Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh lauds the Army medical COVID related assistance for Northeast and Jammu & Kashmir.
18 MAY 2020 9:05PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Development of North Eastern Region (DoNER), MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh has lauded the Army medical COVID related assistance for Northeast and Jammu & Kashmir, and appreciated the Armed Forces Medical Services (AFMS) for responding to step in at the early stage of pandemic, in order to supplement the diagnostic and treatment facilities in the initial phase of preparedness.
In the context of Northeast, General Banerji briefed Dr Jitendra Singh about the latest developments and current status. He disclosed that while in Arunachal Pradesh, Military Hospital Tenga had 80 designated beds for COVID and 2 ICU beds, Military Hospital at Likabali has 82 designated beds for COVID and 2 ICU beds. Similarly, at Jorhat in Assam and Shillong in Meghalaya, Armed forces Medical Services had made available 110 and 247 designated COVID beds respectively, in addition to 10 and 4 ICU beds respectively.
While receiving an update from the Director General, Armed Forces Medical Services (DG AFMS), Lt Gen Anup Banerji, Dr Jitendra Singh had a special word of praise for the Army Command Hospital in Udhampur which had earmarked 200 designated beds for COVID cases and 6 beds in ICU for critical cases including civilian patients, in the beginning itself. Similarly, he noted that the Army Hospital in Srinagar had also designated 124 beds and Army Hospital in Rajouri had designated 82 beds for COVID cases in order to supplement the facilities set up by Health authorities of the Union Territory government. In addition, the Command Hospital Udhampur was also providing diagnostic facilities right from the beginning, he added.
Dr Jitendra Singh appreciated the proactive support in the initial stages of COVID pandemic which had also contributed in reducing the disease burden. He also mentioned the quarantine camps and isolation facilities set up by the Armed Forces Medical Sercvices.
Director General AFMS informed the Minister that the number of such hospitals is being enhanced depending upon the situation and availability of equipment from suppliers. He assured the Minister that in future also, the number of beds will be increased depending upon the situation.

ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅಹವಾಲು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಹಾಗೂ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯು ಮಾಡಿದ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಹಾಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು
18 MAY 2020 9:05PM by PIB Bengaluru
ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಹಾಗೂ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆಯು ಮಾಡಿದ
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಹಾಯವನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು
ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಹಾಗೂ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಸೇನೆಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಸಹಾಯಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ (ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ವಹಣೆ), ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಾರ್ಯಾಲಯ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆ ನಿವಾರಣೆ, ಪಿಂಚಣಿ, ಪರಮಾಣು ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಮತ್ತು ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲೇ ಪೂರ್ವತಯಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸಿದ ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು (ಎ.ಎಫ್.ಎಂ.ಎಸ್.) ಸಚಿವ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ, ಜನರಲ್ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ಅವರು ಸಚಿವ ಡಾ ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರಿಗೆ ಇತ್ತೀಚಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದರು. ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಮಿಲಿಟರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ತೆಂಗಾದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಮತ್ತು 2 ಐ.ಸಿ.ಯು. ಹಾಸಿಗೆಗಳಿಗಾಗಿ 80 ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿ ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿರುವ ಹಾಸಿಗೆಗಳಿದ್ದು, ಲಿಕಾಬಲಿಯ ಮಿಲಿಟರಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ಗಾಗಿ 82 ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿ ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿರುವ ಹಾಸಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು 2 ಐ.ಸಿ.ಯು. ಹಾಸಿಗೆಗಳಿವೆ ಎಂಬ ವಿವರಗಳನ್ನು ಜನರಲ್ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ಅಸ್ಸಾಂನ ಜೋರ್ಹಾಟ್ ಮತ್ತು ಮೇಘಾಲಯದ ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್ ನಲ್ಲಿ, ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳು ಕ್ರಮವಾಗಿ 10 ಮತ್ತು 4 ಐ.ಸಿ.ಯು. ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ 110 ಮತ್ತು 247 ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಕೋವಿಡ್ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಜೊತೆಗೆ ಮೀಸಲಿಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ 200 ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತು 6 ನಾಗರಿಕ ರೋಗಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಐ.ಸಿ.ಯು. ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಆರಂಭದಲ್ಲಿಯೇ ಪೂರೈಸಿದ ಉದಂಪೂರ್ನ ಆರ್ಮಿ ಕಮಾಂಡ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ವಿಶೇಷ ಕಾರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ, ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳ (ಡಿ.ಜಿ ಎ.ಎಫ್.ಎಂ.ಎಸ್.) ಡೈರೆಕ್ಟರ್ ಜನರಲ್, ಲೆಫ್ಟಿನೆಂಟ್ ಜನರಲ್ ಅನುಪ್ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ಅವರಿಗೆ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಪ್ರಶಂಸೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಆರೋಗ್ಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ತಿಳಿಸಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ಶ್ರೀನಗರದ ಸೇನಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯು ತನ್ನ 124 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿ ಮೀಸಲಿಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ರಾಜೌರಿಯ ಆರ್ಮಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯು ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ತನ್ನ 82 ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕಮಾಂಡ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆ ಉಧಂಪುರ್ ಸಹ ಮೊದಲಿನಿಂದಲೂ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಆರಂಭಿಕ ಹಂತಗಳಲ್ಲಿನ ನೀಡಿದ ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ಸಚಿವ ಡಾ.ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಸೇನೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಇದು ರೋಗದ ಹೊರೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ತುಂಬಾ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಸಶಸ್ತ್ರ ಪಡೆಗಳ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸೇವೆಗಳು ಸ್ಥಾಪಿಸಿರುವ ಮೂಲೆಗುಂಪು (ಕ್ವಾರಂಟೈನ್) ಶಿಬಿರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಅವರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
ಸಕಾಲಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಂದ ಉಪಕರಣಗಳ ಲಭ್ಯತೆಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ, ಹಾಗೂ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿಯೂ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕ, ಎ.ಎಫ್.ಎಂ.ಎಸ್. ಅವರು ಸಚಿವರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು..