Ministry of Chemicals and Fertilizers
MOU entered between NIPER Guwahati and Hindustan Antibiotics LTD for large scale industrial grade manufacturing and commercialization of of 3D antimicrobial face-shields to control spread of Covid-19
NIPER -G also develops 3D Printed 3-layered antimicrobial Mask and hands free objects
NIPER Files patent for its 3D products developed & designed with view to contain covid-19
08 JUN 2020 4:20PM by PIB Delhi
National Institute of Pharmaceuticals Education and Research (NIPER)-Guwahati, a premier Institute of National Importance under the Department of Pharmaceuticals, Union Ministry of Chemicals and Fertilizers, Govt. of India is committed to providing a useful contribution cum solution in terms of developing Personal Protective Equipment’s (PPEs) to avoid the fatal spread of COVID-19 transmission .
Director Dr U S N. Murty informed that he signed MoU with the Hindustan Antibiotic Limited (HAL, a PSU under Dept. of Pharmaceuticals, Govt. of India), Pimpri, Pune for large scale industrial-grade manufacturing and commercialization of their 3D printed antimicrobial face-shields.
NIPER-Guwahati has also filed both an Indian design patent and provisional patent at Indian Patent Office, New Delhi on their 3D printed antimicrobial face-shields.
NIPER-G has designed, developed & validated 3D-printed antimicrobial face-shield to control the spread of novel coronavirus, after careful analyses of several resources for risk measurement and on how viruses spread through bare hands and other body cavities like oral, ophthalmic & olfactory, etc. (even though ear as well). Some of the salient features of their developed 3D printed antimicrobial face-shields include, highly occlusive, transparent, easy-to-design, low cost, easy to wear, antimicrobial in nature, excellent chemical stability, non-fragile and easy to clean with the existing sanitizers or any alcoholic disinfectant.
In addition to this, NIPER-G designed & developed a 3D-printed multi-layer antimicrobial face mask to control the spread of novel coronavirus. The first layer of this mask will be anti-bacterial casing, the second layer will be the sanitizing layer and reducing exposure of airborne particulates. finally, the third layer will be the medicinal layer to prevent extra microbial attacks, etc.
Finally, NIPER-G has also developed & validated a 3D-printed hands-free multi-tasking object for opening or closing of the doors, windows, drawers (both vertical & horizontal), refrigerator handle, elevator buttons, laptop/desktop keyboards, including turning on/off switch buttons. This product is very handy, user-friendly, non-fragile, and easy to clean with the existing sanitizers or any alcoholic disinfectant.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి పారిశ్రామికంగా పెద్ద ఎత్తున 3 డి యాంటీమైక్రోబయాల్ ఫేస్-షీల్డ్స్ యొక్క తయారీ మరియు వాణిజ్యీకరణ కోసం ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.-గౌహతి మరియు హిందూస్తాన్ యాంటీబయాటిక్స్ లిమిటెడ్ మధ్య అవగాహనా ఒప్పందం కుదిరింది.
3డి ప్రింటెడ్ 3-పొరల లేయర్ యాంటీ మైక్రోబియాల్ మాస్కు మరియు హ్యాండ్స్ ఫ్రీ పరికరాలను కూడా అభివృద్ధి చేసిన - ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.-గౌహతి
కోవిడ్-19 ను అరికట్టేందుకు అభివృద్ధి చేసి, రూపొందించిన 3డి ఉత్పత్తుల తయారీ హక్కుల కోసం దాఖలు చేసిన - ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.
08 JUN 2020 4:20PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 యొక్క ప్రాణాంతక వ్యాప్తిని నివారించడానికి అవసరమైన వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాల (పి.పి.ఇ.) అభివృద్ధి పరంగా ఉపయోగకరమైన సహకారం మరియు పరిష్కారాలను అందించడానికి భారత ప్రభుత్వ కేంద్ర రసాయనాలు మరియు ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖకు చెందిన ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం కింద ఉన్న జాతీయ ప్రాముఖ్యత కలిగిన ప్రధాన సంస్థ, గౌహతీ లోని నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఫార్మాస్యూటికల్స్ ఎడ్యుకేషన్ అండ్ రీసెర్చ్ ( ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్) కట్టుబడి ఉంది.
తాము రూపొందించి, అభివృద్ధి చేసిన 3-డి. ప్రింటెడ్ యాంటీమైక్రోబియాల్ ఫేస్-షీల్డ్ లను పెద్ద ఎత్తున పారిశ్రామిక-గ్రేడ్ తయారీ మరియు వాణిజ్యీకరణ కోసం భారత ప్రభుత్వ ఫార్మాస్యూటికల్స్ శాఖ కు చెందిన పింప్రి, పూణే లోని హిందూస్థాన్ యాంటీబయాటిక్ లిమిటెడ్ (హెచ్.ఏ.ఎల్) తో అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసినట్లు, ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.-గౌహతి డైరెక్టర్ డాక్టర్ యు.ఎస్.ఎన్. మూర్తి తెలియజేశారు.
ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.-గౌహతి తాను రూపొందించిన 3-డి ముద్రిత యాంటీమైక్రోబియాల్ ఫేస్-షీల్డ్ లకు భారతీయ డిజైన్ పేటెంట్ మరియు తాత్కాలిక పేటెంట్ రెండింటి కోసం న్యూఢిల్లీ లోని భారతీయ పేటెంట్ కార్యాలయంలో దాఖలు చేసింది.
రిస్క్ తీవ్రత కోసం అనేక వనరులను జాగ్రత్తగా విశ్లేషించిన తరువాత, చేతుల ద్వారా మరియు నోరు, కళ్ళు, ముక్కు, చెవుల ద్వారా వైరస్ ఎలా వ్యాప్తి చెందుతుందీ అనే దానిపై జాగ్రత్తగా విశ్లేషించిన తర్వాత నావెల్ కరోనా వైరస్ యొక్క వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్.-గౌహతి 3-డి-ప్రింటెడ్ యాంటీమైక్రోబియాల్ ఫేస్-షీల్డ్‌ను రూపొందించింది. 3-డి-ప్రింటెడ్ యాంటీమైక్రోబియాల్ ఫేస్-షీల్డ్ యొక్క కొన్ని ముఖ్యమైన లక్షణాలు: అధిక సంక్షిప్త, పారదర్శకత, సులభంగా డిజైన్, తక్కువ ఖర్చు, ధరించడం సులభం, ప్రకృతిలో యాంటీమైక్రోబయల్, అద్భుతమైన రసాయన స్థిరత్వం, పెళుసుగా ఉండదు, ఇప్పటికే ఉన్న శానిటైజర్లు లేదా ఏదైనా ఆల్కహాలిక్ క్రిమిసంహారకాలతో సులువుగా శుభ్రపరచవచ్చు.
వీటితో పాటు, నావెల్ కరోనా వైరస్ యొక్క వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి 3-డి- ప్రింటెడ్ మల్టీ-లేయర్ యాంటీమైక్రోబియాల్ ఫేస్ మాస్క్‌ను ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్-గౌహతి రూపొందించి, అభివృద్ధి చేసింది. ఈ మాస్క్ యొక్క మొదటి పొర యాంటీ బాక్టీరియల్ కేసింగ్ అవుతుంది, రెండవది శుభ్రపరిచే పొర మరియు గాలి ద్వారా వచ్చే కణాలు బహిర్గతం కాకుండా తగ్గిస్తుంది. చివరగా, మూడవ పొర అదనపు సూక్ష్మజీవుల దాడులను నివారించడానికి ఉపయోగపడే ఔషధాలను కలిగి ఉంటుంది.
చివరగా, ఎన్.ఐ.పి.ఈ.ఆర్-జి ఎలివేటర్, ల్యాప్‌ టాప్ / డెస్క్ ‌టాప్ కీ బోర్డులు, స్విచ్ బటన్లను ఆన్ / ఆఫ్ చేయడంతో సహా, తలుపులు, కిటికీలు, సొరుగు (నిలువు మరియు అడ్డంగా రెండూ), రిఫ్రిజిరేటర్ తలుపులు తెరవడం లేదా మూసివేయడం కోసం 3-డి-ముద్రిత, చేతులతో పెట్టుకోవలసిన అవసరం లేకుండా, అనేక పనులను చేయగల ఒక వస్తువును అభివృద్ధి చేసి ధృవీకరించింది. ఈ ఉత్పత్తి ని చాలా సులభంగా, ఉపయోగించేవారికి వీలుగా, పెళుసుగా లేకుండా రూపొందించారు. మరియు దీనిని ఇప్పటికే అందుబాటులో ఉన్న శానిటైజర్ లేదా ఏదైనా ఆల్కహాలిక్ క్రిమిసంహారక మందులతో సులువుగా శుభ్రం చేయవచ్చు.