Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal interacts with the captains of the Pharmaceutical industry and Associations;
Lauds the Industry for rising to the occasion during the Covid crisis;
India is now recognized as the ‘pharmacy of the world’;
Says Pharmaceutical industry has an important role in Aatamnirbhar Bharat;
31 MAY 2020 5:16PM by PIB Delhi
The Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal today interacted with the captains of the Pharmaceutical industry, and Office-bearers of the Pharma Associations, through the Video Conference. The meeting was attended by the Ministers of State Shri H.S.Puri and Shri Som Parkash, Secretaries of the Department of Commerce, and Pharmaceuticals, and Officers from Departments of Commerce, Pharmaceuticals and Health.
During his interaction, Shri Goyal lauded the pharma industry for making India proud, by rising to the occasion during the Covid crisis. He said that India has been recognized as the ‘Pharmacy of the World’, as over 120 countries got some essential medicines, during the last two months, including 40 of them getting them in the form of grant, free of cost. He said that during the crisis, the officials of DGFT, MEA, Health and DoP burnt midnight oil to ensure that the export consignments are delivered at the earliest. The whole world appreciated India’s gesture, and this has swelled India’s goodwill and reputation. He said that India had adequate production capacity and abundant stock of HCQ and PCM for its projected domestic requirements, and putting restrictions on their exports was to ensure that the medicines are made available to all the needy nations, and no unscrupulous element stocks them for unwarranted gains.
The Pharma industry received accolades from the Minister for their extra-ordinary performance, in ensuring that the Country did not face any type of shortage of medicines during this period. Shri Goyal said that early announcement of the Lockdown helped the country in preventing and containing the scourge of pandemic, and also scaling up the health infrastructure and build capacity, besides generating awareness among the people about the precautions and preventive measures. He said that India has set an example, under the able guidance and leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi, in being pro-active in management of Covid-19, and also following it up with welfare and relief packages for mitigating its consequences.
Shri Goyal assured the industry that the Government will fully support the industry in its expansion, diversification and strengthening. He said that the industry has an important role to play in the Aatamnirbhar Bharat campaign. The country should become Aatmanirbhar in APIs as early as possible, as the government has taken a number of steps in this regard. It has already approved the scheme on Promotion of Bulk Drug Parks for financing Common Infrastructure Facilities in 3 Bulk Drug Parks. Also, Production Linked Incentive Scheme for promotion of domestic manufacturing of critical KSMs/Drug Intermediates and APIs in the country has been given a go ahead.
The Minister said that anti-dumping investigation process has been expedited. The Minister said that in case of ongoing bilateral FTAs, if any roadblock or unfair competition is being noticed, the Government may be informed and prompt remedial action will be taken. He said they should look at large untapped market in Eastern Europe and Russia. Calling upon a collaborative route in the R&D efforts, Shri Goyal said the Academicians, Universities, ICMR and private sector should join hands. Informing the gathering that the Government has decided to disinvest in certain Pharma PSUs, the Minister invited the Indian companies to use PSUs for plug and play model of manufacturing. The Minister assured the industry that all suggestions presented in the meeting will be quickly examined and wherever required, the inter-ministerial consultations will be completed at the earliest.

వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫార్మా పరిశ్రమ, సంఘాల ప్రముఖులతో శ్రీ పీయూష్ గోయల్ సమాలోచనలు
కోవిడ్ సంక్షోభంలో పరిశ్రమ సేవలకు అభినందనలు
భారత్ కు ఇప్పుడు ప్రపంచ ఔషధ నిలయంగా గుర్తింపు
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ లో ఫార్మా పరిశ్రమకు కీలకపాత్ర ఉందన్న మంత్రి
31 MAY 2020 5:16PM by PIB Hyderabad
వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖామంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈ రోజు ఫార్మాస్యూటికల్ పరిశ్రమ ప్రముఖులతోను, ఫార్మా సంఘం కార్యవర్గ సభ్యులతోను వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా మాట్లాడారు. ఈ సమావేశంలో సహాయమంత్రులు శ్రీ హెచ్ ఎస్ పూరి, శ్రీ సోమ్ ప్రకాశ్, వాణిజ్య, ఫార్మాస్యూటికల్స్, ఆరోగ్య విభాగాల కార్యదర్శులు. అధికారులు కూడా పాల్గొన్నారు.
కోవిడ్ సంక్షోభ సమయంలో సకాలంలో భారత్ సగర్వంగా చెప్పుకునేలా ఫార్మా పరిశ్రమ స్పందించిందని ఈ సమాలోచనల సందర్భంగా శ్రీ గోయల్ అభినందించారు. ప్రపంచానికే ఔషధ నిలయంగా భారత్ గుర్తింపు పొందిందన్నారు. గడిచిన రెండు నెలల్లో 120 కి పైగా దేశాలకు అత్యవసర మైన ఔషధాలు అందించగా అందులో 40 దేశాలకు ఉచితంగా గ్రాంటు రూపంలో అందించటాన్ని మంత్రి ప్రస్తావించారు. సంక్షోభ సమయంలో ఈ ఎగుమతులు సకాలంలో చేరేలా విదేశీ వర్తక విభాగం డైరెక్టర్ జనరల్, విదేశాంగ మంత్గ్రిత్వశాఖ, ఆరోగ్య విభాగాలు రేయింబవళ్ళు కృషిచేశాయన్నారు. భారత్ అందించిన ఆపన్న హస్తాన్ని యావత్ ప్రపంచం అభినందించటంతో భారత ప్రతిష్ఠ గణానీయంగా పెరిగిందని మంత్రి గుర్తుచేశారు. స్వదేశీ అవసరాలకు తగినంత హైడ్రాక్సీ క్లోరోక్విన్, పారాసెటమాల్ ఉత్పత్తి చేయగల సామర్థ్యం భారతదేశానికుందని, అయితే అవసరమున్న అన్ని దేశాలకూ అందుబాటులో ఉండేందుకు, అవాంఛనీయ శక్తులు నిల్వచేసి లాభాలు సొంతం చేసుకునే అవకాశం లేకుండా అడ్డుకోవటానికే వాళ్ళ ఎగుమతులమీద కొన్ని ఆంక్షలు విధించాల్సి వచ్చిందన్నారు.
అసాధారణమైన పనితీరు కనబరచినందుకు, ఈ సమయంలో ఎలాంటి మందుల కొరతా లేకుండా చూసినందుకు ఫార్మా పరిశ్రమకు మంత్రి నుంచి ప్రశంసలు లభించాయి. తొలినాళ్ళలోనే లాక్ డౌన్ ప్రకటించటం వల్ల కరోనా వ్యాప్తిని తగిన విధంగా అడ్డుకోవటంతోబాటు ఆరోగ్య రంగ మౌలిక సదుపాయాలు పెంచుకోవటం, ప్రజలలో అవగాహన పెంచటం, నివారణ చర్యలు చేపట్టటం సాధ్యమైందని శ్రీ పీయుష్ గోయల్ అన్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్రమోదీ సమర్థవంతమైన నాయకత్వం, మార్గదర్శనంలో భారత్ కోవిడ్-19 ను ఎదుర్కోవటంలో కనబరచిన చొరవ ఆదర్శంగా నిలిచిందన్నారు. దాని పర్యవసానాల ప్రభావాన్ని తగ్గించటంలో సంక్షేమ, సహాయక పాకేజీలు కూడా ప్రధాని మార్గదర్శకులయ్యారని మంత్రి అభివర్ణించారు.
ఫార్మా పరిశ్రమ విస్తరణకు, వ్యాప్తికి, బలోపేతం కావటానికి ప్రభుత్వం నుంచి పూర్తి మద్దతు ఉంటుందని శ్రీ గోయల్ హామీ ఇచ్చారు. ఆత్మనిర్భర్ భారత్ లో ఫార్మా రంగం కీలకపాత్ర పోషించవలసి ఉంటుందన్నారు. ఎపిఐ లలో దేశం వీలైనంత త్వరగా ఆత్మనిర్భర్ కావాలని చెబుతూ, ప్రభుత్వం ఈ దిశలో ఎన్నో చర్యలు తీసుకున్నదని గుర్తుచేశారు. బల్క్ డ్రగ్ పార్క్స్ ఏర్పాటుకు ఒక పథకాన్ని ఇప్పటికే ఆమోదించామన్నారు. దీనిద్వారా మూడు బల్క్ డ్రగ్ పార్కుల ఉమ్మడి మౌలిక సదుపాయాలకు ఆర్థిక సహాయం అందిస్తామన్నారు. కీలకమైన ఔషధాల తయారీని ప్రోత్సహించేందుకు అత్పత్తితో అనుసంధానమైన ప్రోత్సాహకాలు ఇవ్వటానికి పచ్చజెండా ఊపామన్నారు.
యాంటీ డంపింగ్ ఇన్వెస్టిగేషన్ ప్రక్రియని వేగవంతం చేసినట్టు మంత్రి ఈ సందర్భంగా వెల్లడించారు. ద్వైపాక్షిక ఎఫ్ టి ఎ ల విషయంలో ఏ విధమైన ఆటంకం గాని. అనుచితమైన పోటీ గాని తారసపడితే వెంటనే ప్రభుత్వం దృష్టికి తీసుకువస్తే వెంటనే తగిన చర్యలు తీసుకుంటామని హామీ ఇచ్చారు. తూర్పు యూరప్ లోను, రష్యాలోను ఖాళీగా ఉన్న మార్కెట్ లో ప్రవేశించటానికి ప్రయత్నించాలని సూచించారు. పరిశోధన, అభివృద్ధి రంగంలో సహకార మార్గం ఎంచుకోవాలని పిలుపునిస్తూ విద్యారంగ నిపుణులు, విశ్వవిద్యాలయాలు, ఐసిఎంఆర్, ప్రైవేట్ రంగం చేతులు కలపాలన్నారు. కొన్ని ప్రభుత్వ రంగ ఫార్మాస్యుటికల్స్ వాటాలు అమ్మాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించిందని తెలియజేస్తూ, ఉత్పత్తికి సంసిద్ధంగా ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలను భారత కంపెనీలు వాడుకోవాలని ఆహ్వానించారు. సమావేశంలో ప్రస్తావించిన అన్ని సూచనలనూ ప్రభుత్వం వేగంగా పరిశీలిస్తుందని, అవసరమైతే అంతర్ మంత్రిత్వశాఖల సమాలోచనలు సైతం త్వరగా పూర్తి చేస్తామని మంత్రి ఫార్మా పరిశ్రమకు హామీ ఇచ్చారు.