Ministry of Power
REC Limited pledges to distribute essentials packets to 5000 labourers and the needy
08 JUN 2020 3:53PM by PIB Delhi
REC Foundation, the CSR arm of REC Limited, a central PSU under Ministry of Power and one of India’s largest power financiers, has pledged to distribute 5000 customized packets carrying essentials for labourers and the needy, affected because of lockdown due to pandemic covid-19. These packets (sustainable cloth bags) contain drinking water bottle, roasted chana, peanuts, mixture, glucose powder, footwear and reusable masks.
REC Limited, the Navratna NBFC, is spearheading the mission to feed the labourers and the needy, through collaborative efforts. The first leg of the activity was planned on 4th June 2020 and approximately 500 such packets were distributed among 500 beneficiaries in Delhi. The second leg was successfully completed on 7th June in Gurgaon and Noida where nearly 1000 packets were distributed. The remaining packets will be distributed in the coming days. The distribution of these bags was done by employees of the corporation who volunteered to stand for this social cause.
Additionally, REC in collaboration with various district authorities, NGOs and electricity distribution companies (DISCOMS) is already providing cooked meals and ration to the needy across the nation. This initiative was started when the country went under a nation-wide lockdown to contain coronavirus. As of 6th June 2020, the corporation has distributed more than 4.66 lacs Kilograms of foodgrains, 2.56 lac meal packets, 9600 litres of sanitizers , 3400 PPE kits and 83000 masks.
REC Limited, has also partnered with TajSATS (a joint venture of IHCL and SATS Ltd) to distribute specially-made nutritious meal packets for medical staff in Safdarjung Hospital, New Delhi. Every day, 300 food packets are being delivered as a gesture of gratitude to the frontline healthcare warriors of New Delhi. Over 18,000 meals are being delivered in New Delhi through this initiative.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
5000 మంది కార్మికులు, నిరుపేదలకు ఆర్ఈసీ నిత్య‌వ‌స‌ర స‌రుకుల‌ పంపిణీ
08 JUN 2020 3:53PM by PIB Hyderabad
విద్యుత్తు శాఖ ప‌రిధిలోని కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ సంస్థ, విద్యుత్తు సంస్థ‌ల‌కు ఆర్థిక సాయమం‌దించే దేశంలోనే అతిపెద్ద సంస్థ 'గ్రామీణ విద్యుదీక‌ర‌ణ కార్పోరేష‌న్' (ఆర్ఈసీ) లిమిటెడ్ యొక్క కార్పొరేట్ ‌స‌మాజిక బాధ్య‌త‌లను నిర్వ‌హించే ఆర్ఈసీ పౌండేష‌న్ ప్ర‌స్తుత కోవిడ్ -19 వ్యాప్తి స‌మ‌యంలో కార్మికులు, పేద‌ల‌కు బాస‌ట‌గా నిలిచేందుకు ముందుకు వ‌చ్చింది. కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారి వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో విధించిన లాక్‌డౌన్ వేళ దాదాపు 5000 మంది నిరుపేద‌ల‌కు, కార్మికుల‌కు నిత్య‌వ‌స‌ర వ‌స్తువులతో కూడిన ప్యాకెట్లను పంపిణీ చేసేందుకు సంస్థ కంక‌ణం క‌ట్టుకుంది. ఈ ప్యాకెట్లలో (మేటి వస్త్రంతో త‌యారు చేసిన ఈ సంచీలో) తాగునీరు బాటిల్, వేంచిన శెన‌గ‌లు, వేరుశెనగలు, మిక్చ‌ర్‌, గ్లూకోజ్ పౌడర్, పాద రక్షలు మరియు తిరిగి ఉప‌యోగించుకొనేందుకు వీలుండే మాస్క్‌ల‌ను అందించ‌నున్నారు. కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ ఆధ్వ‌ర్యంలోని బ్యాంకింగేత‌ర విత్త సంస్థ అయిన ఆర్ఈసీ లిమిటెడ్ వివిధ సహకార యత్నాల ద్వారా కార్మికులు మరియు పేదలను పోషించే మిషన్‌ను చేప‌డుతోంది. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో మొద‌టి విడ‌త‌లో భాగంగా ఈ నెల 4వ తేదీన దాదాపు 500 మంది లబ్ధిదారులకు ఇలాంటి 500 ప్యాకెట్లను పంపిణీ చేశారు. రెండో విడ‌త కార్య‌క్ర‌మాన్ని ఈ నెల 7వ తేదీన గురుగావ్ మ‌రియు నోయిడాల‌లో చేప‌ట్టారు. ఇక్క‌డ దాదాపు 1,000కి పైగా ఇలాంటి నిత్య‌వ‌స‌రాల‌తో కూడిన ప్యాకెట్లను స‌ర‌ఫ‌రా చేశారు. మిగిలిన ప్యాకెట్లు రాబోయే రోజుల్లో పంపిణీ చేయనున్నారు. సామాజిక ప్రయోజనం కోసం స్వచ్ఛందంగా నిల‌బ‌డిన కార్పొరేషన్ ఉద్యోగులు ఈ ప్యాకెట్ల‌ను పంపిణీ చేశారు.
పేద‌ల‌కు వండిన భోజ‌నం, రేష‌న్ పంపిణీ..
ఈ చ‌ర్య‌ల‌కు అదనంగా ఆర్ఈసీ దేశ వ్యాప్తంగా వివిధ జిల్లాల‌ అధికారులు, ఎన్జీఓలు మరియు విద్యుత్ పంపిణీ సంస్థల (డిస్కామ్స్) సహకారంతో పేదలకు వండిన భోజనం మరియు అవ‌స‌ర‌మైన రేషన్‌ను అందిస్తోంది. క‌రోనా వైర‌స్‌ను క‌ట్ట‌డి చేసేందుకు గాను దేశవ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్ ప్ర‌క‌టించిన‌ప్ప‌టి నుంచి ఆర్ఈసీ ఈ త‌ర‌హా చొరవను ప్రారంభించింది. ఈనెల 6 నాటికి కార్పొరేషన్ 4.66 లక్షల కిలోగ్రాముల ఆహార ధాన్యాలు, 2.56 లక్షల భోజన ప్యాకెట్లు, 9600 లీటర్ల శానిటైజర్లు, 3400 పీపీఈ కిట్లు మరియు 83,000 మాస్క్‌లను పంపిణీ చేసింది.
ఫ్రంట్‌లైన్ హెల్త్‌కేర్ యోధులకు భోజ‌నం..
న్యూఢిల్లీలోని సఫ్దర్‌జంగ్ ఆసుపత్రిలో వైద్య సిబ్బంది కోసం ప్రత్యేకంగా తయారు చేసిన మేటి పోషక విలువ‌ల‌తో కూడిన భోజన ప్యాకెట్లను పంపిణీ చేయడానికి తాజ్‌శాట్స్ (ఐహెచ్‌సీఎల్ మరియు సాట్స్ లిమిటెడ్ జాయింట్ వెంచర్ సంస్థ‌) తో ఆర్ఈసీ భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకుంది. కోవిడ్‌-19పై పోరులో ముందుండి సేవ‌లందిస్తున్న ఫ్రంట్‌లైన్ హెల్త్‌కేర్ యోధులకు ప్రతిరోజూ 300 ఫుడ్ ప్యాకెట్ల‌ను స‌ర‌ఫ‌రా చేస్తున్నారు. వారు చేస్తున్న విశేష‌మైన కృషికి కృతజ్ఞత చ‌ర్య‌గా వీటిని చేప‌డుతున్నారు. ఈ చ‌ర్య‌ల్లో భాగంగా ఇప్ప‌టి వ‌ర‌కు దాదాపు 18,000 మందికి పైగా భోజనాలు పంపిణీ చేయడ‌మైన‌ది.