Ministry of Education
Union HRD Minister announces dates of remaining examinations for class X and XII
18 MAY 2020 5:04PM by PIB Delhi
Union Human Resource Development Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' announced the dates of remaining examinations of CBSE Class X and XII in New Delhi today. The Minister said that the examinations of Class X will be conducted for the students of North East Delhi only, while the exams of class XII will be held for students across the country including North-east Delhi. All examinations will be between 10:30 am to 1:30 pm.
Earlier during a webinar interaction with the students on May 5, Shri Pokhriyal had said that the remaining exams of CBSE X and XII will be conducted between July 1-15.
On this occasion Shri Pokhriyal said that the ministry of HRD was fully committed to the fact that while announcing the exam dates, special care will be taken that the students get plenty of time for exam preparation and now students will be able to concentrate on their preparations. The Minister added that apart from this we have also instructed CBSE to take care of social distancing while conducting examinations so that the health of students and teachers can be ensured. The Minister also extended his best wishes to the students for the examination.
Click here for class X exam date sheet
Click here for class XII exam date sheet

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રીએ ધોરણ 10 અને 12 માટે બાકી રહેલી પરીક્ષાઓની તારીખની જાહેરાત કરી
18 MAY 2020 5:04PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રી શ્રી રમેશ પોખરીયાલ ‘નિશંકે’ આજે નવી દિલ્હીમાં ધોરણ 10 અને 12ની CBSEની બાકીની પરીક્ષાઓની તારીખની જાહેરાત કરી છે. મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ધોરણ 10ની આ પરીક્ષાઓ માત્ર ઉત્તર પૂર્વ દિલ્હીના વિદ્યાર્થીઓ માટે જ આયોજિત કરવામાં આવશે જ્યારે ધોરણ 12ની પરીક્ષાઓ ઉત્તર પૂર્વ દિલ્હી સહીત સમગ્ર દેશના વિદ્યાર્થીઓ માટે આયોજિત કરવામાં આવશે. તમામ પરીક્ષાઓ સવારે 10:૩૦થી લઈને બપોરના 1:૩૦ વાગ્યા સુધીના સમયગાળા દરમિયાન યોજવામાં આવશે.
https://twitter.com/DrRPNishank/status/1262287732883156994?s=19
https://twitter.com/DrRPNishank/status/1262289406871781376?s=20
અગાઉ મે 5ના રોજ વિદ્યાર્થીઓ સાથે કરવામાં આવેલ વેબિનાર સંવાદ દરમિયાન શ્રી પોખરીયાલે જણાવ્યું હતું કે CBSEની ધોરણ 10 અને 12ની બાકીની પરીક્ષાઓ જુલાઈ 1થી 15ની વચ્ચે યોજવામાં આવશે.
આ પ્રસંગે શ્રી પોખરીયાલે જણાવ્યું હતું કે માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય એ બાબત પ્રત્યે સંપૂર્ણ રીતે પ્રતિબદ્ધ હતું કે પરીક્ષાની તારીખોની જ્યારે જાહેરાત કરવામાં આવે તો વિશેષ કાળજી લેવામાં આવે કે વિદ્યાર્થીઓને પરીક્ષાની તૈયારી કરવા માટે પુરતો સમય આપવામાં આવે અને હવે વિદ્યાર્થીઓ તેમની તૈયારી ઉપર બરાબર ધ્યાન આપી શકશે. મંત્રીશ્રી એ ઉમેર્યું હતું કે આ ઉપરાંત અમે CBSEને પણ એ બાબતનું ધ્યાન રાખવાની સુચના આપી છે કે પરીક્ષાઓનું આયોજન કરતી વખતે સોશ્યલ ડિસ્ટન્સિંગનું પાલન કરવામાં આવે જેથી વિદ્યાર્થીઓ અને શિક્ષકોના આરોગ્યની ખાતરી કરી શકાય. મંત્રીએ પરીક્ષાઓ માટે વિદ્યાર્થીઓને શુભેચ્છાઓ પણ પાઠવી હતી.
Click here for class X exam date sheet
Click here for class XII exam date sheet