Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shipping Ministry approves Revised cost estimates to augment Ship Repair facilities in Andaman & Nicobar Islands
12 JUN 2020 11:17AM by PIB Delhi
Ministry of Shipping has approved the Revised Cost estimate of an amount of Rs. 123.95 crore for augmenting Ship Repair facilities in Andaman & Nicobar Islands.
Shipping activities are lifeline of Andaman & Nicobar Islands, as majority of the development activities are linked to it. To keep the shipping activities alive without any interruption, the ship repair facilities are need to be developed. Due to significant increased ship movements, the existing repairing facilities at Port Blair are being augmented by the Ministry of Shipping. The existing dock length will be extended by 90 meters This augmentation will boost ship building and ship repairing industry and facilitate the ‘Make In India’ initiative of the Government of India.
The project ‘Extension of Dry Dock-II at a marine dockyard including supply, installation and commissioning of Dry Dock Pumps and accessories in Port Blair, South Andaman” was sanctioned by Ministry of Shipping under Central Sector Scheme to the tune of Rs. 96.24 crores, with stipulated date of completion of 42 months during February 2016. The scope of work was to extend the existing dock by 90 meters in length to accommodate more and bigger vessels. This facility was to double the existing capacity of ship repair facilities at Port Blair and generate employment opportunities and enhance the income of islanders. The project had been awarded and the preliminary work commenced at site on 07.03.2017.
Due to some technical changes in the project, there was cost and time overrun. Ministry of Shipping has now approved the Revised Cost Estimate for an amount of Rs. 123.95 crore. The extension facility of the Dry dock will be made available to the Shipping industry by August, 2021.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
అండమాన్ & నికోబార్ దీవులలో నౌక‌ల‌ మరమ్మతు సౌకర్యాలను పెంచడానికి సవరించిన వ్యయ అంచనాలకు ఆమోదం తెలిపిన‌ షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ
12 JUN 2020 11:17AM by PIB Hyderabad
అండమాన్ & నికోబార్ దీవులలో ఓడ మరమ్మతు సౌకర్యాల పెంపున‌కు రూ.123.95 కోట్ల సవరించిన వ్యయ అంచనాకు షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ త‌న ఆమోదం తెలిపింది. అండమాన్ & నికోబార్ దీవులకు
షిప్పింగ్ కార్యకలాపాలు జీవనాధారంగా ఉన్నాయి, ఎందుకంటే అభివృద్ధి కార్యకలాపాలలో ఎక్కువ భాగం దానితో ముడిపడి ఉంటుంది. షిప్పింగ్ కార్యకలాపాలను ఎటువంటి అంతరాయాల‌కు తావు లేకుండా నిరంత‌రాయంగా ఉంచడానికి, ఓడ మరమ్మతు సౌకర్యాలను అభివృద్ధి చేయాల్సిన అవ‌స‌రం ఉంది.
ఈ ప్రాంతంలో గణనీయంగా పెరిగిన ఓడ కదలికల కారణంగా, పోర్ట్ బ్లెయిర్‌లో ప్రస్తుతం ఉన్న మరమ్మతు సౌకర్యాలను షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ పెంపొందించాల‌ని నిర్ణ‌యించింది. ఇందులో భాగంగా ప్రస్తుతం ఉన్న డాక్ పొడవు 90 మీటర్లు విస్తరించనున్నారు. ఈ పెరుగుదల ఓడ నిర్మాణం మరియు ఓడ మరమ్మతు పరిశ్రమల విస్త‌ర‌ణ‌కు దోహ‌దం చేసి భారత ప్రభుత్వం యొక్క ‘మేక్ ఇన్ ఇండియా’ చొరవను మ‌రింత‌గా సులభతరం చేయ‌నుంది. పోర్ట్ బ్లెయిర్, సౌత్ అండమాన్‌లో డ్రై డాక్ పంపులు మరియు ఉపకరణాల సరఫరా, సంస్థాపన మరియు ప్రారంభంతో సహా మెరైన్ డాక్‌యార్డ్‌లో డ్రై డాక్ -2 విస్తరణ ప్రాజెక్టున‌కు
కేంద్ర షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ మంజూరు చేసింది. కేంద్ర రంగాల పథకం కింద షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ దీనిని మంజూరు చేసింది. రూ.96.24 కోట్ల అంచ‌నా వ్య‌యంతో 2016 ఫిబ్రవరిలో.. ఈ ప్రాజెక్టును కేంద్రం 42 నెల‌ల కాలావ‌ధితో మంజూరు చేసింది. ఈప్రాజెక్టులో భాగంగా ఎక్కువ మరియు పెద్ద ఓడలను ఉంచడానికి వీలుగా ప్రస్తుత డాక్‌ను 90 మీటర్ల పొడవు వరకు విస్తరించనున్నారు. పోర్ట్ బ్లెయిర్ వద్ద ఉన్న ఓడ మరమ్మతు సౌకర్యాల సామర్థ్యాన్ని రెట్టింపు చేయడం మరియు ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించడం మరియు ద్వీపవాసుల ఆదాయాన్ని పెంచడం ఈ ప్రాజెక్టు ముఖ్య ఉద్దేశాల‌లో ఒక‌టి. ఈ ప్రాజెక్టు ప‌నులు ఇప్ప‌టికే అవార్డ్ చేయ‌డ‌మైంది. సైట్‌లో ప్రాథమిక పనులు 07.03.2017 న ప్రారంభ‌మ‌య్యాయి. ఈ ప్రాజెక్టులో కొన్ని సాంకేతిక మార్పుల కారణంగా, అంచ‌నా ఖర్చు మరియు సమయం పెరిగిపోయింది. షిప్పింగ్ మంత్రిత్వ శాఖ తాజాగా ఇప్పుడు సవరించిన రూ. 123.95 కోట్ల వ్యయ అంచనాకు ఆమోదం తెలిపింది. డ్రై డాక్ యొక్క పొడిగింపు సౌకర్యం ఆగస్టు, 2021 నాటికి అండమాన్ & నికోబార్‌లో షిప్పింగ్ పరిశ్రమకు అందుబాటులోకి రానుంది.