Ministry of Defence
OP SAMUDRA SETU PHASE 2 - INS JALASHWA DEPARTS MALE WITH INDIAN NATIONALS EMBARKED
16 MAY 2020 11:25AM by PIB Delhi
Indian Naval Ship Jalashwa completed embarkation of 588 Indian citizens on 15 May 20, at the port of Male, Maldives as part of Operation Samudra Setu - the Indian Navy's contribution to India's national effort to bring home our citizens from foreign shores by sea. Her manifest of 588 includes six expectant mothers and 21 children.
Braving rain and winds gusting to 30-40 knots at Male, the ship staff ensured completion of all formalities for the manifested passengers while observing safety and medical protocols at all times. The inclement weather hampered the planned embarkation process requiring various pre-embarkation activities to be done onboard the ship itself.
(1)V2N9.jpeg)
The ship cast off today morning from Male for Kochi.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆప‌రేష‌న్ స‌ముద్ర సేతు ఫేజ్‌-2ః భార‌తీయుల‌ను ఓడ‌లోకి ఎక్కించుకొని మాలే నుంచి భార‌త్‌కు బయ‌లుదేరిన‌ ఐఎన్ఎస్ జ‌లాశ్వ నౌక‌
16 MAY 2020 11:25AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ -19 నేప‌థ్యంలో తీర దేశాల‌లో చిక్కుకున్న భార‌తీయుల‌ను స్వ‌దేశానికి తీసుకువ‌చ్చే జాతీయ ప్ర‌య‌త్నానికి భార‌త నావికాదళం త‌న‌వంతు తోడ్పాటును అందిస్తోంది. ఆపరేషన్ సముద్ర‌ సేతులో భాగంగా మాల్దీవులోని మాలే ఓడరేవు వద్ద ఈ నెల 15న భారత నావికాదళ నౌక జలాశ్వ‌ 588 మంది భారత‌ పౌరులను ఎక్కించుకొంది. మాలే నుంచి భార‌త్‌కు రానున్న‌
మొత్తం 588 మంది ప్ర‌యాణికుల‌లో ఆరుగురు గ‌ర్భిణిలు మరియు 21 మంది చిన్నారులు కూడా ఉన్నారు. మాలే వ‌ద్ద 30 -40 నాట్ల ఈదురు గాలులు, భారీవ‌ర్షం నేప‌థ్యంలో కూడా ఓడలోని సిబ్బంది తిరుగు ప్రయాణానికి కావాల్సిన అన్ని చ‌ర్య‌లనూ పూర్తి చేశారు. ప్రయాణీకుల భద్రత మరియు వైద్య ప్రోటోకాల్‌లను అవ‌లంభిస్తూ అన్ని ర‌కాల ఫార్మాలిటీలను పూర్తి చేశారు. ఓడలోనే ప‌లు ర‌కాల‌ పూర్వ-ఎంబార్కేషన్ కార్యకలాపాలు చేప‌ట్టాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంది. మాలేలో ప్రతికూల వాతావర‌ణ ప‌రిస్థితులు ప్రణాళికాబద్ధమైన ఎంబార్కేషన్ ప్రక్రియల‌కు ఆటంకంగా నిలుస్తున్నాయి. అన్ని చ‌ర్య‌లు పూర్తి చేసుకొని భార‌త నౌక ఈ రోజు ఉదయం మాలే నుండి కొచ్చికి బయలుదేరింది.