Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
1.78 Lakh MT pulses distributed to 13.4 Crore beneficiaries in States/UTs under PM-GKY
Rs.19,350.84 crore released for 9.67 crore farmers during lockdown period under Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Scheme
27 MAY 2020 7:03PM by PIB Delhi
Distribution of Pulses under PM-GKY Yojana
Under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PM-GKY) about 4.57 Lakh MT of pulses have been dispatched to the States/UTs. Out of this, 1.78 Lakh MT pulses have been distributed to 1340.61 Lakh beneficiaries in the States/UTs.
Status of procurement of pulses and oilseeds by NAFED during lockdown period:
• 7.33 Lakh MT Gram (Chana) has been procured from 9 States namely Andhra Pradesh, Telangana, Karnataka, Rajasthan, Maharashtra, Madhya Pradesh, Gujarat, Uttar Pradesh and Haryana.
• 5.91 Lakh MT Mustard has been procured from 5 States namely Rajasthan, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Gujarat and Haryana.
• 2.41 Lakh MT Toor has been procured from 8 States namely Tamil Nadu, Telangana, Andhra Pradesh, Maharashtra, Karnataka, Madhya Pradesh, Gujarat and Odisha.
Wheat Procurement in Rabi Marketing Season
In Rabi Marketing Season (RMS) 2020-21, a total of 359.10 Lakh MT wheat is arrived in FCI out of which 347.54 Lakh MT is purchased.
Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) Scheme
Under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) Scheme during the lockdown period from 24.3.2020 till date, 9.67 crore farmers have been benefitted and an amount of Rs. 19,350.84 crore has been released so far.

వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ
పీఎం-జీకేవై కింద 13.4 కోట్ల మంది లబ్ధిదారులకు 1.78 లక్షల మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ పప్పు ధాన్యాల‌ పంపిణీ
- లాక్‌డౌన్‌ కాలంలో ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మన్ నిధి పథకం కింద 9.67 కోట్ల మంది రైతులకు రూ.19,350.84 కోట్ల నిధులు విడుదల
27 MAY 2020 7:03PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన్ మంత్రి గ‌రీబ్ క‌ల్యాణ్‌ యోజన (పీఎం-జీకేవై) కింద సుమారు 4.57 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల పప్పుధాన్యాలు రాష్ట్రాలు / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌కు పంపించబడ్డాయి. ఇందులో 1.78 లక్షల మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ పప్పు ధాన్యాలు రాష్ట్రాలు / ‌కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల‌లోని 1340. 61 లక్షల మంది లబ్ధిదారులకు పంపిణీ చేయబడ్డాయి.
లాక్‌డౌన్ స‌మ‌యంలో నాఫెడ్ పప్పుధాన్యాలు మరియు నూనె గింజల సేకరణ స్థితి ఇలా ఉంది:
- ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ, కర్ణాటక, రాజస్థాన్, మహారాష్ట్ర, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్, ఉత్తర ప్రదేశ్ మరియు హర్యానా రాష్ర్టాల‌ నుండి 933 లక్షల మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ శ‌న‌గ‌ల‌ను సేకరించారు.
- రాజస్థాన్, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తర ప్రదేశ్, గుజరాత్ మరియు హర్యానాల‌లో (ఐదు) రాష్ట్రాల నుండి 5.91 లక్షల మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ ఆవాలు సేక‌రించ‌బ‌డ్డాయి.
- తమిళనాడు, తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్, మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, మధ్యప్రదేశ్, గుజరాత్ మరియు ఒడిశా (8 రాష్ట్రాల) నుండి 2.41 లక్షల మెట్రిక్ ట‌న్నుల కందులు సేకరించబడ్డాయి.
రబీ మార్కెటింగ్ సీజన్లో గోధుమల‌ సేకరణ..
2020-21 ర‌బీ మార్కెటింగ్ సీజన్‌లో (ఆర్‌ఎంఎస్) ఎఫ్‌సీఐకి మొత్తం 359.10 లక్షల మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ గోధుమలు రాగా.. అందులో 347.54 లక్షల మెట్రిక్ టన్నుల మేర కొనుగోళ్లు జ‌రిపారు.
ప్రధాన్ మంత్రి కిసాన్ సమ్మన్ నిధి (పీఎం-కిసాన్) పథకంః
ప్రధాన మంత్రి కిసాన్ సమ్మన్ నిధి (పీఎం-కిసాన్) పథకం కింద లాక్‌డౌన్ సమ‌యం అంటే
24.3.2020 నుండి ఇప్పటి వరకు 19,350.84 కోట్ల నిధుల‌ను విడుదల చేశారు. దీంతో లాక్‌డౌన్ కాలంలో 9.67 కోట్ల మంది రైతులకు లబ్ధి చేకూరింది.