Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
1.78 Lakh MT pulses distributed to 13.4 Crore beneficiaries in States/UTs under PM-GKY
Rs.19,350.84 crore released for 9.67 crore farmers during lockdown period under Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi Scheme
27 MAY 2020 7:03PM by PIB Delhi
Distribution of Pulses under PM-GKY Yojana
Under the Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana (PM-GKY) about 4.57 Lakh MT of pulses have been dispatched to the States/UTs. Out of this, 1.78 Lakh MT pulses have been distributed to 1340.61 Lakh beneficiaries in the States/UTs.
Status of procurement of pulses and oilseeds by NAFED during lockdown period:
• 7.33 Lakh MT Gram (Chana) has been procured from 9 States namely Andhra Pradesh, Telangana, Karnataka, Rajasthan, Maharashtra, Madhya Pradesh, Gujarat, Uttar Pradesh and Haryana.
• 5.91 Lakh MT Mustard has been procured from 5 States namely Rajasthan, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, Gujarat and Haryana.
• 2.41 Lakh MT Toor has been procured from 8 States namely Tamil Nadu, Telangana, Andhra Pradesh, Maharashtra, Karnataka, Madhya Pradesh, Gujarat and Odisha.
Wheat Procurement in Rabi Marketing Season
In Rabi Marketing Season (RMS) 2020-21, a total of 359.10 Lakh MT wheat is arrived in FCI out of which 347.54 Lakh MT is purchased.
Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) Scheme
Under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) Scheme during the lockdown period from 24.3.2020 till date, 9.67 crore farmers have been benefitted and an amount of Rs. 19,350.84 crore has been released so far.

कृषी मंत्रालय
पीएम-जीकेवाय अंतर्गत राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये 13.4 कोटी लाभधारकांना 1.78 लाख मेट्रिक टन डाळींचे वाटप
प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधी योजनेंतर्गत लॉकडाऊन कालावधीत 9.67कोटी शेतकऱ्यांना 19,350.84 कोटी रुपये वितरीत
27 MAY 2020 7:54PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 मे 2020
पीएम-जीकेवाय योजनेंतर्गत डाळींचे वाटप
प्रधानमंत्री गरीब कल्याण योजनेंतर्गत (पीएम-जीकेवाय) राज्य/केंद्रशासित प्रदेशांना सुमारे 4.57 लाख मेट्रिक टन डाळ पाठविली आहे. राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील 1340.61 लाख लाभार्थ्यांना यापैकी 1.78 लाख मेट्रिक टन डाळींचे वाटप करण्यात आले आहे.
लॉकडाऊन कालावधीत नाफेड कडून डाळी आणि तेलबियांच्या खरेदीची स्थिती:
• आंध्रप्रदेश, तेलंगणा, कर्नाटक, राजस्थान, महाराष्ट्र, मध्यप्रदेश, गुजरात, उत्तरप्रदेश आणि हरियाणा या 9 राज्यांमधून 7.33 लाख मेट्रिक टन चण्याची खरेदी करण्यात आली आहे.
• राजस्थान, मध्यप्रदेश, उत्तरप्रदेश, गुजरात आणि हरयाणा या 5 राज्यांमधून 5.91 लाख मेट्रिक टन मोहरी खरेदी केली आहे.
• तामिळनाडू, तेलंगणा, आंध्रप्रदेश, महाराष्ट्र, कर्नाटक, मध्यप्रदेश, गुजरात आणि ओदिशा या 8 राज्यांमधून 2.41 लाख मेट्रिक टन तूर खरेदी केला आहे.
रब्बी विपणन हंगामात गव्हाची खरेदी
रब्बी विपणन हंगाम (आरएमएस) 2020-21 मध्ये एफसीआय मध्ये एकूण 359.10 लाख मेट्रिक टन गव्हाची आवक झाली असून त्यापैकी 347.54 लाख मेट्रिक टन खरेदी झाली आहे.
प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधी (पीएम-किसान) योजना
प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधी (पीएम-किसान) योजनेंतर्गत 24 मार्च 2020 पासून आतापर्यंत लॉकडाऊन कालावधीत 9.67 कोटी शेतकऱ्यांना लाभ मिळाला असून आतापर्यंत 19,350.84 कोटी रुपये वितरीत केले आहेत.