Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
Recovery Rate Improves to 48.31%
Fatality Rate Drops to 2.80%
03 JUN 2020 3:15PM by PIB Delhi
During the last 24 hours, a total of 4,776 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 1,00,303 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 48.31% amongst COVID-19 patients. Presently, there are 1,01,497 active cases and all are under active medical supervision.
The fatality rate is 2.80%.
The testing capacity has increased in the country through 480 Government and 208 private laboratories (total 688 laboratories). Cumulatively, 41,03,233 samples have been tested so far for COVID-19, whereas, 1,37,158 samples were tested yesterday.
With respect to the health infrastructure in the country for management of COVID-19, as of now, 952 dedicated COVID hospitals with 1,66,332 Isolation beds, 21,393 ICU beds and 72,762 Oxygen supported beds are available. 2,391 dedicated COVID Health Centres with 1,34,945 Isolation beds; 11,027 ICU beds and 46,875 Oxygen supported beds have been operationalised. The Centre has also provided 125.28 lakh N95 masks and 101.54 lakh Personal Protective Equipment (PPEs) to the States/ UTs / Central Institutions.
For all authentic and updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పై తాజా సమాచారం
48.31 శాతానికి పెరిగిన రికవరీ రేటు.
2.80 శాతానికి తగ్గిన మరణాల రేటు.
03 JUN 2020 3:15PM by PIB Hyderabad
గత 24 గంటల్లో, కోవిడ్-19 వ్యాధి నుండి మొత్తం 4,776 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో, ఇంతవరకు కోవిడ్-19 వ్యాధి నుండి కోలుకుని బయటపడిన వారి సంఖ్య 1,00,303 కి పెరిగింది. కోవిడ్-19 వ్యాధి సోకిన రోగులలో రికవరీ రేటు 48.31 శాతానికి పెరిగింది. ప్రస్తుతం, కోవిడ్-19 వ్యాధి లక్షణాలు కలిగి ఉన్న 1,01,497 మంది వైద్యుల పర్యవేక్షణలో చికిత్స పొందుతున్నారు.
మరణాల రేటు 2.80 శాతంగా ఉంది.
దేశంలో ప్రస్తుతం 480 ప్రభుత్వ మరియు 208 ప్రయివేటు ప్రయోగశాలలు (మొత్తం 688 ప్రయాగశాలలు) ద్వారా పరీక్షల సామర్ధ్యం పెరిగింది. కోవిడ్-19 కోసం ఇంతవరకు మొత్తంగా 41,03,233 నమూనాలను పరీక్షించడం జరిగింది. కాగా, నిన్న ఒక్క రోజే, 1,37,158 నమూనాలను పరీక్షించారు.
దేశంలో కోవిడ్-19 నిర్వహణ కోసం అందుబాటులో ఉన్న ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాల పరంగా గమనిస్తే, ప్రస్తుతం దేశంలో 952 ఆసుపత్రులను కేవలం కోవిడ్-19 సేవల కోసం ప్రత్యేకంగా కేటాయించారు. ఈ ఆసుపత్రులలో 1,66,332 ఐసోలేషన్ పడకలు, 21,393 ఐ.సి.యు. పడకలు, 72,762 ఆక్సిజన్ సౌకర్యం కలిగిన పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. అదేవిధంగా, ప్రస్తుతం దేశంలో 2,391 ఆరోగ్య కేంద్రాలను కేవలం కోవిడ్-19 సేవల కోసం ప్రత్యేకంగా కేటాయించారు. ఈ ఆరోగ్య కేంద్రాలలో 1,34,945 ఐసోలేషన్ పడకలు, 11,027 ఐ.సి.యు. పడకలు, 46,875 ఆక్సిజన్ సౌకర్యం కలిగిన పడకలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. కేంద్ర ప్రభుత్వం 125.28 లక్షల ఎన్-95 మాస్కులు, 101.54 లక్షల వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాలు (పి.పి.ఈ. లు) లను వివిధ రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు / కేంద్ర సంస్థలకు సమకూర్చారు.
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలు, మార్గదర్శకాలు, సలహాలు, సూచనలపై ప్రామాణికమైన, తాజా సమాచారం కోసం ఈ వెబ్ సైట్ ను క్రమం తప్పకుండా సందర్శించండి :
: https://www.mohfw.gov.in/ మరియు @MoHFW_INDIA .
కోవిడ్-19 కు సంబంధించిన సాంకేతిక సమస్యలకు పరిష్కారాలను దిగువ పేర్కొన్న ఈ మెయిల్ ను సంప్రదించడం ద్వారా పొందవచ్చు :