Ministry of Railways
Indian Railways will start issuing limited waiting lists tickets for different classes for Special Trains being introduced from 12.05.2020
There shall be No RAC in these special trains
The changes shall be made applicable for the trains starting date 22nd May, 2020 i.e. booking for which shall commence from 15th May, 2020
14 MAY 2020 4:40PM by PIB Delhi
Indian Railways has decided that there shall be no RAC (Reservation against cancellation) in special trains restored wef. 12.05.2020. Also, it has been decided that waiting list tickets shall be issued subject to maximum limits mentioned below:
Class
Maximum Waiting List Limit
1 AC
20
Executive Class
20
2 AC
50
3 AC
100
AC Chair Car
100
(Applicable only if any train with Chair Car class is introduced in future)
Sleeper
200
(Applicable only if any train with Sleeper class is introduced in future)
Indian Railways has taken some other decisions with respect to Special Trains restored wef 12.05.2020 which are as under:
• Other rules concerning waiting list shall be applicable.
• No Tatkal/Premium Tatkal Quotas shall be defined.
• Senior Citizen Quota, Ladies Quota and Quota for Divyangjans(HP) shall be defined as per extant instructions.
• The refund rules i.e. cancellation upto 24 hours with refund of 50% of fare and NIL refund within 24 hours of train departure shall be discontinued and extant refund rules i.e.Railways Cancellation and Refund rule 2015 shall be made applicable.
• The above changes shall be made applicable for the trains starting on 22nd May, 2020 i.e. booking for which shall commence from 15th May, 2020.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 12.05.2020 ರಿಂದ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗುವ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸೀಮಿತ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ
14 MAY 2020 4:40PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 12.05.2020 ರಿಂದ ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗುವ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ
ಸೀಮಿತ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ
ಈ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಆರ್ ಎ ಸಿ ಸೌಲಭ್ಯವಿರುವುದಿಲ್ಲ
22 ಮೇ, 2020 ರಿಂದ ಆರಂಭವಾಗುವ ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಅಂದರೆ 15 ಮೇ 2020 ರಿಂದ ಬುಕಿಂಗ್ ಆಗುವ ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಈ ಬದಲಾವಣೆ ಅನ್ವಯ
12.05.2020 ರಿಂದ ಪುನರಾರಂಭವಾಗುವ ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಆರ್ ಎ ಸಿ (ರದ್ದತಿ ವಿರುದ್ಧ ಮೀಸಲಾತಿ) ಇರಬಾರದು ಎಂದು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ ಕೆಳಗೆ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾದ ಗರಿಷ್ಟ ಮಿತಿಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟು ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವ ಪಟ್ಟಿಯ ಟಿಕೆಟ್ ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವರ್ಗ
ಗರಿಷ್ಟ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವ ಪಟ್ಟಿಯ ಮಿತಿ
1 ಎಸಿ
20
ಎಕ್ಸೆಕ್ಯುಟಿವ್ ವರ್ಗ್
20
2 ಎಸಿ
50
3 ಎಸಿ
100
ಎಸಿ ಚೇರ್ ಕಾರ್
100
(ಚೇರ್ ಕಾರ್ ವರ್ಗ ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ರೈಲನ್ನು ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಪರಿಚಯಿಸಿದರೆ ಮಾತ್ರ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ)
ಸ್ಲೀಪರ್
200
(ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿ ಸ್ಲೀಪರ್ ವರ್ಗ ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ರೈಲನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದರೆ ಮಾತ್ರ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ)
2.05.2020 ರಿಂದ ಪುನರಾರಂಭವಾಗುವ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಕೈಗೊಂಡಂತಹ ಕೆಲವು ಇತರ ನಿರ್ಧಾರಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
• ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಇತರ ನಿಯಮಗಳು ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತವೆ.
• ಯಾವುದೇ ತತ್ಕಾಲ್/ಪ್ರಿಮಿಯಂ ತತ್ಕಾಲ್ ಕೋಟಾಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ
• ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರ ಕೋಟಾ, ಮಹಿಳಾ ಕೋಟಾ, ದಿವ್ಯಾಂಗರ (ಹೆಚ್ ಪಿ) ಗಾಗಿ ಮೀಸಲಿಟ್ಟ ಕೋಟಾವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸೂಚನೆಗಳ ಪ್ರಕಾರ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾಗುವುದು
• ಮರುಪಾವತಿ ನಿಯಮಗಳು, ಅಂದರೆ ರೈಲು ನಿರ್ಗಮಿಸುವ 24 ಗಂಟೆಗಳೊಳಗೆ ಟಿಕೆಟ್ ರದ್ದು ಮಾಡಿದರೆ ಒಟ್ಟು ದರದ 50% ರಷ್ಟು ಶುಲ್ಕ ಮರುಪಾವತಿ ಮತ್ತು ರೈಲು ನಿರ್ಗಮಿಸುವ 24 ಗಂಟೆಗಳೊಳಗೆ ಶೂನ್ಯ ಮರುಪಾವತಿಯನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಮರುಪಾವತಿ ನಿಯಮಗಳು ಅಂದರೆ ರೈಲು ರದ್ದತಿ ಮತ್ತು ಮರುಪಾವತಿ ನಿಯಮ 2015 ನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಲಾಗುವುದು
• ಮೇಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು 22 ಮೇ, 2020 ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ರೈಲುಗಳು ಅಂದರೆ 15 ಮೇ, 2020 ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುವ ಬುಕಿಂಗ್ ಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತದೆ.