పై పోరాటంలో భాగంగా ఈ ప‌ని చేప‌ట్టాల‌మ‌ని అన్నారు.
మారిన మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాల ప్ర‌కారం ద‌ర‌ఖాస్తుదారులు వంద‌కు 60 మార్కులు పొందాల్సి వుంటుందని ఈ విష‌యంలో ఆయా ఏజెన్సీలు జాగ్ర‌త్త తీసుకోవాల్సి వుంటుంది. సాంకేతిక అందుబాటు, ర‌వాణా, విద్యుత్ సౌక‌ర్యాలు మొద‌లైనవి వున్నాయ‌ని అనుకున్న త‌ర్వాత‌నే ఆయా ద‌ర‌ఖాస్తుల‌ను బ్యాంకుల‌కు పంపాలి లేక‌పోతే అవి తిర‌స్క‌ర‌ణ‌కు గుర‌య్యే అవ‌కాశముంటుంది.
ప్ర‌తిపాదిత ఉత్ప‌త్తుల‌కు డిమాండ్ ఎలా వుందో తెలుసుకోవ‌డానికి ఆయా ఏజెన్సీలు మార్కెట్ అధ్య‌య‌నం చేయాల్సి వుంటుంది. అలాగే ఆయా ద‌ర‌ఖాస్తుల ప్ర‌తిపాద‌న‌లు ఆయా బ్యాంకుల ప్రాంత ప‌రిదిలో వుండేలా చూసుకోవాలి. లేదంటే ద‌ర‌ఖాస్తులను ఆయా బ్యాంకుల తిరస్క‌రిస్తాయి.