Ministry of Electronics & IT
India joins Global Partnership on Artificial Intelligence (GPAI) as a founding member to support the responsible and human-centric development and use of AI
15 JUN 2020 4:59PM by PIB Delhi
India today joined the league of leading economies including USA, UK, EU, Australia, Canada, France, Germany, Italy, Japan, Mexico, New Zealand, Republic of Korea, Singapore to launch the Global Partnership on Artificial Intelligence (GPAI or Gee-Pay). GPAI is an international and multi-stakeholder initiative to guide the responsible development and use of AI, grounded in human rights, inclusion, diversity, innovation, and economic growth. This is also a first initiative of its type for evolving better understanding of the challenges and opportunities around AI using the experience and diversity of participating countries. In order to achieve this goal, the initiative will look to bridge the gap between theory and practice on AI by supporting cutting-edge research and applied activities on AI-related priorities.
In collaboration with partners and international organizations, GPAI will bring together leading experts from industry, civil society, governments, and academia to collaborate to promote responsible evolution of AI and will also evolve methodologies to show how AI can be leveraged to better respond to the present global crisis around COVID-19.
It is pertinent to note that India has recently launched National AI Strategy and National AI Portal and have also started leveraging AI across various sectors such as education, agriculture, healthcare, e-commerce, finance, telecommunications, etc. with inclusion and empowerment of human being approach by supplementing growth and development. By joining GPAI as a founding member, India will actively participate in the global development of Artificial Intelligence, leveraging upon its experience around use of digital technologies for inclusive growth.
GPAI will be supported by a Secretariat, to be hosted by Organization for Economic Cooperation and Development (OECD) in Paris, as well as by two Centers of Expertise- one each in Montreal and Paris.

மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான சர்வதேச ஒத்துழைப்பு அமைப்பின் நிறுவன உறுப்பினராக இந்தியா இணைந்துள்ளது-பொறுப்புள்ள மற்றும் மனிதர்களை சார்ந்த வளர்ச்சி மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவைப் பயன்படுத்த ஏதுவாக இந்தியா இந்த அமைப்பில் இணைந்துள்ளது.
15 JUN 2020 4:59PM by PIB Chennai
உலகில் முன்னணிப் பொருளாதார நாடுகளான அமெரிக்கா, இங்கிலாந்து, ஐரோப்பிய யூனியன், ஆஸ்திரேலியா, கனடா, பிரான்ஸ், ஜெர்மனி, இத்தாலி, ஜப்பான், மெக்சிகோ, நியூசிலாந்து, கொரியக் குடியரசு, சிங்கப்பூர் ஆகிய நாடுகளுடன் இணைந்து, செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான சர்வதேச ஒத்துழைப்பு அமைப்பு (GPAI or Gee-Pay) ஒன்றைத் தொடங்கும் முயற்சியில் ஈடுபட்டுள்ளது. செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான சர்வதேச ஒத்துழைப்பு அமைப்பு, பொறுப்பான வளர்ச்சி, மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு, மனித உரிமைகள் அடித்தளம், உள்ளடக்கிய, பன்முகத்தன்மை, புதுமை மற்றும் பொருளாதார வளர்ச்சிக்குப் பயன்படும் ஒரு சர்வதேச மற்றும் பல்வேறு தரப்பினர் பங்கு பெறும் அமைப்பாகும். உறுப்பு நாடுகளின் அனுபவம் மற்றும் பன்முகத் தன்மையைப் பயன்படுத்தி, சவால்கள் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு சார்ந்த வாய்ப்புகளை முழுமையாக உணர்ந்து கொள்ள முதன் முறையாக இதுபோன்ற அமைப்பு தோற்றுவிக்கப்படுகிறது. இந்தக் குறிக்கோளை அடைய, புதிதாக தோற்றுவிக்கப்படும் இந்த அமைப்பு, துல்லியமான ஆராய்ச்சி மற்றும் பயன்பாட்டு நடைமுறைகளை ஆதரிப்பதன் மூலம், செயற்கை நுண்ணறிவு சார்ந்த தத்துவம் மற்றும் நடைமுறைக்கு இடையிலான இடைவெளியைப் பூர்த்தி செய்யும் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
உறுப்பு நாடுகள் மற்றும் சர்வதேச அமைப்புகளின் ஒத்துழைப்போடு, செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான சர்வதேச அமைப்பு, தொழில்துறை, மக்கள் சமுதாயம், அரசு மற்றும் கல்வித்துறையில் முன்னணியில் உள்ள நிபுணர்களை ஒருங்கிணைத்து, செயற்கை நுண்ணறிவின் பொறுப்பான பரிணாம வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதோடு, கோவிட்-19 காரணமாக உலகம் தற்போது எதிர்கொண்டு வரும் சிக்கலுக்கு செயற்கை நுண்ணறிவு எவ்வாறு பொறுப்புள்ள முறையில் பயன்படுத்தலாம் என்பதற்கான வழிவகைகளை உருவாக்கவும் பயன்படும்.
இந்தியா, அண்மையில் தேசிய செயற்கை நுண்ணறிவு யுக்தி மற்றும் தேசிய செயற்கை நுண்ணறிவு இணையதளத்தை தொடங்கியிருப்பதோடு, உள்ளடக்கிய மற்றும் மனிதர்களுக்கு அதிகாரமளிக்கக் கூடிய அணுகுமுறையுடன், வளர்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டிற்கு உறுதுணையாக, கல்வி, வேளாண்மை, சுகாதாரச் சேவை, மின்னணு வர்த்தகம், நிதி, தொலைத்தொடர்பு உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் செயற்கை நுண்ணறிவு பயன்படுத்தி வருவது குறிப்பிடத்தக்கது. செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான சர்வதேச அமைப்பின் நிறுவன உறுப்பினராக இணைந்திருப்பதன் மூலம், உலக அளவில் செயற்கை நுண்ணறிவு வளர்ச்சியடையச் செய்தற்கும், உள்ளடக்கிய வளர்ச்சிக்கான டிஜிட்டல் தொழில்நுட்பம் குறித்த தனது அனுபவங்களை மேம்படுத்திக் கொள்ளவும் இந்தியா முக்கியப் பங்குவகிக்கும்.
செயற்கை நுண்ணறிவுக்கான சர்வதேச அமைப்பு செயல்பட உதவியாக ஒரு செயலகம் உருவாக்கப்படுவதுடன், பாரீஸில் உள்ள பொருளாதார ஒத்துழைப்பு மற்றும் வளர்ச்சி அமைப்பால் வழி நடத்தப்படுவதோடு, மான்ட்ரீயல் மற்றும் பாரீஸ் ஆகிய இடங்களில் தலா ஒரு நிபுணத்துவ மையம் வீதம், இரண்டு மையங்களும் ஏற்படுத்தப்படும் என தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.