Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
RECOVERY RATE INCREASES TO 48.19%
01 JUN 2020 3:28PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
During the last 24 hours 4,835 COVID-19 patients have been cured. Thus so far, a total of 91,818 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate in the country is progressively increasing and has reached 48.19% amongst COVID-19 patients. The recovery rate on 18th May was 38.29 %. On 3rd May it was 26.59 %. On 15th April it was 11.42 %.
Presently there are 93,322 active cases in the country which are under active medical supervision. The case fatality rate is 2.83%. On 18th May, the case fatality rate was 3.15%. On 3rd May, it was 3.25 %. On 15th April it was 3.30 %. A steady decline can be seen in the case fatality rate in the country. The relatively low death rate is attributed to the continued focus on surveillance, timely case identification and clinical management of the cases.
Two specific trends are thus noticed, while the recovery rate is increasing on one hand, case fatality is going down on the other.
The testing capacity has increased in the country through 472 Government and 204 private laboratories (total 676 laboratories). Cumulatively, 38,37,207 samples have been tested so far for COVID-19, whereas, 1,00,180 samples were tested yesterday.
The case fatality rate for countries having the highest number of deaths, vide WHO situation report-132 dated 31st May is as follows:
Countries
Total Deaths
Case fatality Rate
World
367,166
6.19%
United States of America
1,01,567
5.92%
The United Kingdom
38,376
14.07%
Italy
33,340
14.33%
Spain
29,043
12.12%
France
28,717
19.35%
Brazil
27,878
5.99%
Belgium
9,453
16.25%
Mexico
9,415
11.13%
Germany
8,500
4.68%
Iran
7,734
5.19%
Canada
6,996
7.80%
Netherlands
5,951
12.87%
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 48.19%ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ
01 JUN 2020 3:28PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೇಣೀಕೃತ, ಪೂರ್ವಭಾವಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ, ಕೋವಿಡ್-19 ರ ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 4,835 ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 91,818 ರೋಗಿಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್-19ರಿಂದ ಗುಣಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು ಕ್ರಮೇಣವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್-19 ರೋಗಿಗಳಲ್ಲಿ 48.19%ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ. ಮೇ 18 ರಂದು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣವು 38.29% ಆಗಿದೆ. ಮೇ 3 ರಂದು ಅದು 26.59% ಆಗಿತ್ತು ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್ 15 ರಂದು ಅದು 11.42% ಆಗಿತ್ತು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದಲ್ಲಿ 93,322 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಸಕ್ರಿಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆಯಲ್ಲಿವೆ. ಪ್ರಕರಣದ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ 2.83%. ಮೇ 18 ರಂದು, ಪ್ರಕರಣದ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ 3.15% ಆಗಿತ್ತು. ಮೇ 3 ರಂದು ಅದು 3.25% ಆಗಿತ್ತು. ಏಪ್ರಿಲ್ 15 ರಂದು ಅದು 3.30% ಆಗಿತ್ತು. ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ಸ್ಥಿರವಾದ ಕುಸಿತವನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಕಣ್ಗಾವಲು, ಸಮಯೋಚಿತ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಮೇಲೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಗಮನಹರಿಸುವುದರಿಂದಾಗಿ ತುಲನಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣವು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ.
ಎರಡು ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳನ್ನು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ, ಒಂದು ಕಡೆ ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತಿದ್ದರೆ, ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
472 ಸರ್ಕಾರಿ ಮತ್ತು 204 ಖಾಸಗಿ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ (ಒಟ್ಟು 676 ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು) ಮೂಲಕ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆಯಾಗಿ, ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕಾಗಿ ಇದುವರೆಗೆ 38,37,207 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು, 1,00,180 ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ನಿನ್ನೆ ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆ (ಡಬ್ಲ್ಯುಎಚ್ಒ) ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿರುವ ಮೇ 31ರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ವರದಿ-132ರ ಪ್ರಕಾರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಸಾವುಗಳಾಗಿರುವ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ಇವೆ,:
ದೇಶಗಳು
ಒಟ್ಟು ಸಾವು
ಪ್ರಕರಣದ ಸಾವಿನ ಪ್ರಮಾಣ
ವಿಶ್ವ
367,166
6.19%
ಅಮೆರಿಕ ಸಂಯುಕ್ತ ಸಂಸ್ಥಾನ
1,01,567
5.92%
ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ ಡಮ್
38,376
14.07%
ಇಟಲಿ
33,340
14.33%
ಸ್ಪೇನ್
29,043
12.12%
ಫ್ರಾನ್ಸ್
28,717
19.35%
ಬ್ರೆಜಿಲ್
27,878
5.99%
ಬೆಲ್ಜಿಯಂ
9,453
16.25%
ಮೆಕ್ಸಿಕೊ
9,415
11.13%
ಜರ್ಮನಿ
8,500
4.68%
ಇರಾನ್
7,734
5.19%
ಕೆನಡಾ
6,996
7.80%
ನೆದರ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ಡ್ಸ್
5,951
12.87%
ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿತ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು, ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಅಧಿಕೃತ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲಾಖೆಯ ಈ ಜಾಲತಾಣಕ್ಕೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಿರಿ: https://www.mohfw.gov.in