Ministry of Railways
Call of duty and spirit of RPF official warms the hearts of all
Shri Piyush Goyal praises the commendable deed and announces a cash award
04 JUN 2020 3:58PM by PIB Delhi
Minister of Railways and Commerce and Industry Shri PiyushGoyal praised the commendable deed of RPF Constable Shri Inder Singh Yadav and announced a cash award to honourhim. Shri Yadav demonstrated an exemplary sense of duty when he ran behind a train to deliver milk for a 4 monthsold child.
SmtSharif Hashmi was traveling with her husband Shri Haseen Hashmi along with her 4 months old child in Shramik Special train from Belgaum to Gorakhpur. Her baby was crying for milk, as she didn’t get to feed milk for her child at any previous station and asked help from the constable Shri Yadav at Bhopal Station.
Shri Inder Singh Yadav immediately raced and brought a packet of milk from a shop outside Bhopal Station but the train started moving. The constable showed his humanity and courage by running behind a moving train and provided the packet of milk to the lady in the coach.

ரெயில்வே அமைச்சகம்
ரயில்வே பாதுகாப்புப் படை அதிகாரியின் கடமையும், மனிதநேயமும் அனைவரின் இதயங்களையும் கவர்ந்தது.
திரு. பியூஷ் கோயல், பாராட்டத்தக்க செயலைப் புகழ்ந்து பண விருதை அறிவித்தார்
04 JUN 2020 3:58PM by PIB Chennai
ரயில்வே பாதுகாப்பு படை கான்ஸ்டபிள் திரு. இந்தர் சிங் யாதவின் பாராட்டத்தக்க செயலைப் பாராட்டிய ரயில்வே, வர்த்தக மற்றும் கைத்தொழில் அமைச்சர் திரு. பியுஷ் கோயல் அவரை கௌரவிப்பதற்காக ரொக்க விருதை அறிவித்தார். திரு. யாதவ் 4 மாதக் குழந்தைக்குப் பால் வழங்குவதற்காக ரயிலின் பின்னால் ஓடி, ஒரு முன் மாதிரியான கடமை உணர்வை வெளிப்படுத்தினார்.
திருமதி ஷெரீப் ஹாஷ்மி தனது கணவர் திரு ஹசீன் ஹாஷ்மி மற்றும் தனது 4 மாத குழந்தையுடன் பெல்காமில் இருந்து கோரக்பூர் செல்லும் ஷ்ராமிக் சிறப்பு ரயிலில் சென்று கொண்டிருந்தார். ரயிலில் அவரது குழந்தை பாலுக்காக அழுதது, ஆனால், முந்தைய எந்த நிலையத்திலும் குழந்தைக்குப் பால் கிடைக்காததால், போபால் நிலையத்தில் உள்ள கான்ஸ்டபிள் திரு. யாதவிடம் உதவி கேட்டார்.
திரு. இந்தர் சிங் யாதவ் உடனடியாக விரைந்து போபால் நிலையத்திற்கு வெளியே உள்ள ஒரு கடையில் இருந்து ஒரு பாக்கெட் பால் கொண்டு வந்தார், ஆனால் ரயில் நகரத் தொடங்கியது. கான்ஸ்டபிள், ஓடும் ரயிலின் பின்னால் ஓடி, ரயில் பெட்டியில் இருந்த பெண்மணியிடம் பால் பாக்கெட்டை வழங்கி தனது மனிதநேயத்தையும் தைரியத்தையும் வெளிப்படுத்தினார்.