Ministry of Home Affairs
Today’s Announcements by FM to greatly boost our Rural Economy and Infrastructure, as well as provide Employment to crores of Poor people and Migrant Workers: Home Minister
The Economic Package to be a Game Changer for Health, Education and Business sectors: Shri Amit Shah
PM Modi’s leadership in handling COVID-19 has outshined several Developed Nations: Home Minister
17 MAY 2020 4:20PM by PIB Delhi
Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah, thanked Prime Minister Shri Narendra Modi and Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman for today’s economic package announcements. He said, “Today’s announcements by Modi government will go a long way in realising the idea of Aatmanirbhar Bharat. These steps will prove to be a game changer for health, education and business sectors, which would provide employment to crores of poor.
Talking about allocation for rural India, Shri Shah said, “The additional allocation of Rs. 40,000 crores under MGNREGS by Modi government will not only help in generating employment for the poor and migrant workers, but will also help create durable livelihood assets”. This would greatly boost our rural economy and infrastructure, he added.
Home Minister hailed PM Modi’s leadership in handling COVID-19 and said that it has outshined several developed nations. “PM has resolved to prepare India for any such pandemic in the future, by strengthening and revamping India’s health sector. Modi government has decided to increase India’s health expenditure to create Infectious Diseases Hospital Blocks in every district, strengthening lab network and surveillance, and encouraging research. I am sure this foresight will take India way ahead in the medical sector”, he said.
Speaking on the decision on reimagining the Public Sector Enterprise Policy, focus on further improving Ease of Doing business through IBC related measures and decriminalisation provisions in the Companies Act, Shri Shah said that such decisions reflect PM Modi’s futuristic vision and commitment towards a self-reliant India.
Modi government has decided to increase borrowing limit of States, which will give them extra resource of Rs. 4.28 lakh crore, the Home Minister said. Talking about other funds already given to States, he added that the Centre had previously given Rs. 46,038 crore through devolution of taxes in April; Revenue Deficit Grants of Rs.12,390 crore; and, SDRF funds to the tune of Rs.11,000 crore.

ગૃહ મંત્રાલય
નાણાં મંત્રીએ કરેલી આજની જાહેરાતો ગ્રામ્ય અર્થતંત્ર અને માળખાગત સુવિધાઓને વેગ આપવા ઉપરાંત કરોડો ગરીબ લોકો અને પ્રવાસી શ્રમિકોને રોજગારી પૂરી પાડશે :ગૃહ મંત્રી
આર્થિક પેકેજ આરોગ્ય, શિક્ષણ અને બિઝનેસનાં વિવિધ ક્ષેત્રોમાં ગેમચેન્જર (પરિસ્થિતિ પલટનારૂ) બની રહેશે : શ્રી અમિત શાહ
કોરોના વાયરસ મહામારી સાથે કામ પાર પાડવામાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનુ નેતૃત્વ અનેક વિકસિત રાષ્ટ્રોની તુલનામાં ઝળકી ઉઠયુ છે. : ગૃહ મંત્રી
17 MAY 2020 4:20PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પ્રધાન મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર નમોદી અને નાણાં મંત્રી શ્રીમતી નિર્મલા સીતારમણનો આજનુ આર્થિક પેકેજ જાહેર કરવા બદલ આભાર માન્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યુ છે કે “મોદી સરકારનુ આજનુ પેકેજ આત્મનિર્ભર ભારતનો વિચાર સાકાર કરવામાં ખૂબ જ મહત્વનુ બને રહેશે. આ તમામ પગલાં ગેમ ચેન્જર બની રહેશે. આ પગલાં આરોગ્ય, શિક્ષણ અને બિઝનેસનાં વિવિધ ક્ષેત્રો માટે પરિસ્થિતિ પલટનાર (ગેમ ચેન્જર) બની રહેશે અને કરોડો ગરીબ લોકોને રોજગારી પૂરી પાડશે.”
ગ્રામ્ય ભારતને કરવામાં આવેલી ફાળવણી અંગે વાત કરતાં શ્રી શાહે જણાવ્યુ હતું કે “ મોદી સરકાર મારફતે મનરેગા હેઠળ ફાળવવામાં આવેલી રૂ. 40,000 કરોડની રકમ ગરીબો અને પ્રવાસી શ્રમિકો માટે માટે રોજગારી તો પૂરી પાડશે જ પણ સાથે સાથે રોજગારી માટેની ટકાઉ અસ્કયામતો પણ ઉભી કરશે.” આનાથી આપણા ગ્રામ્ય અર્થતંત્ર અને ટકાઉ માળખાગત સુવિધાઓને ભારે વેગ મળશે.
ગૃહ મંત્રીએ કોરોના વાયરસ મહામારીમાં પ્રધાન મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ પૂરી પાડેલી આગેવાની પ્રશંસા કરતાં જણાવ્યુ હતું કે “પ્રધાન મંત્રીએ લોકોને ભવિષ્યમા પણ આવી અન્ય કોઈ મહામારી આવી પડે તો તેનો સામનો કરવા માટે ભારતના આરોગ્ય ક્ષેત્રમાં ચેતના લાવી લોકોને તેના સામના માટે સજજ કર્યા છે. મોદી સરકારે ભારતના દરેક જીલ્લામાં ચેપી રોગોના હોસ્પિટલ બ્લોક્સનુ નિર્માણ કરાવીને તથા લેબોરેટરીનુ નેટવર્કની સાથે સાથે સતર્કતાનુ સ્તર વિસ્તારીને આરોગ્ય ક્ષેત્રે થતા ખર્ચમાં વધારો કર્યો છે અને સંશોધનને પ્રોત્સાહન આપ્યુ છે. મને ખાત્રી છે કે પ્રધાનમંત્રીનુ આ લાંબા ગાળાનુ વિઝન ભારતને તબીબી ક્ષેત્રમાં ઘણુ આગળ લઈ જશે
પબ્લિક સેકટર એન્ટરપ્રાઈઝ પોલિસી અંગે ફેરવિચારણા, આઈબીસી સંબંધી પગલાં કરીને પ્રધાન મંત્રીએ બિઝનેસ કરવામાં આસાની ઉપર વધુ ધ્યાન આપવાના નિર્ણય, કંપનીઓના કાયદામાં ગુનાખોરી વિરોધી જોગવાઈઓ અંગે વધુ વાત કરતાં તેમણે કહ્યું કે આ પ્રકારનાં પગલાં મોદી સરકારનુ ભવિષ્યલક્ષી વિઝન અને આત્મ નિર્ભરતા તરફની કટિબધ્ધતા દર્શાવે છે.
મોદી સરકારે રાજ્યો માટે ધિરાણ લેવાની મર્યાદામાં કરેલા વધારા અંગે વાત કરતાં ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે આ પગલાથી રાજ્યો માટે રૂ. 4.28 લાખ કરોડના વધારાના સ્ત્રોતો પ્રાપ્ત થશે.અગાઉ રાજ્ય સરકારોને આપેલા અન્ય ભંડોળોનો ઉલ્લેખ કરતાં તેમણે કહ્યું કે કેન્દ્ર સરકારે અગાઉ એપ્રિલમાં રૂ. 46,038 કરોડ કરવેરાના અધિકારો આપ્યા છે. આ ઉપરાંત આવકમાં ઘટાડા સામે રૂ. 12390 કરોડની ગ્રાન્ટ તથા રૂ. 11,000 કરોજ ડેટલુ એસડીઆરએફ ફંડ પૂરૂ પાડ્યુ છે.