સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19 અપડેટ્સ
04 JUN 2020 4:45PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કોવિડ-19 કુલ 3,804 દર્દી સાજા થઇ ગયા છે. અત્યાર સુધીમા દેશમાં કોવિડ-19ના કુલ 1,04,107 દર્દીઓ સાજા થયા છે. કોવિડ-19ના દર્દીઓ સાજા થવાનો દર 47.99% નોંધાયો છે. હાલમાં દેશમાં કોવિડ-19ના કુલ 1,06,737 સક્રિય કેસો છે અને તમાનને સક્રિય તબીબી દેખરેખ હેઠળ રાખવામાં આવ્યા છે.
ICMR દ્વારા કોરોના વાયરસથી ચેપગ્રસ્ત લોકોના પરીક્ષણ માટે ક્ષમતા વધારવામાં આવી છે. પરીક્ષણ માટે સરકારી લેબોરેટરીની સંખ્યા વધારીને 498 કરવામાં આવી છે જ્યારે ખાનગી લેબોરટરીની સંખ્યા 212 કરવામાં આવી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 1,39,485 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કુલ 42,42,718 સેમ્પલનું પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે.
સલામત ENT પ્રેક્ટિસ માટે મંત્રાલય દ્વારા નવી માર્ગદર્શિકા બહાર પાડવામાં આવી છે જેનું કોવિડ-19 મહામારી દરમિયાન પાલન કરવાનું રહેશે. આ માર્ગદર્શિકા આ લિંક પર ઉપલબ્ધ છે-
https://www.mohfw.gov.in/pdf/ENTCOVID0306.pdf
કોવિડ-19 સંબંધિત ટેકનિકલ પ્રશ્નો, માર્ગદર્શિકાઓ અને સલાહસૂચનો અંગે પ્રમાણભૂત માહિતી માટે કૃપા કરીને આ વેબસાઇટની નિયમિત મુલાકાત લો : https://www.mohfw.gov.in/ અને @MoHFW_INDIA.

Ministry of Health and Family Welfare
UPDATES ON COVID-19
04 JUN 2020 4:45PM by PIB Delhi
During the last 24 hours, a total of 3,804 COVID-19 patients have been cured. Thus, so far, a total of 1,04,107 patients have been cured of COVID-19. The recovery rate is 47.99% amongst COVID-19 patients. Presently, there are 1,06,737 active cases and all are under active medical supervision.
ICMR has further ramped up the testing capacity for detecting the novel coronavirus in infected persons. The number of government labs has been increased to 498 and private labs has been increased to 212.1,39,485 samples were tested in the last 24 hours. The total number of samples tested thus far is 42,42,718.
The Ministry has issued fresh guidelines regarding safe ENT practices to be followed in the COVID-19 pandemic. Details can be accessed at https://www.mohfw.gov.in/pdf/ENTCOVID0306.pdf
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA .