Ministry of Health and Family Welfare
India has about 0.2 deaths/lakh population compared to approx. 4.1 deaths/lakh population for the world
So far, more than 24 lakh samples have been tested
19 MAY 2020 3:43PM by PIB Delhi
Situation Update
During last 24 hours, a total of 2,350 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 39,174 patients have been cured of COVID-19. This means a recovery rate of 38.73% amongst COVID-19 patients. The recovery rate is improving continuously.
India currently has 58,802 active cases. These are all under active medical supervision. Of the active cases, only approx. 2.9% of the cases are in ICU.
In terms of case mortality per lakh population, India has so far about 0.2 deaths per lakh population vis-a-vis approx. 4.1 deaths per lakh population for the world as a whole. The status of deaths per lakh population for countries having the highest number of deaths, vide WHO situation report-119, is as follows:
Countries
Total Deaths
Case mortality per lakh population
World
3,11,847
4.1
United States of America
87180
26.6
The United Kingdom
34636
52.1
Italy
31908
52.8
France
28059
41.9
Spain
27650
59.2
Brazil
15633
7.5
Belgium
9052
79.3
Germany
7935
9.6
Iran (Islamic Republic of)
6988
8.5
Canada
5702
15.4
Netherlands
5680
33.0
Mexico
5045
4.0
China
4645
0.3
Turkey
4140
5.0
Sweden
3679
36.1
India
3163*
0.2
* Latest figures updated for 19th May, 2020
The relatively low death figures represent timely case identification and clinical management of the cases.
Testing
A record number of 1,08,233 samples were tested yesterday in the country. So far a total of 24,25,742 samples have been tested.
From one laboratory conducting COVID-19 test in January, India has very rapidly increased its testing capacity by adding over 385 government laboratories and 158 private laboratories for testing in the country. Duly forging partnerships with all central government labs, state’s medical colleges, private medical colleges and private sector, the testing capacity in the country has been expanded. Other testing machines like TrueNAT and CBNAAT have also been mobilized to ramp up testing.
Through 14 AIIMS-like mentor institutions, handholding of labs across the country is undertaken to ensure adequate bio-safety standards and accreditation of the laboratories. To maintain steady supply of testing material to the labs, 15 depots have been created by roping in India Posts and private agencies for distribution. Many Indian companies have been supported to undertake production of testing material which was earlier primarily sourced from abroad. This has helped in maintaining steady supplies across the country.
MoHFW’s New Guidelines
Union Ministry of Health and Family Welfare has issued revised testing guidelines for COVID-19. In addition to earlier criteria, the testing strategy has been widened to include frontline workers involved in containment and mitigation of C0VlD-19, all hospitalized patients who develop lLl symptoms and all symptomatic ILI among returnees and migrants within 7 days of illness. For details:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Revisedtestingguidelines.pdf
Union Ministry of Health and Family Welfare has issued guidelines on preventive measures to contain spread of COVID-19 in workplace settings to deal if suspect or confirmed case of COVID-19 is detected in these settings. The guidelines can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/GuidelinesonpreventivemeasurestocontainspreadofCOVID19inworkplacesettings.pdf
Union Ministry of Health and Family Welfare has also issued guidelines for Dental Professionals in COVID-19 pandemic situation as the Dentists, auxiliaries as well as patients are at high risk of cross-infection. The detailed guideline can be seen at:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/DentalAdvisoryF.pdf
These guidelines entail basic preventive measures to be observed by all (employees and visitors) at all times. They also detail the process to be followed if a confirmed case is reported including management of contacts and the process for disinfection.
It is important to ensure effective community awareness on preventive measures such as personal hygiene, hand hygiene and respiratory etiquettes, promote use of face cover and physical distancing.
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి లక్ష జనాభాకు 4.1 మరణాలు సంభవించగా ఇండియాలో ప్రతి లక్ష జనాభాకు 0.2 మరణాలు
దేశంలో ఇప్పటివరకు 24 లక్షలకు పైగా నమూనాల పరీక్ష
19 MAY 2020 3:43PM by PIB Hyderabad
పరిస్థితిపై తాజా సమాచారం
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 2,350 మంది కోవిడ్ -19 వ్యాధి నుంచి కోలుకున్నారు. ఆ విధంగా ఇప్పటివరకు 39,174 మంది కోవిడ్ -19 వ్యాధి నుంచి బయటపడ్డారు. అంటే కోవిడ్ -19 రోగులలో 38.73% మందికి నయమైంది. కోవిడ్ -19 నుంచి కోలుకున్న వారి సంఖ్య ఎడతెగకుండా పెరుగుతోంది.
ఇండియాలో ప్రస్తుతం 58,802 మందికి చికిత్స కొనసాగుతోంది. వీరంతా వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్నారు. చికిత్స పొందుతున్న వారిలో 2.9 శాతం మంది ఐ సి యు లలో ఉన్నారు.
ప్రపంచ మొత్తం మీద ప్రతి లక్ష జనాభాకు కరోనా వల్ల మరణించిన వారి సంఖ్యతో పోల్చినప్పుడు ఇండియా పరిస్థితి మెరుగ్గా ఉంది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రతి లక్ష జనాభాకు 4.1 మరణాలు సంభవించగా ఇండియాలో ప్రతి లక్ష జనాభాకు 0.2 మరణాలు నమోదయ్యాయి. కోవిడ్ పై ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ విడుదల చేసిన తాజా నివేదిక ప్రకారం వివిధ దేశాలలో మరణాల సంఖ్య ఈ కింది విధంగా ఉంది:
*2020, మే 19వ తేదీ నాటికి తాజా సమాచారం
ఇండియాలో కరోనా మరణాలు అతి తక్కువ
దేశాలు
మొత్తం మరణాలు
ప్రతి లక్ష జనాభాకు కేసు మరణాల సంఖ్య
ప్రపంచం
3,11,847
4.1
అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు
87180
26.6
బ్రిటన్
34636
52.1
ఇటలీ
31908
52.8
ఫ్రాన్స్
28059
41.9
స్పెయిన్
27650
59.2
బ్రెజిల్
15633
7.5
బెల్జియం
9052
79.3
జర్మనీ
7935
9.6
ఇరాన్ (ఇస్లామిక్ రిపబ్లిక్)
6988
8.5
కెనడా
5702
15.4
నెదర్లాండ్స్
5680
33.0
మెక్సికో
5045
4.0
చైనా
4645
0.3
టర్కీ
4140
5.0
స్వీడన్
3679
36.1
ఇండియా
3163*
0.2
ఇండియాలో తక్కువ మరణాలు సంభవించడానికి కారణం సమయానికి కేసులను గుర్తించి వైద్య చికిత్సలు జరపడం
పరీక్షలు
దేశంలో నిన్న రికార్డు స్థాయిలో 1,08,233 నమూనాలను పరీక్షించడం జరిగింది. ఇప్పటివరకు మొత్తం 24,25,742 నమూనాలను పరీక్షించారు.
దేశంలో కోవిడ్ -19 పరీక్షలు జరిపే ప్రయోగశాలలు జనవరిలో ఒకే ఒకటి ఉండగా ఇప్పుడు వాటి సంఖ్య బాగా పెరిగి 385 ప్రభుత్వ, 158 ప్రైవేటు ప్రయోగశాలను పెరిగింది. కేంద్రప్రభుత్వ ప్రయోగశాలలు, రాష్ట్ర వైద్య కళాశాలలు , ప్రైవేటు వైద్య కళాశాలలు మరియు ప్రైవేటు రంగం మధ్య భాగస్వామ్యం ఏర్పరచుకోవడం ద్వారా పరీక్షలు జరిపే సామర్ధ్యాన్ని బాగా విస్తరించారు. ఇంకా ఎక్కువ సంఖ్యలో పరీక్షలు జరపడానికి ట్రూనాట్ మరియు సిబినాట్ వంటి పరీక్షలను ఉపయోగిస్తున్నారు.
ఎయిమ్స్ వంటి 14 మార్గదర్శక సంస్థలతో నేతృత్వంలో దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రయోగశాలలు ప్రమాణాలు పాటించేలా చూడటమే కాక ,
15 డిపోలను ఏర్పాటు చేసి ప్రయోగశాలల్లో పరీక్షలకు అవసరమైన సామగ్రి, పదార్ధాలు కూడా సరఫరా చేస్తున్నారు. పంపిణీ కోసం భారత తపాలా శాఖ మరియు ప్రైవేటు సంస్థల సేవలను తీసుకుంటున్నారు. పరీక్షా సామాగ్రిని మొదట్లో విదేశాలనుంచి దిగుమతి చేసుకునే వారు. ఆ తరువాత ఉత్పత్తి ప్రారంభించడానికి భారతీయ కంపెనీలకు తోడ్పాటును అందించారు. దానివల్ల దేశవ్యాప్తంగా నిరంతర సరఫరా జరిగింది.
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కొత్త మార్గదర్శకాలు
కోవిడ్ -19కు సంబంధించిన పరీక్షల కోసం కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కొత్త మార్గదర్శకాలు జారీ చేసింది. ఇంతకూ ముందు నిర్దేశించిన ప్రమాణాలకు తోడుగా కోవిడ్ -19 వ్యాధి నివారణ, అదుపునకు కృషి చేస్తున్న వారికి కూడా పరీక్షలు జరపాలని తెలిపారు. అంతేకాక ఆసుపత్రిలో చేరిన రోగులందరికీ ఇంఫ్లూఎంజా లక్షణాలు కనిపించనట్లయితే, వలస కూలీలకు రోగం సోకినట్లయితే వారం రోజుల లోపల పరీక్షలు జరపాలని తెలిపారు. మరిన్ని వివరాల కోసం
https://www.mohfw.gov.in/pdf/Revisedtestingguidelines.pdf చూడండి
పని చేసే ప్రదేశాల్లో కోవిడ్ -19 వ్యాధి వ్యాప్తి చెందకుండా అనుమానిత, నిర్ధారిత కేసుల విషయంలో తీసుకోవలసిన చర్యల గురించి కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకాలు జారీ చేసింది. మార్గదర్శకాలను
https://www.mohfw.gov.in/pdf/GuidelinesonpreventivemeasurestocontainspreadofCOVID19inworkplacesettings.pdf వెబ్సైటులో చూడవచ్చు.
కోవిడ్ -19 మహమ్మారి వ్యాప్తి చెందుతున్న ప్రస్తుత తరుణంలో దంత చికిత్సలో ఉన్న వైద్యులు, తదితరులకు కూడా కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ మార్గదర్శకాలు జారీ చేసింది. ఎందుకంటే దంత వైద్యులు, వారి సహాయకులు, రోగులు కూడా వ్యాధి సోకేందుకు ఎక్కువ ఆకాశాలు ఉన్నాయని తెలిపారు. మార్గదర్శకాల కోసం
https://www.mohfw.gov.in/pdf/DentalAdvisoryF.pdf వెబ్సైటులో చూడవచ్చు.
ఈ మార్గదర్శకాలు అన్నీ కూడా అందరికీ (ఉద్యోగులు మరియు సందర్శకులు) అన్ని వేళలా పాటించవలసిన ముందుజాగ్రత్త చర్యలు ఒకవేళ ఏదైనా నిర్ధారిత కేసు వచ్చినప్పుడు చేయవలసిన చర్యల ప్రక్రియను గురించి తెలిపారు. వాటిలో సంబంధీకుల పర్యవేక్షణ మరియు రోగ క్రిమి నిర్మూలన ప్రక్రియ కూడా ఉంది.
వ్యక్తిగత పరిశుభ్రత, తరచుగా చేతులు కడుక్కోవడం, తుమ్మేటప్పుడు, దగ్గేటప్పుడు జేబురుమాలు గాని/ టిష్యు గాని ఉపయోగించడం , మాస్కు ధరించడం, భౌతిక దూరం పాటించడం ముందు జాగ్రత్త చర్యల గురించి సామాజికావగాహన కలిగించడం అన్నిటికన్నా ముఖ్యమైంది.
కోవిడ్ -19కు సంబంధించిన సాంకేతిక అంశాలు, మార్గదర్శకాలు మరియు సూచనలను గురించిన యదార్ధ , తాజా సమాచారం కోసం దయచేసి క్రమం తప్పకుండా https://www.mohfw.gov.in/. వెబ్ సైటును దర్శించండి.