Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
RECOVERY RATE INCREASES TO 48.19%
01 JUN 2020 3:28PM by PIB Delhi
Through a graded, pre-emptive and pro-active approach, Government of India is taking several steps along with the States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. These are being regularly reviewed and monitored at the highest level.
During the last 24 hours 4,835 COVID-19 patients have been cured. Thus so far, a total of 91,818 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate in the country is progressively increasing and has reached 48.19% amongst COVID-19 patients. The recovery rate on 18th May was 38.29 %. On 3rd May it was 26.59 %. On 15th April it was 11.42 %.
Presently there are 93,322 active cases in the country which are under active medical supervision. The case fatality rate is 2.83%. On 18th May, the case fatality rate was 3.15%. On 3rd May, it was 3.25 %. On 15th April it was 3.30 %. A steady decline can be seen in the case fatality rate in the country. The relatively low death rate is attributed to the continued focus on surveillance, timely case identification and clinical management of the cases.
Two specific trends are thus noticed, while the recovery rate is increasing on one hand, case fatality is going down on the other.
The testing capacity has increased in the country through 472 Government and 204 private laboratories (total 676 laboratories). Cumulatively, 38,37,207 samples have been tested so far for COVID-19, whereas, 1,00,180 samples were tested yesterday.
The case fatality rate for countries having the highest number of deaths, vide WHO situation report-132 dated 31st May is as follows:
Countries
Total Deaths
Case fatality Rate
World
367,166
6.19%
United States of America
1,01,567
5.92%
The United Kingdom
38,376
14.07%
Italy
33,340
14.33%
Spain
29,043
12.12%
France
28,717
19.35%
Brazil
27,878
5.99%
Belgium
9,453
16.25%
Mexico
9,415
11.13%
Germany
8,500
4.68%
Iran
7,734
5.19%
Canada
6,996
7.80%
Netherlands
5,951
12.87%
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ്-19 സംബന്ധിച്ച പുതിയവിവരങ്ങള്‍
01 JUN 2020 3:28PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡല്‍ഹി; 2020 ജൂണ്‍ 01
രാജ്യത്ത്‌കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധിക്കുന്നതിനുംരോഗവ്യാപനം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുമായികേന്ദ്ര സര്‍ക്കാര്‍, സംസ്ഥാനങ്ങളുമായുംകേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളുമായുംചേര്‍ന്ന് നിരവധി നടപടികള്‍കൈക്കൊണ്ടിട്ടുണ്ട്. ഇവയെല്ലാം ഉന്നത തലത്തില്‍ നിരന്തരം നിരീക്ഷിക്കുന്നുമുണ്ട്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,835 കോവിഡ്-19 രോഗികള്‍സുഖം പ്രാപിച്ചു. ഇതോടെഇതുവരെ 91,818 രോഗികള്‍ കോവിഡ്-19ല്‍ നിന്നുംസുഖംപ്രാപിച്ചിട്ടുണ്ട്. രോഗംഭേദമാകുന്നവരുടെ നിരക്ക്‌രാജ്യത്ത് നല്ലരീതിയില്‍ വര്‍ദ്ധിച്ച് 48.19% ആയിട്ടുണ്ട്. മേയ് 18ലെ സുഖംപ്രാപിക്കല്‍ നിരക്ക് 38.29% ആയിരുന്നു. മേയ് 3ന് അത് 26.59 ശതമാനവും ഏപ്രില്‍ 15ന് അത് 11.42 ശതമാനവുംആയിരുന്നു.
നിലവില്‍രാജ്യത്ത്‌കോവിഡ് 19 ബാധിച്ച് നിലവില്‍ചികിത്സയില്‍ഉള്ളത് 93,322 പേരാണ്. രോഗമരണനിരക്ക് 2.83 ശതമാനമാണ്. മേയ് 18ന് ഇത് 3.15%വും മേയ് 3ന് 3.25%വും ഏപ്രില്‍ 15ന് ഇത് 3.30 %വുമായിരുന്നു. രാജ്യത്തെ മരണനിരക്കില്‍സ്ഥായിയായകുറവ്കാണാനാകും. സമയബന്ധിതമായകണ്ടെത്തലും നിരന്തരമായ നിരീക്ഷണവുംചികിത്സയുമാണ്മരണനിരക്ക്കുറയുന്നതിനുള്ളകാരണം.
രോഗവിമുക്തി നിരക്ക് വര്‍ദ്ധിക്കുകയും മരണനിരക്ക്കുറയുകയുംചെയ്യുന്ന രണ്ട് പ്രത്യേകതകള്‍തല്‍ഫലമായികാണാനാകും.
സര്‍ക്കാരിന് കീഴിലുള്ള 472 ലാബുകളിലും 204 സ്വകാര്യലാബുകളിലുംകൂടിരാജ്യത്തെ പരിശോധന ശേഷിയും വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട് ( മൊത്തം 676 ലബോറട്ടറികള്‍). മൊത്തത്തില്‍ 38,37,207 സാമ്പിളുകള്‍ ഇതുവരെ പരിശോധിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതില്‍ 1,00,180എണ്ണംഇന്നലെയായിരുന്നു.
ലോകാരോഗ്യസംഘടനയുടെമെയ് 31 ലെ 132 മത്‌റിപ്പോര്‍ട്ട് പ്രകാരംഏറ്റവുംകൂടുതല്‍മരണങ്ങള്‍റിപ്പോര്‍ട്ട്‌ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുള്ളരാജ്യങ്ങളിലെമരണനിരക്ക്താഴെപ്പറയും പ്രകാരമാണ്
രാജ്യങ്ങള്‍ മൊത്തം മരണം മരണ നിരക്ക്
ലോകം 367,166 6.19%
അമേരിക്ക 1,01,567 5.92%
ബ്രിട്ടന്‍ 38,376 14.07%
ഇറ്റലി 33,340 14.33%
സ്‌പെയിന്‍ 29,043 12.12%
ഫ്രാന്‍സ് 28,717 19.35%
ബ്രസീല്‍ 27,878 5.99%
ബെല്‍ജിയം 9,453 16.25%
മെക്‌സിക്കോ 9,415 11.13%
ജര്‍മ്മനി 8,500 4.68%
ഇറാന്‍ 7,734 5.19%
കാനഡ 6,996 7.80%
നെതര്‍ലാന്റ്‌സ് 5,951 12.87%
കോവിഡ് 19 മായി ബന്ധപ്പെട്ട സാങ്കേതിക പ്രശ്നങ്ങള്‍, മാര്‍ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, ഉപദേശങ്ങള്‍എന്നിവയുടെ ആധികാരവും പുതിയതുമായവിവരങ്ങള്‍ക്ക് ഈ വെബ്സൈറ്റ്‌സന്ദര്‍ശിക്കുക: https://www.mohfw.gov.in/@MoHFW_INDIA
കോവിഡ് -19 സംബന്ധിച്ച ഏത് അന്വേഷണങ്ങള്‍ക്കുംദയവായികേന്ദ്ര ആരോഗ്യകുടുംബ ക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെഹെല്‍പ്പ് ലൈന്‍ നമ്പരില്‍ വിളിക്കുക. 91- 11- 23978046, അല്ലെങ്കില്‍ടോള്‍ ഫ്രീ നമ്പറായ 1075 ല്‍ ബന്ധപ്പെടുക. കോവിഡ് 19 സംബന്ധിച്ച സംസ്ഥാനങ്ങളിലെയുംകേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെയുംഹെല്‍പ് ലൈന്‍ നമ്പരുകള്‍ ഈ ലിങ്കില്‍ലഭ്യമാണ്:
https://www.mohfw.gov.in/pdf/coronvavirushelplinenumber.pdf.