Ministry of Home Affairs
In interest of large number of students, conduct of 10th and 12th Board Examinations exempted from Lockdown Measures: Shri Amit Shah
Different Boards to stagger their Examination Schedules; Adherence to Health/Hygiene protocols mandatory
20 MAY 2020 5:01PM by PIB Delhi
Taking into consideration the academic interest of large number of students, it has been decided to grant exemption to conduct Board Examinations for Classes 10th and 12th from the lockdown measures, tweeted Union Minister for Home Affairs, Shri Amit Shah.
As opening of schools had been prohibited under the guidelines on lockdown measures, the annual board examinations being conducted by State Education Boards/ CBSE/ ICSE etc. for classes 10th and 12th had been suspended. Requests were received from State Governments and CBSE for conducting the Board examinations.
Considering this the Union Ministry for Home Affairs (MHA) has written to all States/UTs detailing the conditions to be followed for conducting the examinations. These are:
• In Containment zones, no examination centre would be permitted.
• Wearing of face masks by teachers. staff and students would be mandatory.
• There should be provision of thermal screening and sanitizer at the centres and social distancing in all the examination centres.
• In view of examination to be conducted by different Boards, their examination schedules should be staggered.
• Special buses may be arranged by the States and UTs for transportation of the students to the examination centres.
Click here to see the Official Communication

உள்துறை அமைச்சகம்
பெருமளவிலான மாணவர்களின் நலன்களைக் கருத்தில் கொண்டு 10 மற்றும் 12 ஆம் வகுப்புகளுக்கான தேர்வுகளுக்கு முடக்கநிலைக் கட்டுப்பாடுகளில் இருந்து விலக்கு அளிக்கப்படுகிறது: திரு அமித்ஷா
20 MAY 2020 5:01PM by PIB Chennai
பெருமளவிலான மாணவர்களின் கல்வி நலன்களைக் கருத்தில் கொண்டு, 10 மற்றும் 12ஆம் வகுப்புகளுக்குத் தேர்வு நடத்துவதற்கான செயல்பாடுகளுக்கு முடக்கநிலை கட்டுப்பாடுகளில் இருந்து விலக்கு அளிக்க முடிவு செய்யப் பட்டுள்ளது என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித்ஷா ட்விட்டர் பதிவில் தெரிவித்துள்ளார்.
முடக்கநிலைக் கட்டுப்பாடுகளுக்கான வழிகாட்டுதல்களின் கீழ், பள்ளிக்கூடங்களைத் திறப்பதற்குத் தடை செய்யப்பட்டுள்ள நிலையில், 10 மற்றும் 12 ஆம் வகுப்புகளுக்கு மாநில கல்வி வாரியங்கள் / சிபிஎஸ்இ / ஐ.சி.எஸ்.இ. போன்ற அமைப்புகள் தேர்வுகள் நடத்துவது தற்காலிகமாகத் தள்ளிவைக்கப் பட்டுள்ளது. பள்ளி இறுதித் தேர்வுகளை நடத்த வேண்டும் என்று மாநில அரசுகள் மற்றும் சிபிஎஸ்இ-யிடம் இருந்து கோரிக்கைகள் வந்துள்ளன.
இவற்றைக் கருத்தில் கொண்டு, தேர்வுகளை நடத்துவதற்கான விரிவான நிபந்தனைகள் குறித்து அனைத்து மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சகம் கடிதம் எழுதியுள்ளது. நிபந்தனைகள் விவரம்:
• கட்டுப்படுத்தப்பட்ட மண்டலங்களில், தேர்வு மையங்கள் வைக்க அனுமதி கிடையாது.
• ஆசிரியர்கள், அலுவலர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் கட்டாயமாக முகக்கவச உறை அணிந்திருக்க வேண்டும்.
• தேர்வு மையங்களில் உடல் வெப்பத்தைக் கண்டறியும் தெர்மல் ஸ்கேன் வசதி மற்றும் கிருமிநாசினி வசதி இருக்க வேண்டும். அனைத்துத் தேர்வு மையங்களிலும் தனி நபர் இடைவெளி நடைமுறை கடைபிடிக்கப்பட வேண்டும்.
• பல்வேறு வாரியங்கள் தேர்வுகளை நடத்த வேண்டியிருப்பதைக் கருத்தில் கொண்டு, அதற்கான கால அட்டவணைகளை இடைவெளி விட்டு அமைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
• மாணவர்கள் தேர்வு மையத்துக்குச் செல்வதற்காக மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் சிறப்புப் பேருந்து ஏற்பாடுகளைச் செய்திட வேண்டும்.
இது குறித்த அதிகாரப்பூர்வ தகவலைக் காண இங்கே கிளிக் செய்யவும்: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/10th-12th%20Exams%20exempted%20from%20Lockdown.jpg