Ministry of Railways
Indian Railways modifies instructions for 30 Special Rajdhani type train and 200 Special Mail Exp trains (total 230 trains) running with effect from 12.05.2020 and 01.06.2020 respectively
Ministry of Railways has decided to increase the advance reservation period (ARP) of all Specials notified from 30 days to 120 days
Booking of Parcel and luggage shall be permitted in all these 230 trains
The above changes shall be implemented with effect from 08:00 hrs of train booking date of 31st May 2020 onwards.
28 MAY 2020 9:00PM by PIB Delhi
Indian Railways has modified instructions for 30 special Rajdhani type trains started w.e.f. 12.05.2020 and 200 Special Mail Express to be introduced w.e.f. 01.06.2020 (total 230 trains). Ministry of Railways has decided to increase the advance reservation period (ARP) of all Specials notified from 30 days to 120 days. Booking of Parcel and luggage shall be permitted in all these 230 trains.
The above changes shall be implemented with effect from 08:00 hrs of train booking date of 31st May 2020 onwards.
Other terms e.g., Current booking, Tatkal quota allocation of seats to road side stations etc to be same as in regular time tabled trains.
These instructions can also be viewed on the Indian Railways website-www.indianrailways.gov.in under the head commercial circulars in Traffic Commercial Directorate.

रेल्वे मंत्रालय
भारतीय रेल्वेने 12.05.2020 पासून सुरु असलेल्या राजधानी श्रेणीच्या 30 विशेष गाड्या आणि 01.06.2020 पासून सुरु होणाऱ्या 200 विशेष मेल एक्सप्रेस गाड्यांसाठीच्या (एकूण 230 गाड्या) निर्देशांमध्ये केली सुधारणा
रेल्वे मंत्रालयाने सर्व विशेष गाड्यांचा आगाऊ आरक्षण कालावधी (एआरपी) 30 दिवसांवरून वाढवून 120 दिवस करण्याचा निर्णय घेतला आहे.
या सर्व 230 गाड्यांमध्ये पार्सल आणि सामानाच्या आरक्षणाची परवानगी असेल
वरील बदलांची अंमलबजावणी 31 मे 2020 च्या रेल्वे आरक्षण तारखेच्या सकाळी 08:00 वाजल्यापासून होईल
28 MAY 2020 11:00PM by PIB Mumbai
भारतीय रेल्वेने 12.05.2020 पासून सुरु असलेल्या राजधानी श्रेणीच्या 30 विशेष गाड्या आणि 01.06.2020 पासून सुरु होणाऱ्या 200 विशेष मेल एक्सप्रेस गाड्यांसाठीच्या (एकूण 230 गाड्या) निर्देशांमध्ये सुधारणा केली आहे. रेल्वे मंत्रालयाने सर्व विशेष गाड्यांचा आगाऊ आरक्षण कालावधी (एआरपी) 30 दिवसांवरून वाढवून 120 दिवस करण्याचा निर्णय घेतला आहे. या सर्व 230 गाड्यांमध्ये पार्सल आणि सामानाच्या आरक्षणाची परवानगी असेल.
वरील बदलांची अंमलबजावणी 31 मे 2020 च्या रेल्वे आरक्षण तारखेच्या सकाळी 08:00 वाजल्यापासून होईल.
सध्याचे आरक्षण, रस्त्यांच्या कडेला असलेल्या स्थानकांवर तिकिटांचे तात्काळ आरक्षण वाटप इत्यादी इतर अटी नियमित वेळापत्रकानुसार धावणाऱ्या गाड्यांप्रमाणेच असतील.
या सूचना वाहतूक वाणिज्यिक संचालनालयाच्या मुख्य वाणिज्यिक परिपत्रकांतर्गत भारतीय रेल्वेच्या www.windianrailways.gov.in या संकेतस्थळावर देखील पाहिल्या जाऊ शकतात.